Báo cáo cho thấy công suất gió và mặt trời của EU tăng gần 2/3 kể từ năm 2019

Báo cáo cho thấy công suất gió và mặt trời của EU tăng gần 2/3 kể từ năm 2019

  Theo một phân tích của tổ chức tư vấn năng lượng Ember, công suất năng lượng gió và mặt trời ở Liên minh châu Âu đã tăng 65% từ năm 2019 đến năm 2023, trong đó Đức đóng góp lớn nhất.

  trang trại gió

  Tín dụng: CC0 Miền công cộng

  Báo cáo cho biết Đức chiếm 22% mức tăng của EU, tiếp theo là Tây Ban Nha với 13%. Hơn một nửa trong số 27 quốc gia thành viên EU đã tăng ít nhất gấp đôi công suất gió và mặt trời trong giai đoạn này.

  Từ năm 2019 đến năm 2023, công suất năng lượng mặt trời ở EU đã tăng hơn gấp đôi, đạt 257 gigawatt vào năm ngoái. Các tác giả của báo cáo giải thích, trong suốt 4 năm này, điều này tương đương với việc lắp đặt hơn 230.000 mô-đun năng lượng mặt trời hàng ngày.

  Ngoài ra, công suất năng lượng gió tăng gần 1/3 lên 219 gigawatt.

  Do có công suất mới, tỷ lệ năng lượng gió và mặt trời trong cơ cấu điện năng của EU đã tăng từ 17% lên 27% trong 4 năm qua.

  Kể từ năm 2019, ngành năng lượng của EU đã thay đổi đáng kể, trong bối cảnh các chính sách và biện pháp về khí hậu đầy tham vọng nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

  Theo chuyên gia Sarah Brown của Ember, các chính sách khí hậu đầy tham vọng và các biện pháp có mục tiêu nhằm loại bỏ khí đốt của Nga đã tạo ra động lực thực sự và bền vững.

  Chiến lược Thỏa thuận Xanh của Ủy ban Châu Âu nhằm mục đích năng lượng tái tạo chiếm ít nhất 42,5% năng lượng được sử dụng trên toàn EU vào năm 2030.

  Với Thỏa thuận Xanh, EU đặt mục tiêu trở thành trung lập về khí hậu vào năm 2050. Chiến lược này bao gồm các biện pháp trong các lĩnh vực như năng lượng, giao thông, công nghiệp và nông nghiệp.

  2024 dpa GmbH. Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline