Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch/Thảo luận với 7 bộ, cơ quan để đảm bảo giao thông công cộng địa phương, chỉ ra phương hướng thực hiện

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch/Thảo luận với 7 bộ, cơ quan để đảm bảo giao thông công cộng địa phương, chỉ ra phương hướng thực hiện

  Vào ngày 25, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tổ chức cuộc họp lần thứ hai của ``Hội nghị Thực hiện Thiết kế lại Giao thông Công cộng Khu vực'' (do Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito chủ trì) để thảo luận các biện pháp đảm bảo giao thông công cộng ở từng khu vực. Chia sẻ các vấn đề hiện nay về dịch vụ vận tải công cộng với 7 bộ, cơ quan, trong đó có Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Chúng tôi đã chỉ ra phương hướng thực hiện các biện pháp trong tương lai để đảm bảo phương tiện vận tải bền vững.

  Ngay từ đầu, Thứ trưởng Quốc hội về Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Takashi Koyari cho biết: `` Do dân số giảm và thiếu lao động, giao thông công cộng địa phương đang trong tình trạng nguy kịch cả về cung và cầu. Chúng tôi sẽ làm việc với các bộ, cơ quan liên quan để thiết kế giao thông công cộng và giải quyết các vấn đề xã hội. Tôi muốn cùng nhau hợp tác trong vấn đề này'', ông nói trong lời chào (ảnh).

  Bảy bộ, cơ quan tham dự cuộc họp: nghệ thuật tự do, giáo dục, trẻ em và gia đình, y tế, lao động và phúc lợi, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, cảnh sát, kỹ thuật số và Ban Thư ký Nội các cho Hội đồng Hiện thực hóa Thành phố Vườn Kỹ thuật số Quốc gia Ý tưởng. Chúng tôi đã báo cáo về các vấn đề giao thông công cộng, hiện trạng và các chính sách ứng phó trong tương lai đối với từng lĩnh vực trách nhiệm. Các chuyên gia học thuật, nhà điều hành đường sắt và chính quyền địa phương cũng tham gia và thảo luận các biện pháp giải quyết vấn đề giao thông công cộng.

  Dựa trên các cuộc thảo luận, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tóm tắt phương hướng của các biện pháp trong tương lai. Ở những khu vực thiếu phương tiện vận chuyển đến và đi từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và các cơ sở chăm sóc điều dưỡng, một đề xuất đang được đưa ra là thuê ngoài các dịch vụ vận chuyển cho các công ty vận tải công cộng. Vấn đề cần xem xét trong tương lai sẽ là liệu hệ thống hỗ trợ của chính phủ có thể được sử dụng để trang trải chi phí hoa hồng hay không. Họ cũng đề xuất sử dụng xe buýt trường học làm phương tiện giao thông công cộng ở những khu vực thiếu phương tiện giao thông công cộng.

  Để đảm bảo việc đi lại cho người già và các hộ gia đình có trẻ em, sẽ đẩy mạnh sử dụng các phương tiện mới như xe đạp điện 3 bánh, ván trượt điện. Chính phủ cũng đề xuất các biện pháp như tận dụng hỗ trợ chi phí mua bằng lái xe Loại 2 cần thiết cho việc vận chuyển hành khách và xem xét cấp giấy phép lái xe cỡ lớn chỉ dành cho AT.

  Zalo
  Hotline