Bồ Đào Nha tăng hơn gấp đôi mục tiêu sản xuất hydro xanh cho năm 2030

Bồ Đào Nha tăng hơn gấp đôi mục tiêu sản xuất hydro xanh cho năm 2030

  Lisbon hiện đặt mục tiêu lắp đặt 5,5GW máy điện phân vào cuối thập kỷ này, tăng từ 2,5GW

  Bồ Đào Nha đã tăng mục tiêu sản xuất hydro xanh vào năm 2030 lên 5,5 GW, theo dự thảo cập nhật Kế hoạch Năng lượng và Khí hậu Quốc gia (NECP), đã được đệ trình lên Ủy ban Châu Âu (EC) vào thứ Sáu.

  Quốc gia này trước đây đã lên kế hoạch lắp đặt 2,5 GW máy điện phân vào năm 2030 theo Kế hoạch Hydro Quốc gia năm 2021, kế hoạch này hiện sẽ được sửa đổi.

  Theo một tuyên bố của chính phủ, Bồ Đào Nha có kế hoạch sử dụng H 2 tái tạo này để khử cacbon cho việc sử dụng hydro xám hiện có, “thu hút các ngành công nghiệp mới sản xuất các dẫn xuất của hydro xanh” và xuất khẩu H 2 tái tạo sang phần còn lại của EU, bao gồm cả thông qua mạng lưới đường ống hydro H2Med đã lên kế hoạch.

  Vào đầu tháng 1, quốc gia này đã công bố kế hoạch đấu thầu hydro xanh quốc gia, trong đó một cơ quan chính phủ mới, được gọi là Nhà kinh doanh Bán buôn Phương sách Cuối cùng, sẽ mua H 2 tái tạo với mức giá tối đa là €127 mỗi MWh (khoảng $5,45/kg dựa trên trên HHV), và sau đó bán nó cho người trả giá thấp nhất.

  Là một phần của điều này, các nhà cung cấp khí đốt tự nhiên sẽ có nghĩa vụ thay thế ít nhất 1% thể tích khí đốt tự nhiên của họ bằng hydro xanh hoặc khí mê-tan sinh học.

  Tất cả 27 quốc gia thành viên EU phải nộp dự thảo kế hoạch NECP cập nhật của họ trước thứ Sáu tuần trước. Sau đó, EC sẽ đề xuất các cải tiến đối với các kế hoạch mà các chính phủ EU sẽ phải đưa vào các tài liệu mới cập nhật trước khi tiến hành tham vấn cộng đồng về các kế hoạch đó. Các bản sửa đổi cuối cùng của NECP sẽ được xuất bản vào tháng 6 năm 2024

  Zalo
  Hotline