Biden ký lệnh cấm nhập khẩu uranium của Nga thành luật

Biden ký lệnh cấm nhập khẩu uranium của Nga thành luật

  Lệnh cấm nhập khẩu uranium của Nga sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày dự luật được ban hành.

  Giày sneaker và

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách tách Mỹ và các đồng minh ra khỏi Nga hơn nữa. Nhà cung cấp hình ảnh: Mandel Ngân/AFP qua Getty Images.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký đạo luật cấm nhập khẩu uranium làm giàu thấp (LEU) chưa được chiếu xạ của Nga thành luật.

  Ông đã ký Đạo luật cấm nhập khẩu uranium của Nga vào thứ Hai, hai tuần sau khi dự luật được Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí thông qua. Luật cấm nhập khẩu LEU chưa được chiếu xạ do Nga sản xuất, bao gồm cả LEU đã được đổi lấy uranium bị cấm.

  Lệnh cấm nhập khẩu LEU có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày dự luật được ban hành và sẽ kéo dài đến cuối năm 2040. Việc miễn trừ có thể được cấp để cho phép nhập khẩu số lượng LEU hạn chế, trong những trường hợp đặc biệt, cho đến ngày 1 tháng 1 2028.

  Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết: “Hôm nay, Tổng thống Biden đã ký thành luật một loạt hành động lịch sử nhằm củng cố an ninh kinh tế và năng lượng của quốc gia chúng ta bằng cách giảm - và cuối cùng là loại bỏ - sự phụ thuộc của chúng ta vào Nga về năng lượng hạt nhân dân sự.

  “Luật mới này tái lập vai trò lãnh đạo của Mỹ trong lĩnh vực hạt nhân. Nó sẽ giúp đảm bảo ngành năng lượng của chúng ta cho các thế hệ mai sau, và – xây dựng nguồn tài trợ liên bang trị giá 2,72 tỷ USD chưa từng có mà Quốc hội gần đây đã phân bổ theo yêu cầu của Tổng thống – nó sẽ khởi động năng lực làm giàu uranium mới ở Hoa Kỳ và gửi một thông điệp rõ ràng tới ngành công nghiệp mà chúng tôi cam kết tăng trưởng lâu dài trong lĩnh vực hạt nhân của mình.”

  Kể từ khi chiến tranh bùng nổ ở Ukraine, các quốc gia phương Tây đã tìm cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hạt nhân của Nga, nhưng đây là lần đầu tiên luật chính thức được thực thi.

  Công ty hạt nhân Westinghouse của Mỹ là trung tâm trong nỗ lực của Mỹ nhằm đưa các nước thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hạt nhân của Nga. Vào tháng 4, Westinghouse và công ty tiện ích nhà nước Ukraine Energoatom đã bắt đầu xây dựng lò phản ứng AP1000 đầu tiên ở Tây Ukraine, nơi các lò phản ứng hiện có là mô hình VVER (lò phản ứng năng lượng nước-nước) thời Liên Xô.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline