Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Thiết lập hệ thống chứng nhận cho máy xây dựng điện năm 2011, thúc đẩy chuyển đổi nguồn điện

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Thiết lập hệ thống chứng nhận cho máy xây dựng điện năm 2011, thúc đẩy chuyển đổi nguồn điện

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Thiết lập hệ thống chứng nhận cho máy xây dựng điện năm 2011, thúc đẩy chuyển đổi nguồn điện

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ thiết lập một hệ thống chứng nhận cho máy móc xây dựng điện vào năm 2023. Để hiện thực hóa trung tính carbon (CN) trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi sẽ hỗ trợ phát triển và phổ biến thiết bị xây dựng giúp chuyển đổi nguồn điện sang phương pháp thải ra ít carbon dioxide (CO2). Nhằm mở rộng phạm vi chứng nhận cho máy móc xây dựng sáng tạo không dùng điện trong tương lai, tên của hệ thống sẽ được đổi thành "Máy móc xây dựng GX (Chuyển đổi xanh). Các biện pháp khuyến khích cũng sẽ được xem xét khi đưa vào mua sắm công.


  Một cuộc họp của "Tiểu ban điều tra các biện pháp đối phó với sự nóng lên toàn cầu trong công trình xây dựng" bao gồm các học giả và các tổ chức liên quan đã được tổ chức vào ngày 16 để bắt đầu thảo luận về việc thành lập hệ thống. Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao hiệu quả công việc bằng việc xây dựng CNTT đã được thực hiện trong một thời gian dài, công ty sẽ bắt đầu rà soát quyết liệt nguồn điện.


  Hiện tại, quá trình phát triển và tạo mẫu của các nhà sản xuất trong nước sẽ được tiến hành và việc chứng nhận sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu xe chạy bằng điện đã bắt đầu được giới thiệu tại thị trường nội địa và châu Âu. Hai mẫu máy xúc thủy lực và máy xúc bánh lốp dự kiến ​​sẽ được bán trên thị trường sẽ được chứng nhận. Trong tương lai, chúng tôi đang xem xét bổ sung thiết bị xây dựng sử dụng pin nhiên liệu và động cơ hydro vào phạm vi chứng nhận. Nhiên liệu tổng hợp có nguồn gốc từ nhiên liệu sinh khối và các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến ​​sẽ bị loại trừ vì chúng dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho máy móc xây dựng thông thường.


  Để khuyến khích sự phát triển của các nhà sản xuất máy móc xây dựng, trước tiên chúng tôi sẽ ra mắt hệ thống chứng nhận tạm thời càng sớm càng tốt. Để giảm bớt rào cản cho những người đăng ký, cuộc họp đã đồng ý bắt đầu mà không đặt ra các giá trị tiêu chuẩn như mức tiêu thụ điện năng cần thiết để chứng nhận. Việc xây dựng hệ thống hai bước được giả định là cuối cùng sẽ chuyển sang một quy định lâu dài với các giá trị tiêu chuẩn. Trong khi lắng nghe ý kiến ​​của từng nhà sản xuất, chúng tôi sẽ xác định trước thời điểm gần đúng để bắt đầu xem xét các giá trị tiêu chuẩn và làm rõ lộ trình biến hệ thống thành vĩnh viễn.


  Mở đầu cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật Toshinobu Sato cho biết, "(Điện khí hóa và sử dụng hydro) sẽ có tác động lớn đến việc tăng năng suất. Có nhiều khả năng khác nhau, chẳng hạn như giúp việc xây dựng dễ dàng hơn ngay cả ở khu vực đô thị với các quy định về tiếng ồn. Nó bị ẩn," anh mong đợi.


  Trong năm tài chính 2011, nhiều cuộc họp sẽ được tổ chức để hoàn thiện nội dung của các quy định tạm thời, đồng thời xác nhận khả năng áp dụng thông qua trình diễn tại chỗ và xem xét các ưu đãi cho mua sắm công.

  Zalo
  Hotline