Ba công ty máy móc xây dựng lớn/Komatsu và Hitachi Construction Machinery lập lợi nhuận cao kỷ lục cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024

Ba công ty máy móc xây dựng lớn/Komatsu và Hitachi Construction Machinery lập lợi nhuận cao kỷ lục cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024

  Kết quả tài chính cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024 của ba công ty máy móc xây dựng lớn (Komatsu, Hitachi Construction Machinery và Kobelco Construction Machinery (Bộ phận Máy xây dựng Kobe Steel)) được công bố vào ngày 9. Komatsu và Hitachi Construction Machinery tiếp tục hoạt động tốt trong bối cảnh giá bán máy móc xây dựng cao hơn và ảnh hưởng của đồng Yên yếu hơn, đồng thời doanh thu và thu nhập hoạt động hợp nhất của họ đạt mức cao kỷ lục. Có một kỳ vọng mạnh mẽ rằng nhu cầu toàn cầu sẽ chậm lại trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2025. Komatsu và Hitachi Construction Machinery dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm về doanh thu và lợi nhuận hoạt động trên cơ sở hợp nhất.


  Kết quả tài chính hợp nhất của ba công ty máy móc xây dựng lớn cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024

  Nhìn vào kết quả kinh doanh của Komatsu cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024, doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ, Trung, Nam Mỹ và Châu Đại Dương rất cao, với doanh thu ở bộ phận máy móc và phương tiện xây dựng tăng 9,7% so với năm tài chính trước đó lên 3.615,2 tỷ yên. Mặc dù có sự sụt giảm về sản lượng và tăng chi phí, chi phí cố định nhưng điều này được bù đắp bởi tác động tích cực của tỷ giá và giá bán, đồng thời thu nhập hoạt động của bộ phận tăng đáng kể 29,4%.

  Hitachi Construction Machinery đã tăng doanh thu hợp nhất thêm 11,1% lên 1.405,9 tỷ Yên. Điều này được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng doanh số ổn định chủ yếu ở Châu Mỹ, nơi chúng tôi đang phát triển hoạt động kinh doanh của riêng mình. Các hoạt động kinh doanh trong chuỗi giá trị như phụ tùng và dịch vụ, cho thuê và ô tô đã qua sử dụng cũng hoạt động tốt, đạt mức cao kỷ lục.

  Máy xây dựng Kobelco chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng nhưng thu nhập bình thường giảm do thu nhập bồi thường liên quan đến vấn đề chứng nhận động cơ giảm, mặc dù giá bán được cải thiện và đồng yên yếu hơn có tác động tích cực.

  Về nhu cầu cho năm tài chính 2024, Komatsu dự đoán nhu cầu đối với 7 loại máy xây dựng chính sẽ giảm từ 5% đến 10% so với năm trước và Máy xây dựng Hitachi dự đoán nhu cầu về máy xúc thủy lực sẽ giảm 5%. Trong dự báo thu nhập cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2025, Komatsu dự đoán doanh số bán hàng của bộ phận máy móc và phương tiện xây dựng sẽ giảm. Điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm về số lượng do nhu cầu giảm và chênh lệch tỷ giá hối đoái âm. Máy xây dựng Kobelco dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​doanh số bán máy xúc thủy lực ở châu Âu và cần cẩu bánh xích ở châu Âu và Bắc Mỹ tăng lên khi vấn đề chứng nhận động cơ dần được giải quyết.

  Tại Nhật Bản, nhu cầu cấp thiết là phải cải thiện năng suất trước “vấn đề 2024” trong ngành xây dựng. Với nhu cầu trì trệ, Komatsu nói: ``Điều quan trọng là làm thế nào để phát triển công trình xây dựng thông minh.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline