Best of CES 2023: Giày trượt điện, công nghệ thú cưng và AI cho chim

Best of CES 2023: Giày trượt điện, công nghệ thú cưng và AI cho chim

  Best of CES 2023: Giày trượt điện, công nghệ thú cưng và AI cho chim

  Best of CES 2023: Electric skates, pet tech and AI for birds

  Mohamed Soliman của Atmos Gear trình diễn giày trượt điện nội tuyến Atmos Gear trong CES Ra mắt trước khi bắt đầu triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Ảnh AP / John Locher


  Các công ty công nghệ thuộc mọi quy mô đang trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ tại CES, trước đây gọi là triển lãm Điện tử tiêu dùng.

  Chương trình đang trở lại bình thường sau khi chuyển sang ảo hoàn toàn vào năm 2021 và chứng kiến lượng người xem giảm đáng kể vào năm 2022 vì đại dịch.

  Các nhà triển lãm bao gồm từ các tên tuổi lớn bao gồm Sony và LG cho đến các công ty khởi nghiệp nhỏ. Bạn có thể thấy điều vĩ đại tiếp theo hoặc điều gì đó sẽ không bao giờ vượt qua được giai đoạn nguyên mẫu.

  Vào tối thứ Ba, chương trình đã bắt đầu với các bản xem trước trên phương tiện truyền thông của chỉ một số trong số 3.000 công ty đã đăng ký tham dự. CES chính thức khai mạc vào thứ Năm.

  Dưới đây là một số điểm nổi bật:

  POKEMON, NHƯNG HÃY LÀM CHIM

  Bird Buddy đã giới thiệu một máy cho chim ăn thông minh có thể chụp ảnh nhanh những người bạn lông vũ khi chúng bay đến để ăn một số món ăn. Công ty khởi nghiệp cho biết công nghệ AI của họ có thể nhận dạng hơn 1.000 loài chim, cho phép người dùng chia sẻ thông qua một ứng dụng dành cho thiết bị di động về loại chim mà họ đang cho ăn.

  Kyle Buzzard, đồng sáng lập kiêm giám đốc phần cứng của công ty cho biết: “Chúng tôi cố gắng biến bộ sưu tập thành một trò chơi thực sự thú vị mà bạn có thể chơi—gần giống như Pokémon Go ngoài đời thực với động vật và động vật hoang dã thực sự ở sân sau của bạn”. .

  Best of CES 2023: Electric skates, pet tech and AI for birds

  Một nhà triển lãm giơ cao máy cho chim có camera thông minh Bird Buddy trong CES Ra mắt trước khi bắt đầu triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Máy cho chim ăn bằng máy ảnh được hỗ trợ bởi AI sẽ thông báo cho bạn khi một con chim đang cho ăn, chụp ảnh và sắp xếp các bức ảnh. Ảnh AP / John Locher


  Sản phẩm này đã thu hút được một số sự quan tâm từ những người tiêu dùng muốn cho thế giới thấy những loài chim nào đang bay vào sân sau của họ.

  Công ty, bắt đầu như một dự án Kickstarter vào năm 2020, cho biết họ đã bắt đầu vận chuyển máy cho chim ăn vào tháng 9 và đã bán hết 100.000 máy trong kho. Giá cho bộ nạp cơ bản là $199.

  TRƯỢT ĐIỆN

  Các nhà báo đã rất vui khi lướt quanh phòng triển lãm trên những đôi giày trượt một hàng chạy điện, được điều khiển từ xa của công ty khởi nghiệp AtmosGear của Pháp.

  Người sáng lập Mohamed Soliman cho biết pin kéo dài 20 dặm (32 km), người hy vọng mọi người sẽ xem chúng như một phương tiện khả thi để đi lại, giống như xe đạp điện hoặc xe tay ga.

  “Mục tiêu của tôi là mọi người sẽ trượt băng trở lại vì nó rất thú vị, mỗi khi bạn thấy mọi người trượt băng, bạn sẽ thấy họ nở nụ cười thật tươi,” Soliman nói.

  Một túi thắt lưng giữ pin và cáp kết nối với giày trượt. Chúng cũng có thể được sử dụng như giày trượt thông thường khi cần được sạc hoặc những người trượt ván chỉ muốn di chuyển bằng chính sức lực của mình.

  Best of CES 2023: Electric skates, pet tech and AI for birds

  Mohamed Soliman của Atmos Gear trình diễn giày trượt điện nội tuyến Atmos Gear trong CES Ra mắt trước khi bắt đầu triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Ảnh AP / John Locher


  Giày trượt $500 có sẵn để đặt hàng trước. Công ty đã nhận đơn đặt hàng 150 đôi cho đến nay và đang hướng tới mục tiêu 200 đơn đặt hàng để bắt đầu sản xuất.

  HÌNH XĂM TẠM THỜI KỸ THUẬT SỐ

  Một thiết bị cầm tay do công ty Prinker của Hàn Quốc trưng bày cho phép bạn dán hình xăm tạm thời một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Thiết bị này sử dụng mực cấp mỹ phẩm với thư viện hàng nghìn mẫu thiết kế hoặc tùy chọn tạo mẫu của riêng bạn bằng ứng dụng của công ty. Sau khi chọn một hình xăm, bạn chỉ cần vẫy thiết bị ở bất cứ nơi nào bạn muốn xăm. Hình xăm không thấm nước nhưng rửa sạch bằng xà phòng.

  Mô hình hàng đầu là $279 và một mô hình nhỏ hơn là $229. Hộp mực tốt cho 1.000 hình xăm là $119.

  GIÚP TÌM ĐƯỢC CON ĐƯỜNG CỦA BẠN

  Loovic có trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị được thiết kế để giải quyết những thách thức của những người gặp khó khăn trong việc điều hướng khi họ đi bộ.

  Best of CES 2023: Electric skates, pet tech and AI for birds

  Một người triển lãm xăm hình tạm thời bằng thiết bị xăm tạm thời kỹ thuật số Prinker trong CES Ra mắt trước khi bắt đầu triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Thiết bị này cho phép người dùng in một hình xăm tạm thời bằng mực mỹ phẩm. Tín dụng: Ảnh AP / John Locher
  Thiết bị đeo quanh cổ sử dụng âm thanh và rung động để hướng dẫn người dùng đến các điểm đến, cho phép họ quan sát những gì xung quanh thay vì tập trung vào ứng dụng bản đồ trên điện thoại.

  Toru Yamanaka, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Loovic, cho biết ông được truyền cảm hứng để tạo ra thiết bị này cho con trai mình, người bị suy giảm nhận thức khiến cậu ấy gặp khó khăn trong việc điều hướng.

  Thiết bị nguyên mẫu vẫn chưa có sẵn cho công chúng.

  CÔNG CỤ THEO DÕI THỂ DỤC CHO CON CHÓ CỦA BẠN

  Nếu bạn thắc mắc chú chó của mình đang làm gì khi bạn vắng nhà, công ty khởi nghiệp Invoxia của Pháp có một sản phẩm dành cho bạn. Vòng cổ chó thông minh của công ty giám sát hoạt động và giấc ngủ của thú cưng của bạn, gửi dữ liệu đến điện thoại của bạn.

  Phiên bản mới nhất được công bố tại CES, có bộ theo dõi GPS, bao gồm tính năng theo dõi sức khỏe tim mạch tiên tiến hơn.

  Vòng cổ có giá 149 đô la ở Hoa Kỳ trong khi đăng ký 8,25 đô la hàng tháng cho ứng dụng sẽ giám sát dữ liệu và chia sẻ dữ liệu đó với bác sĩ thú y của bạn.

  Best of CES 2023: Electric skates, pet tech and AI for birds

  Nhà triển lãm Toru Yamanaka đeo thiết bị thực tế tăng cường Loovic trong suốt thời gian 

  CES Ra mắt trước khi bắt đầu triển lãm công nghệ CES, Thứ Ba, ngày 3 tháng 1 năm 2023, tại Las Vegas. Thiết bị IoT, được đeo quanh cổ, sử dụng thông báo xúc giác và âm thanh truyền qua xương để giúp hướng dẫn người dùng mà không cần phải liên tục nhìn vào ứng dụng bản đồ trên điện thoại của họ. Tín dụng: Ảnh AP / John Locher
  METAVERSE DÀNH CHO TRẺ EM

  Những người tạo ra Roybi, một robot AI giáo dục giúp trẻ em tìm hiểu về các chủ đề STEM và ngôn ngữ mới, đang mạo hiểm tham gia vào siêu vũ trụ.

  RoybiVerse dự kiến sẽ cung cấp các trạm nơi học sinh K-12 và giáo dục đại học có thể tìm hiểu về nhiều chủ đề giáo dục.

  Người dùng đi dạo quanh RoybiVerse sẽ có thể ghé thăm một khu vực nơi họ sẽ tìm hiểu về khủng long hoặc đi bộ đến thư viện ảo nơi họ có thể chọn một cuốn sách và đọc nó.

  RoybiVerse, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2023, sẽ có sẵn trong tai nghe thực tế ảo và trên một trang web. Không cần robot.

  Zalo
  Hotline