Best of CES 2023: Lông mày công nghệ cao và robot pha trà trân châu

Best of CES 2023: Lông mày công nghệ cao và robot pha trà trân châu

  Best of CES 2023: Lông mày công nghệ cao và robot pha trà trân châu

  Best of CES 2023: High-tech eyebrows and a boba tea robot

  Một người đàn ông nhìn lên sàn triển lãm từ thiết bị liên lạc video không gian Wehead tại gian hàng Wehead trong triển lãm công nghệ CES Thứ Sáu, ngày 6 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Thiết bị được điều khiển thông qua điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, cho phép người dùng quan sát từ xa thông qua camera của thiết bị và quan sát môi trường cũng như tương tác với những người trong phòng. Ảnh AP / John Locher


  Các công ty công nghệ đã trình diễn các sản phẩm mới nhất của họ trong tuần này tại CES, trước đây gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, với những phát triển mới về video cũng như cải tiến lối sống với đồ uống và đồ trang điểm.

  Rất đông nhà đầu tư, giới truyền thông và nhân viên công nghệ đã đổ về các địa điểm sôi động ở Las Vegas để xem công nghệ mới nhất từ các công ty lớn và công ty khởi nghiệp. Chương trình kéo dài đến Chủ Nhật.

  Dưới đây là một số điểm nổi bật:

  CUỘC GỌI VIDEO BẰNG MỘT LẦN

  Mệt mỏi với các cuộc gọi Zoom cũ? Zero Khoảng cách nghĩ rằng nó có thể có câu trả lời.

  Thiết bị Wehead của công ty giúp mọi người tại cuộc họp có cảm giác như một người tham dự từ xa đang ở trong phòng với họ.

  Thiết bị này trông giống như một chiếc máy mà bạn có thể tìm thấy ở bác sĩ nhãn khoa, nhưng có màn hình ở mặt trước. Người tham gia từ xa trông giống như họ đang ở đó trong không gian 3D và khi họ nhìn xung quanh hoặc gật đầu, cỗ máy cũng chuyển động.

  Wehead hoạt động với webcam máy tính hoặc điện thoại thông minh tiêu chuẩn.

  "Nếu có một vài người xung quanh bàn và chỉ một màn hình, thì không phải ai cũng có thể nhìn thấy màn hình và người đang ngồi trong máy tính xách tay, người đó không thể nhìn thấy tất cả mọi người," Ilia Sedoshkin, người sáng tạo Wehead cho biết. "Đó là ứng dụng rõ ràng."

  "Nhưng đối với những người dành khoảng 40 giờ một tuần trong văn phòng tại nhà, họ không gặp nhiều người khác. Vì vậy, cảm nhận con người thực sự trong phòng, sử dụng một số không gian trên bàn của bạn, có thể giúp bạn bớt cô đơn hơn," Sedoshkin nói.

  Wehead có giá 1.555 đô la, với phiên bản chuyên nghiệp có sẵn với giá 4.555 đô la.

  Best of CES 2023: High-tech eyebrows and a boba tea robot
  Máy làm sữa hạt GrowUp được trưng bày tại triển lãm công nghệ CES vào Thứ Sáu, ngày 6 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. GrowUp cho phép mọi người tự pha sữa hạt tại nhà bằng nước và bất kỳ loại hạt nào, từ hạt điều và quả óc chó đến hạnh nhân và quả hồ trăn. Ảnh AP / Rio Yamat
  ROBOT BOBA

  Từ trà sữa đến chanh leo, robot ADAM có thể pha bất kỳ loại trà trân châu nào mà bạn thích.

  ADAM cũng có thể hoạt động như một người pha chế rượu hoặc nhân viên pha chế cà phê, nhưng nó đã pha trà trân châu cho những người tham dự CES thích thú tuần này, những người đã sử dụng màn hình cảm ứng kỹ thuật số để chọn đồ uống của họ.

  "ADAM về cơ bản là một cách để thu hút khách và một cách để pha chế đồ uống hoàn toàn tự động và rất hiệu quả," Timothy Tanksley của Richtech Robotics cho biết.

  Robot hai tay có hai tay cầm có thể tùy chỉnh để pha chế các loại đồ uống cụ thể. Trong khi tạm dừng pha chế đồ uống, ADAM có thể khiêu vũ để giúp mọi người giải trí.

  ADAM, có thể được thuê cho các sự kiện hoặc được thuê toàn thời gian, nằm trong số nhiều rô-bốt được trưng bày tại CES tuần này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ khử trùng bề mặt đến giao hàng.

  Best of CES 2023: High-tech eyebrows and a boba tea robot


  Rô-bốt đồ uống ADAM pha trà trân châu tại gian hàng Richtech Robotics trong triển lãm công nghệ CES vào Thứ Sáu, ngày 6 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas.  Ảnh AP / John Locher
  SỮA HẠT THEO YÊU CẦU

  Trong thời gian đại dịch ngừng hoạt động vào năm 2020, Luiz Rapacci, cư dân California đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loại sữa hạnh nhân yêu thích của mình tại các cửa hàng tạp hóa. Anh ấy đã tìm kiếm các công thức nấu ăn trực tuyến để tự làm, nhưng chúng rất lộn xộn và tốn thời gian.

  Gần ba năm sau, Rapacci đã đến CES để giới thiệu chiếc máy pha sữa hạt của mình, máy pha sữa GrowUp.

  Rapacci cho biết, với GrowUp, khách hàng có thể làm sữa hạt tại nhà trong vài phút với nước và loại sữa họ chọn, từ hạt điều và quả óc chó đến hạnh nhân và quả hồ trăn.

  Máy có giá 599 USD và hiện đã có sẵn để đặt hàng trước.

  LÔNG MÀY HOÀN HẢO

  L'Oreal's Brow Magic đang mang lại thực tế tăng cường cho lông mày của bạn.

  Ứng dụng của công ty sẽ quét khuôn mặt của bạn và sử dụng AR để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho các lựa chọn về hình dạng, độ dày và hiệu ứng trước khi bạn thoa kem lót. Sau đó, thiết bị Brow Magic cung cấp 2.400 đầu phun nhỏ để chải và vẽ lông mày của bạn.

  Best of CES 2023: High-tech eyebrows and a boba tea robot


  Một nhân viên gian hàng trình diễn dụng cụ vẽ lông mày thông minh của L'Oreal sử dụng thực tế tăng cường để giúp in lông mày trên khuôn mặt trong CES Ra mắt, trước triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Ảnh AP / Rick Bowmer


  L'Oreal đã phát triển Brow Magic với sự hợp tác của Prinker, công ty tạo ra một thiết bị nhanh chóng áp dụng các hình xăm tạm thời.

  Lớp trang điểm trong Brow Magic, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể kéo dài đến hai ngày và được tẩy sạch bằng nước tẩy trang thông thường.

  Zalo
  Hotline