Asahi Kasei bắt đầu vận hành cơ sở thử nghiệm điện phân nước kiềm tại thành phố Kawasaki

Asahi Kasei bắt đầu vận hành cơ sở thử nghiệm điện phân nước kiềm tại thành phố Kawasaki

  Asahi Kasei đã bắt đầu vận hành toàn diện thiết bị thử nghiệm điện phân nước kiềm tại Nhà máy Kawasaki ở Thành phố Kawasaki. Bằng cách kiểm soát tải vận hành của nhiều mô-đun điện phân nước trong khi thay đổi chúng, chúng tôi sẽ chứng minh rằng toàn bộ hệ thống điện phân nước có thể được vận hành một cách tối ưu. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 13 tháng 5.

  (Nguồn: Asahi Kasei)

  Vị trí cơ sở thử nghiệm thí điểm điện phân nước kiềm
  (Nguồn: Asahi Kasei)

  Cơ sở thử nghiệm thí điểm bao gồm 4 mô-đun điện phân nước có công suất 0,8MW sử dụng 10 tế bào điện phân có cùng kích thước với thiết bị thương mại. Chúng tôi sẽ tiến hành các thử nghiệm phản hồi khác nhau bằng cách vận hành nhiều mô-đun, cũng như kiểm tra hiệu suất và độ bền lâu dài của nhiều thành phần khác nhau. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 11 năm 2022 và các hoạt động thử nghiệm và lắp đặt thiết bị đã hoàn thành vào tháng 3 năm 2024, đồng thời các hoạt động trình diễn quy mô toàn diện hiện đang được tiến hành. Nó sẽ được xây dựng và vận hành với sự hỗ trợ từ dự án Quỹ Đổi mới Xanh (GI) của Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO).

  (Nguồn: Asahi Kasei)

  Cơ sở thử nghiệm thí điểm điện phân nước kiềm
  (nguồn: Asahi Kasei)

  Cụ thể, nó sẽ tái tạo hoạt động của thiết bị trong nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như vận hành linh hoạt trong quá trình bảo trì máy điện phân hoặc khi xảy ra sự cố và hoạt động ở công suất thấp giả định hoạt động vào ban đêm. Điều này sẽ dẫn đến việc xác minh và cải tiến thiết kế thiết bị, phương pháp vận hành và công nghệ điều khiển. Ngoài ra, cơ sở này có thể được thiết kế để tái tạo các nguồn năng lượng thay đổi như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, và hoạt động của nó có thể được xác minh cùng với các nguồn năng lượng tái tạo và cung cấp năng lượng điều chỉnh trong hệ thống điện.

  Kể từ tháng 3 năm 2020, là một phần của dự án do NEDO ủy quyền, công ty đã xây dựng hệ thống điện phân nước kiềm quy mô lớn với công suất 10 MW sử dụng khoảng 200 pin điện phân cho mục đích thương mại tại Cánh đồng Nghiên cứu Năng lượng Hydro Fukushima ở Thị trấn Namie. , Quận Fukushima (FH2R)" và vận hành nó trong hơn bốn năm. Bằng cách kết hợp cơ sở thử nghiệm thí điểm này và dữ liệu mô-đun của FH2R, có thể thiết kế hơn 100 MW (khoảng 200 tế bào điện phân x 10 mô-đun), dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh đáng kể sự phát triển và thương mại hóa công nghệ điện phân nước.

  Ngoài ra, vào tháng 11 năm 2023, chúng tôi sẽ hợp tác với Gentari Hydrogen và JGC Holdings của Malaysia để xây dựng hệ thống điện phân nước kiềm loại 60MW (khoảng 200 tế bào điện phân x 6 mô-đun) để sản xuất hydro xanh ở Malaysia. vào thiết kế cơ bản. Dự án nhằm mục đích bắt đầu các hoạt động trình diễn vào năm 2027, giả định trình diễn hệ thống điện phân nước kiềm quy mô lớn tận dụng kinh nghiệm có được cho đến nay ở Thị trấn Namie và Thành phố Kawasaki.

  Công ty có kế hoạch bắt đầu nhận đơn đặt hàng thiết bị điện phân nước kiềm từ năm 2025 và đặt mục tiêu đạt doanh thu 100 tỷ yên vào khoảng năm 2030. Công suất lắp đặt của các máy điện phân nước trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ nhanh chóng tăng lên tổng cộng khoảng 300 GW vào năm 2030.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline