Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch/Cung cấp dữ liệu thiết kế 3D cho các nhà thầu xây dựng đập, tiến hành thử nghiệm ở Toga và Chokai

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch/Cung cấp dữ liệu thiết kế 3D cho các nhà thầu xây dựng đập, tiến hành thử nghiệm ở Toga và Chokai

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang thử nghiệm sáng kiến ​​cung cấp cho các nhà thầu dữ liệu thiết kế 3D khi công bố xây dựng đập. Có thể hiểu được các điều kiện địa hình của địa điểm quy hoạch và các chi tiết xây dựng trước khi bắt đầu xây dựng và điều này sẽ hữu ích khi xem xét các đề xuất kỹ thuật. Nó sẽ được cung cấp cho hai dự án là Đập Toga (Thành phố Nanto, tỉnh Toyama) và Đập Chokai (Thành phố Yurihonjo, Tỉnh Akita), đã công bố công trình xây dựng vào năm 2023. Ý kiến ​​sẽ được lắng nghe từ những người tham gia đấu thầu và sẽ được sử dụng cho hoạt động toàn diện.

  Mô hình CIM hoàn thiện của Đập Chokai (do Cục Phát triển Vùng Tohoku cung cấp

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch có truyền thống cung cấp cho các nhà thầu bản vẽ trình tự xây dựng hai chiều khi công bố công trình xây dựng. Tuy nhiên, các bản vẽ trình tự thi công gặp khó khăn trong việc nắm bắt độ dốc, chiều cao của khu vực quy hoạch, kích thước đập... Đáp lại yêu cầu của các tổng thầu, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã quyết định cung cấp cho tất cả các nhà thầu dữ liệu thiết kế 3D mà trước đây chỉ được cung cấp cho các nhà thầu xây dựng. Chúng tôi đang làm việc trên cơ sở thử nghiệm bắt đầu với các đơn đặt hàng được đặt trong năm tài chính 2011.

  Công trình xây dựng trên Đập Toga, được công bố rộng rãi vào tháng 10 năm 2023, được lên kế hoạch ở một khu vực miền núi dốc, gây khó khăn cho việc kiểm tra địa điểm. Việc cung cấp dữ liệu thiết kế 3D giúp việc lập kế hoạch xây dựng dễ dàng hơn, chẳng hạn như tuyến đường vận chuyển máy móc hạng nặng và vị trí của các nhà máy bê tông. Cũng có thể chuyển đổi giữa hiển thị và hiển thị cấu trúc, giúp đưa ra các đề xuất kỹ thuật trong khi tính đến thiết bị ẩn. Nhà thầu trúng thầu cho dự án đã được quyết định.

  Công việc xây dựng đập Chokai đã được công bố vào tháng 1 và các cuộc đấu thầu đã được mở vào ngày 17. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch hiện sẽ tổ chức phỏng vấn các nhà thầu cho cả hai dự án. Hiểu lợi ích và vấn đề của việc cung cấp dữ liệu thiết kế 3D và thực hiện các cải tiến.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết: ``Tôi nghĩ việc cung cấp dữ liệu thiết kế 3D sẽ mở rộng phạm vi đề xuất thay vì một kích cỡ phù hợp cho tất cả. Nó sẽ tạo cơ hội cho các nhà điều hành doanh nghiệp nghĩ ra cách để chứng minh khả năng kỹ thuật của họ từ giai đoạn xem xét xây dựng.” Tôi hy vọng như vậy.” Vì kế hoạch xây dựng có thể được thực hiện tùy theo điều kiện tại địa điểm nên dự kiến ​​nó sẽ có hiệu quả trong việc cải thiện độ an toàn và tốc độ.

  Từ năm tài chính 2013, việc áp dụng BIM/CIM đã trở thành tiêu chuẩn trong công trình kỹ thuật dân dụng và xây dựng dưới sự kiểm soát trực tiếp của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Ngay cả trong các dự án đập, mô hình 3D hiện đang được tạo ra ngay từ giai đoạn thiết kế. Bộ tích cực sử dụng mô hình 3D trong tất cả các quy trình từ thiết kế đập đến xây dựng và bảo trì. Nhằm mục đích hiện thực hóa việc xây dựng không người lái và tự động.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline