Bộ Môi trường bổ sung 20 khu vực tại 17 tỉnh thành các khu vực tiên tiến khử cacbon

Bộ Môi trường bổ sung 20 khu vực tại 17 tỉnh thành các khu vực tiên tiến khử cacbon

  Bộ Môi trường bổ sung 20 khu vực tại 17 tỉnh thành các khu vực tiên tiến khử cacbon

  Vào ngày 1 tháng 11, Bộ Môi trường mới chọn 20 khu vực ở 17 tỉnh thành "Các khu vực hàng đầu về khử cacbon", trước các khu vực khác trong việc giảm lượng khí thải carbon dioxide. Kết hợp với sự kiện đầu tiên được tổ chức vào tháng 4 năm nay, tổng số khu vực đã lên tới 46 trong 29 quận. Bộ hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình khử cacbon bằng cách ủng hộ các sáng kiến ​​phù hợp với đặc điểm của từng khu vực.

  Làng quê, hải đảo xa xôi ...
  Chọn nhiều vùng khác nhau

  Chính phủ đã đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính xuống mức 0 ròng vào năm 2050. Các khu vực tiên tiến về khử cacbon nhằm đạt được mục tiêu khử cacbon trước năm 2020 trước thời hạn. Trong đợt tuyển dụng đầu tiên, 26 khu vực trên toàn quốc, bao gồm Yokohama, Kawasaki và Saitama, đã được chọn vào tháng 4 năm nay. Đợt nhận hồ sơ thứ hai đã kết thúc vào cuối tháng 8, và đã có 50 hồ sơ từ khắp nơi trên cả nước.

  Vào ngày 1 tháng 11, Bộ Môi trường đã công bố lựa chọn khu vực thứ hai, và 20 khu vực ở 17 tỉnh, bao gồm Sapporo, Chiba và Kyoto, đã được chọn. Nhiều khu vực được bao gồm, từ các khu vực thành thị đến các làng nông nghiệp và các hòn đảo xa xôi, và có những khu vực đang được nỗ lực hợp tác với các công ty và trường đại học.

  Thị trấn Okushiri, Hokkaido
  Khử cacbon trên toàn bộ hòn đảo bằng cách thúc đẩy năng lượng tái tạo

  Đảo Okushiri (Hokkaido) hướng tới một hòn đảo bền vững

  Vào năm 2002, ngôi làng Sekikawa ở tỉnh Niigata đã xây dựng "Tầm nhìn Năng lượng Mới của Khu vực" và đang làm việc để giới thiệu sức nóng của suối nước nóng, sức nóng của tuyết và băng, v.v. là những điểm độc đáo của khu vực. Vào năm 2015, anh đã lắp đặt một nhà máy điện năng lượng mặt trời cực lớn bằng cách sử dụng hiệu quả khuôn viên của một trường trung học cơ sở đã đóng cửa và địa điểm của một trang trại.

  Thị trấn Misato ở tỉnh Nara đang xúc tiến việc giới thiệu thiết bị phát điện quang điện trong các cơ sở công cộng và đang trợ cấp cho những ngôi nhà có tích hợp hệ thống tạo năng lượng / tiết kiệm năng lượng. Ngoài việc tích cực tái sử dụng dầu ăn thải và ủ rác thực phẩm, công ty đang thúc đẩy việc thu hút các văn phòng vệ tinh và giới thiệu xe điện (EV) cho taxi chia sẻ chỉ đặt chỗ trước.

  Thị trấn Okushiri ở Hokkaido sẽ thúc đẩy quá trình khử cacbon trên toàn bộ hòn đảo bằng cách sử dụng năng lượng thủy điện hiện có và các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau như điện địa nhiệt, điện mặt trời và sinh khối gỗ. Bằng cách xây dựng một mạng lưới đường dây riêng ở hai khu vực trên đảo, nơi tập trung dân cư và các công trình công cộng, chúng tôi hướng tới mục tiêu giảm chi phí năng lượng và ổn định nguồn cung cấp điện trên các đảo xa. Với mục tiêu hiện thực hóa “Đảo Okushiri bền vững” bằng cách giới thiệu EV cho xe buýt thành phố và xe công cộng, giới thiệu xe buýt nhu cầu tự lái EV, v.v., cải thiện sự thuận tiện cho người dân bao gồm cả người cao tuổi và nỗ lực khử cacbon.

  trong năm năm
  Tài trợ lên đến 5 tỷ yên


  Dấu hiệu logo của khu vực khử cacbon (từ trang web của Bộ Môi trường)

  Chính quyền địa phương sẽ cấp tối đa 5 tỷ yên trong vòng 5 năm cho các khu vực được chọn làm khu vực khử cacbon tiên tiến. Bộ Môi trường sẽ chọn ít nhất 100 lĩnh vực vào năm tài chính 2025 và hỗ trợ chuyên sâu cho việc giới thiệu năng lượng tái tạo và xe điện. Trong yêu cầu ngân sách cho năm tài chính tiếp theo, Bộ đã phân bổ 40 tỷ yên để trợ cấp cho các khu vực khử cacbon, gấp đôi số tiền ngân sách ban đầu cho năm tài chính này.

  Cùng ngày, Bộ Môi trường đã công bố nhãn hiệu biểu trưng của khu vực tiên tiến khử cacbon. Các đường vuông là các tòa nhà, hình tam giác là núi, hình elip và các đường thẳng đứng là cây, và các đường tròn màu cam là hoạt động và thể hiện sự sống chung sống hài hòa với thiên nhiên trong khi phấn đấu khử cacbon. Bộ hy vọng rằng bằng cách đăng nó trên trang web của mình, SNS, tài liệu sự kiện / bài giảng, danh thiếp, v.v., đây sẽ là cơ hội để công khai những nỗ lực của các khu vực tiên tiến về khử cacbon.

  Zalo
  Hotline