Ballard nhận được đơn đặt hàng tiếp theo từ CPKC Rail cho các động cơ pin nhiên liệu bổ sung

Ballard nhận được đơn đặt hàng tiếp theo từ CPKC Rail cho các động cơ pin nhiên liệu bổ sung

  Ballard nhận được đơn đặt hàng tiếp theo từ CPKC Rail cho các động cơ pin nhiên liệu bổ sung

  fuel cell engines ballard


  Ballard nhận được đơn đặt hàng tiếp theo từ CPKC Rail cho các động cơ pin nhiên liệu bổ sung.

  Công ty đường sắt Thành phố Kansas Thái Bình Dương (CPKC) của Canada đã trao cho Ballard một đơn đặt hàng bổ sung gồm 12 động cơ pin nhiên liệu, được giao vào năm 2024. Động cơ FCwave™ 200kW sẽ hỗ trợ việc mở rộng đội đầu máy xe lửa chạy bằng hydro mới của CPKC được lên kế hoạch cho dịch vụ chuyển mạch thường xuyên và vận chuyển hàng hóa địa phương ứng dụng ở Alberta, Canada. Cho đến nay, Ballard đã cung cấp cho CPKC 50 động cơ pin nhiên liệu để sử dụng trong đầu máy xe lửa hydro của mình, với công suất pin nhiên liệu tổng hợp là 10MW. Các đầu máy xe lửa bổ sung dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

  Tiến sĩ Kyle Mulligan, Công nghệ vận hành CPKC AVP, đã thêm:

  Chương trình đầu máy hydro của chúng tôi thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giảm phát thải khí nhà kính và chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với nhóm tại Ballard để triển khai các giải pháp nhiên liệu thay thế hiệu quả.

  Kể từ năm 2021, Ballard đã cung cấp cho CPKC động cơ pin nhiên liệu để sử dụng trong ba loại đầu máy xe lửa khác nhau. Các loại đầu máy này đã trải qua thử nghiệm thực địa thành công sau đó, chứng minh khả năng của công nghệ pin nhiên liệu hydro của Ballard trong các ứng dụng đầu máy xe lửa. Sự phát triển hơn nữa về phạm vi thay đổi theo nhiệt độ, khả năng vận chuyển nặng, tinh chỉnh tải phụ để tránh lãng phí và tăng số giờ trên các tổ máy hiện tại và bổ sung sẽ hỗ trợ tiếp tục phát triển công nghệ.


  Sự thành công của những thử nghiệm này, kết hợp với nhu cầu đạt được mục tiêu phát thải của CPKC, đã dẫn đến sự mở rộng đáng kể của chương trình đầu máy hydro ban đầu.

  Các đầu máy xe lửa sẽ được tài trợ một phần thông qua chương trình Giảm phát thải của Alberta (ERA), giúp tỉnh thực hiện các mục tiêu kinh tế và môi trường. Điều này lại hỗ trợ quá trình khử cacbon trong vận tải đường sắt bằng cách tài trợ cho cơ sở hạ tầng sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro cùng với đầu máy xe lửa chạy bằng hydro.

  Zalo
  Hotline