Bật đèn xanh cho Ammonia xanh: Các nhà khoa học hàng đầu của Úc chứng kiến ​​sự đổi mới đột phá tại PlasmaLeap Technologies

Bật đèn xanh cho Ammonia xanh: Các nhà khoa học hàng đầu của Úc chứng kiến ​​sự đổi mới đột phá tại PlasmaLeap Technologies

  Bật đèn xanh cho a-mô-ni-ắc xanh: Các nhà khoa học trưởng của Úc chứng kiến ​​sự đổi mới đột phá tại Công nghệ PlasmaLeap.

  plasmaleap xanh amoniac

  PlasmaLeap Technologies , một công ty tiên phong của Úc đang cách mạng hóa lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp, đã giới thiệu công nghệ amoniac xanh mang tính đột phá của mình với Tiến sĩ Cathy Foley, Nhà khoa học trưởng của Úc và Giáo sư Hugh Durrant-Whyte, Nhà khoa học trưởng của NSW.

  Amoniac từ lâu đã là một thành phần quan trọng trong ngành nông nghiệp, đóng vai trò là thành phần chính trong phân bón. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất amoniac truyền thống đã được xem xét kỹ lưỡng do lượng khí thải carbon đáng kể và tác động bất lợi đến môi trường. Sản xuất amoniac truyền thống chiếm khoảng hai phần trăm lượng khí thải carbon toàn cầu, tương đương với toàn bộ lĩnh vực hàng không. 

  Công nghệ PlasmaLeap  đã nhận ra nhu cầu cấp thiết về một giải pháp thay thế bền vững, khiến họ phát triển công nghệ sản xuất amoniac đột phá không khí thải, chỉ sử dụng điện, không khí và nước tái tạo. 

   Frere Byrne, Giám đốc điều hành của PlasmaLeap Technologies , cho biết bước đột phá mà PlasmaLeap  đạt được là một bước tiến lớn đối với ngành và có thể giảm lượng khí thải công nghiệp đáng kể, đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế Hydrogen toàn cầu và góp phần quan trọng vào việc đạt được Net-Zero toàn cầu. Và việc Tiến sĩ Foley và Giáo sư Durrant-Whyte chứng kiến ​​các lò phản ứng tối tân đang hoạt động là một minh chứng cho tiềm năng của công nghệ PlasmaLeap  . 

  Frere Byrne , Giám đốc điều hành của PlasmaLeap Technologies cho biết:

  Thật tuyệt vời khi các nhà khoa học trưởng đến thăm cơ sở của chúng tôi và chứng kiến ​​khả năng của công nghệ PlasmaLeap  .

  “Sự quan tâm của họ, cùng với số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp năng lượng và nông nghiệp quốc tế, củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là người dẫn đầu ngành trong việc phát triển công nghệ năng lượng và nhiên liệu xanh.” Ông Byrne nói.

  “ Các lò phản ứng của PlasmaLeap  thể hiện khoa học và kỹ thuật hàng đầu, đồng thời tự hào về hiệu suất và khả năng mở rộng chưa từng có. Giám đốc Công nghệ của chúng tôi, PJ Cullen, làm việc với Đại học Sydney và các đồng nghiệp của UNSW đã trình diễn một con đường điều khiển plasma mới để tổng hợp amoniac và đạt được hiệu suất năng lượng và tỷ lệ sản xuất hàng đầu thế giới với công nghệ chỉ tiêu thụ không khí, nước và điện.”

  “Với khả năng sản xuất amoniac không phát thải với tốc độ gấp hàng nghìn lần so với công nghệ điện hóa cạnh tranh tốt nhất tiếp theo, các lò phản ứng của PlasmaLeap  có thể rất quan trọng trong việc đạt được Net-Zero toàn cầu vào năm 2050.”

  Giáo sư Rose Amal , đồng giám đốc UNSW Scientia của Trung tâm đào tạo ARC về kinh tế hydro toàn cầu cho biết thêm:

  Điện khí hóa các ngành công nghiệp của chúng tôi là một thành phần quan trọng để đáp ứng các mục tiêu Net-Zero toàn cầu và Công nghệ PlasmaLeap  đã đạt được thành tích đáng kể trong việc phát triển các lộ trình hóa học chạy bằng điện mới cho ngành công nghiệp, bao gồm cả amoniac.

  “Hóa học điều khiển bằng điện có khả năng biến đổi bối cảnh phát thải carbon toàn cầu bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế bền vững cho các ngành công nghiệp phát thải cao. Tôi rất vui khi chứng kiến ​​những giải pháp sáng tạo như vậy có nguồn gốc từ các công ty Úc như PlasmaLeap Technologies .” Giáo sư Amal nói.

  Là một trong những lò phản ứng hóa học hàng đầu trên thị trường, công nghệ của PlasmaLeap  đã thu hút sự chú ý của nhiều ngành khác nhau, bao gồm các công ty nông nghiệp, năng lượng tái tạo và tài nguyên, đồng thời được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới. 

  Hugh Mackinnon, chủ sở hữu của cơ sở kinh doanh trái cây mềm nổi tiếng Mountford Berries  ở Tasmania sẽ thử nghiệm công nghệ này với tư cách là Driscoll's Grower liên minh với Công ty Di truyền và Tiếp thị Toàn cầu.

  Hugh Mackinnon, nói:

  Gia đình Mackinnon đã làm nông ở Mountford được 5 thế hệ.

  Ông Mackinnon cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến nông nghiệp bền vững, đặc biệt là các công nghệ có khả năng giảm lượng khí thải carbon trong toàn bộ lĩnh vực.

  “Chúng tôi sẽ thử nghiệm công nghệ này trong hoạt động của mình và tin rằng sự đổi mới, cung cấp nguyên liệu amoniac không phát thải theo yêu cầu, có khả năng biến đổi các doanh nghiệp làm vườn cả về môi trường và kinh tế.” 

  Công nghệ PlasmaLeap đang trên đà đạt được mức hiệu suất năng lượng 20 kWh/kg amoniac trong các lò phản ứng quy mô lớn của mình vào cuối năm 2023.  Công nghệ PlasmaLeap sẵn sàng trở thành công ty nổi bật trong bối cảnh năng lượng và hóa chất toàn cầu.

  Với công nghệ a-mô-ni-ắc xanh và công nghệ nhiên liệu điện tử mang tính đột phá, công ty đang dẫn đầu một bước chuyển đổi mang tính đột phá hướng tới các giải pháp năng lượng bền vững. Khi họ tiếp tục phát triển nhanh chóng và mở rộng quy mô sản xuất, mọi con mắt đều đổ dồn vào Công nghệ PlasmaLeap   với tư cách là ngôi sao đang lên của ngành.

  Giới thiệu về Công nghệ PlasmaLeap: 

  Được thành lập vào năm 2019, PlasmaLeap Technologies  là một công ty của Úc chuyên phát triển các lò phản ứng hóa học dựa trên plasma tiên tiến. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và thương mại cùng cam kết đổi mới, PlasmaLeap Technologies  đặt mục tiêu cách mạng hóa các ngành công nghiệp phát thải nặng thông qua nhiên liệu điện tử và công nghệ hóa học tiên tiến nhất.

  Các lò phản ứng hàng đầu của họ đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực này và thúc đẩy Công nghệ  PlasmaLeap   đi đầu trong các tiến bộ công nghệ năng lượng xanh trên toàn cầu.

  Để biết thêm thông tin về Công nghệ PlasmaLeap, vui lòng truy cập:  www.plasmaleap.com

  ĐÈN XANH CHO Amoniac XANH: CÁC NHÀ KHOA HỌC TRƯỞNG ÚC CHỨNG NHẬN SỰ ĐỔI MỚI ĐỘT PHÁ TẠI CÁC CÔNG NGHỆ PLASMALEAP

  Zalo
  Hotline