Ba công ty xi măng lớn/Kết quả tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024, hiệu quả hoạt động được cải thiện do giá tăng nhưng nhu cầu trong nước vẫn tiếp tục sụt giảm

Ba công ty xi măng lớn/Kết quả tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024, hiệu quả hoạt động được cải thiện do giá tăng nhưng nhu cầu trong nước vẫn tiếp tục sụt giảm

  Kết quả tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024 của ba công ty lớn liên quan đến xi măng (Xi măng Taiheiyo, Xi măng UBE Mitsubishi và Xi măng Sumitomo Osaka) đã được công bố vào ngày 14. Việc tăng giá xi măng trở nên phổ biến và có tác động, và cả ba công ty đều đảm bảo doanh thu tăng. Điều này dẫn đến lợi nhuận hoạt động được cải thiện, điều này cho thấy lợi nhuận của hoạt động kinh doanh chính. Mặc dù giá tăng sẽ góp phần mang lại lợi nhuận cao hơn trong suốt năm kết thúc vào tháng 3/2025 nhưng nhu cầu xi măng trong nước sẽ tiếp tục trì trệ. Anh ta sẽ buộc phải kiểm soát một tình huống quản lý khó khăn.

  Kết quả tài chính hợp nhất của ba công ty xi măng lớn cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024

  Nhìn vào kết quả tài chính của công ty cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024, doanh thu và lợi nhuận của Xi măng Taiheiyo tăng lên nhờ sự thâm nhập của giá bán xi măng tăng ở Nhật Bản và hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của công ty con ở Mỹ. Hoạt động kinh doanh nội địa của UBE Mitsubishi Xi măng đã có lãi nhờ việc hoàn thành việc tăng giá trong lĩnh vực kinh doanh xi măng và mở rộng sử dụng năng lượng nhiệt giá rẻ. Ở nước ngoài, lợi nhuận tăng lên đáng kể, chủ yếu do sự thâm nhập sớm của việc tăng giá trong lĩnh vực kinh doanh bê tông trộn sẵn tại Hoa Kỳ.

  Xi măng Sumitomo Osaka cũng chứng kiến ​​doanh thu từ hoạt động kinh doanh xi măng của mình tăng do ảnh hưởng của việc tăng giá. Giá dầu và than giảm cũng đóng góp tích cực nhưng tác động của việc mua than với đơn giá cao vẫn còn, doanh nghiệp xi măng chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào nửa cuối năm (tháng 10 năm 2013 đến tháng 3 năm 2024), công ty đã có lãi.

  Dự báo cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2025, Xi măng Taiheiyo và Xi măng Sumitomo Osaka dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận hoạt động, trong khi Xi măng UBE Mitsubishi dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu. Xi măng Taiheiyo dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập hoạt động do giá tăng và giá than nhập khẩu được cải thiện, v.v. Mặc dù hoạt động kinh doanh xi măng của UBE Mitsubishi Xi măng sẽ có lợi nhuận thấp hơn do các yếu tố như chi phí hậu cần và giá nguyên vật liệu tăng, nhưng hoạt động kinh doanh trong nước nói chung dự kiến ​​sẽ duy trì được lợi nhuận hoạt động ở mức tương đương với năm tài chính trước đó, nhờ sự đóng góp của giá xi măng tăng quanh năm.

  Mặc dù dự kiến ​​sẽ có hiệu quả cải thiện giá nhưng vẫn có những yếu tố không ổn định như nhu cầu giảm và chi phí tăng do “vấn đề năm 2024” trong ngành xây dựng và logistics. Có những ý kiến ​​thận trọng vì việc đồng yên tiếp tục mất giá cũng dẫn đến sự gia tăng chi phí năng lượng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline