BASF dập tắt đám cháy rò rỉ hydro tại khu phức hợp hóa chất Ludwigshafen

BASF dập tắt đám cháy rò rỉ hydro tại khu phức hợp hóa chất Ludwigshafen

  BASF dập tắt đám cháy rò rỉ hydro tại khu phức hợp hóa chất Ludwigshafen

  Một vụ rò rỉ hydro đã bốc cháy tại khu phức hợp hóa chất Ludwigshafen của BASF ở Đức vào khoảng 22h40 ngày thứ Ba (23/4), trước khi được lực lượng cứu hỏa của công ty nhanh chóng dập tắt.

  Gã khổng lồ hóa chất Đức cho biết trong một tuyên bố rằng đã xảy ra vụ rò rỉ hydro kèm theo hiện tượng "đánh lửa ngắn" tại một nhà máy ở phía bắc của nhà máy BASF SE.

  Tuyên bố của BASF cho biết: “Sở cứu hỏa nhà máy BASF đã làm nhiệm vụ và ngăn chặn vụ rò rỉ sản phẩm. “Bình chữa cháy turbo đã được sử dụng trong một thời gian ngắn.”

  Trong khi nguyên nhân rò rỉ và bốc cháy vẫn chưa được xác định, BASF cho biết không có người bị thương.

  Nhà máy đã ngừng hoạt động do lượng khí dư thừa được đốt bằng ngọn lửa. H2 View đã liên hệ với BASF để biết thêm thông tin.

  BASF cho biết các phương tiện đo lường môi trường của họ đã phát hiện “chỉ số tăng nhẹ” ở khu vực lân cận địa điểm triển khai. Nó cho biết chính quyền đã được thông báo.

  Là tổ hợp hóa chất tích hợp “lớn nhất” trên thế giới, cơ sở Ludwigshafen sản xuất nhiều loại sản phẩm cho các lĩnh vực hóa dầu, ô tô, nông nghiệp, dinh dưỡng và hơn thế nữa.

  Vào năm 2023, BASF tiết lộ sẽ đóng cửa một số nhà máy tại địa điểm này để giảm chi phí cố định khoảng 200 triệu euro (213 triệu USD) mỗi năm vào cuối năm 2026.

  Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng công nghiệp – đặc biệt là sản xuất hóa chất – hydro có nồng độ dễ cháy trong không khí ở phạm vi rộng và có thể bắt lửa dễ dàng hơn xăng hoặc khí tự nhiên.

  Khi hydro đã trở thành một phần quan trọng hơn trong các cuộc thảo luận về chuyển đổi năng lượng, việc sử dụng an toàn nó đã được chú ý kỹ lưỡng, với nhiều bên tham gia và hiệp hội quan trọng khác nhau nhấn mạnh đến nhu cầu thực hành tốt nhất.

  Zalo
  Hotline