BayWa re và Elicio xây dựng trang trại gió nổi 270MW ở Pháp

BayWa re và Elicio xây dựng trang trại gió nổi 270MW ở Pháp

  Dự án dự kiến ​​​​sẽ sản xuất 30% sản lượng năng lượng tái tạo hiện tại của Brittany.

  Giày sneaker và

  Sét đánh và những thiệt hại tiếp theo gây ra rủi ro lớn cho hoạt động của trang trại gió. Tín dụng: badahos/Shutterstock.com.

  BayWa re, chi nhánh năng lượng tái tạo của BayWa có trụ sở tại Đức và nhà phát triển Bỉ Elicio đã giành được hợp đồng xây dựng một trang trại gió nổi ngoài khơi công suất 270MW ngoài khơi Lorient ở Brittany, Pháp.

  Dự án Pennavel là trang trại gió nổi thương mại đầu tiên trên thế giới được trao hợp đồng dài hạn vì sự khác biệt.

  Nó sẽ trở thành một thành phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng năng lượng của Brittany, dự kiến ​​sẽ sản xuất 30% sản lượng năng lượng tái tạo hiện tại của khu vực.

  Dự án đã đảm bảo kết nối lưới điện thông qua nhà điều hành hệ thống truyền tải RTE của Pháp, đảm bảo tích hợp trạm biến áp ngoài khơi và cáp xuất khẩu.

  Việc lựa chọn là đỉnh điểm của cuộc kêu gọi cạnh tranh bắt đầu vào năm 2021 cho một dự án điện gió nổi ngoài khơi có công suất 230–270MW.

  Giám đốc điều hành Elicio Alain Janssens cho biết: “Elicio mang đến một loạt kỹ năng tập thể và cá nhân độc đáo cho tập đoàn này; và chúng tôi vô cùng vui mừng vì điều này đã được ghi nhận bằng việc trúng thầu gói thầu AO5.

  “Được trang bị kinh nghiệm tiên phong trong hoạt động ngoài khơi và xây dựng thành công trên thành tích gió trên đất liền ở Pháp, chúng tôi tự tin rằng mình sẽ đóng góp vào sự thành công của các dự án nổi ngoài khơi có tính cạnh tranh ở Pháp, kết hợp việc thực hiện dự án hợp lý với dấu ấn địa phương độc đáo.

  “Elicio tự hào bổ sung dự án này của Pháp vào danh mục mở rộng các dự án gió ngoài khơi ở Bỉ và Scotland.”

  Để thu hút sự tham gia của người dân địa phương, dự án sẽ mang lại cơ hội đầu tư thông qua huy động vốn từ cộng đồng.

  Giai đoạn xây dựng của nó sẽ tạo ra 4,5 triệu giờ làm việc, với 30 việc làm cố định dự kiến ​​khi nó đi vào hoạt động.

  Giám đốc điều hành của BayWa re, Matthias Taft cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước quyết định của Bộ Kinh tế, Tài chính và Chủ quyền Công nghiệp và Kỹ thuật số, trong đó ghi nhận cam kết to lớn và chất lượng công việc được thực hiện bởi nhóm BayWa re và Elicio.

  “Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào đối với tập đoàn và khi chúng tôi bắt đầu một chương mới cho BayWa trong ngành công nghiệp nổi ngoài khơi, chúng tôi rất vui mừng được thực hiện một dự án thay đổi cuộc chơi như vậy, dự án này sẽ đóng vai trò là điểm tham chiếu cho các dự án nổi ngoài khơi trong tương lai.” các trang trại gió trên toàn cầu.” 

  Dự án Pennavel phù hợp với kế hoạch của Chính phủ Pháp nhằm vận hành 50 trang trại gió ngoài khơi vào năm 2050 và đạt công suất phát điện 45GW.

  Đây là dự án gió nổi thứ hai của hai công ty ở châu Âu sau dự án trang trại gió nổi ngoài khơi Buchan công suất 960MW ngoài khơi phía đông bắc Scotland, đang được phát triển với đối tác thứ ba.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline