BMW sử dụng nhôm carbon thấp để sản xuất xe

BMW sử dụng nhôm carbon thấp để sản xuất xe

  BMW sử dụng nhôm carbon thấp để sản xuất xe

  BMW Sources Low Carbon Aluminum for Vehicle Production
  Tập đoàn BMW hôm nay đã công bố một thỏa thuận với công ty khai thác và kim loại toàn cầu Rio Tinto để cung cấp cho nhà sản xuất ô tô nhôm các-bon thấp để sử dụng trong sản xuất xe ở Hoa Kỳ và triển khai công nghệ minh bạch chuỗi cung ứng để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ của nhôm.

  Thỏa thuận mới này tuân theo việc BMW mở rộng nỗ lực chống biến đổi khí hậu với mục tiêu giảm 40% lượng khí thải trong vòng đời của xe vào năm 2030 trong suốt vòng đời và các sáng kiến nhằm tăng cường sử dụng vật liệu bền vững trong các sản phẩm của mình. Các mục tiêu của công ty cũng bao gồm giảm 20% lượng khí thải trong chuỗi cung ứng vào năm 2030, trên cơ sở năm 2019.

  BMW nhấn mạnh tiềm năng giảm CO2 trong chuỗi cung ứng nhôm, với nhôm chiếm khoảng 1/4 lượng khí thải trong chuỗi cung ứng của một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện cỡ trung.

  Joachim Post, thành viên Hội đồng quản trị của BMW AG chịu trách nhiệm về Mạng lưới mua hàng và nhà cung cấp, cho biết:

  “Chúng tôi có những mục tiêu rõ ràng để giảm lượng khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng. Bằng cách sử dụng các vật liệu sáng tạo, chúng tôi có thể giảm lượng khí thải carbon của phương tiện của mình – ngay cả trước khi bàn giao chúng cho khách hàng.”

  Nhôm theo thỏa thuận mới sẽ được lấy từ các hoạt động chạy bằng năng lượng thủy điện của Rio Tinto ở Canada và được cung cấp cho cơ sở sản xuất của BMW ở Nam Carolina, Plant Spartanburg. Kết hợp với nội dung tái chế, phương pháp này có thể tiết kiệm khoảng 70% lượng khí thải so với nhôm được sản xuất thông thường.

  Thỏa thuận quy định về việc sử dụng nhôm được sản xuất bằng công nghệ ELYSIS do Rio Tinto hợp tác với Alcoa tạo ra, cho phép sản xuất kim loại bằng cách sử dụng cực dương không chứa carbon để loại bỏ tất cả lượng khí thải CO2 liên quan đến quy trình trong quy trình nấu chảy.

  Ngoài ra, các công ty sẽ làm việc để triển khai công nghệ START của Rio Tinto, một giải pháp dựa trên chuỗi khối cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc nhôm trở lại mỏ.

  Giám đốc thương mại của Rio Tinto Alf Barrios cho biết:

  “Vị trí hàng đầu thế giới của Rio Tinto trong sản xuất nhôm có trách nhiệm có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của mình trên hành trình khử cacbon hướng tới con số 0 ròng. Khi nhu cầu toàn cầu đối với các vật liệu có nguồn gốc có trách nhiệm tiếp tục tăng lên, các nhà sản xuất ô tô đang ngày càng tìm cách hợp tác với các nhà cung cấp có chung cam kết về khả năng truy xuất nguồn gốc và tính bền vững.”

  Zalo
  Hotline