Aramco và ENOWA sản xuất nhiên liệu điện tử dựa trên hydro với nhà máy demo NEOM mới

Aramco và ENOWA sản xuất nhiên liệu điện tử dựa trên hydro với nhà máy demo NEOM mới

  Công ty dầu khí khổng lồ Aramco và ENOWA của Saudi có kế hoạch xây dựng một nhà máy nhiên liệu điện tử tổng hợp để sản xuất 35 thùng xăng tổng hợp dựa trên hydro tái tạo NEOM mỗi ngày.

  aramco-và-enowa-để sản xuất-nhiên liệu điện tử dựa trên hydro với nhà máy demo-neom-mới

  Theo kế hoạch xây dựng tại Trung tâm Phát triển và Đổi mới Hydro (HIDC) của ENOWA ở NEOM, nhà máy sẽ sản xuất 12 tấn metanol tổng hợp mỗi ngày từ hydro xanh và CO2 bằng công nghệ thyssenkrupp Uhde trước khi chuyển đổi sang xăng điện tử sử dụng metanol tầng sôi của ExxonMobil- công nghệ xăng.

  Máy điện phân kiềm thyssenkrupp nucera 20MW – sau này sẽ là một phần của siêu dự án hydro xanh NEOM 2,2GW – sẽ cung cấp 8 tấn hydro cần thiết cho nhà máy trình diễn.

  Các đối tác chưa tiết lộ nguồn CO2 cho nhà máy trình diễn – H2 View đã liên hệ với Aramco để xác nhận.

  Ahmad O. Al Khowaiter, Phó Chủ tịch Điều hành Công nghệ & Đổi mới tại Aramco cho biết: “Nhiên liệu tổng hợp có thể đóng một vai trò quan trọng để đẩy nhanh quá trình khử cacbon của đội xe toàn cầu”. “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với các đối tác của mình để chứng minh con đường tiềm năng hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn này”.

  Thông báo về nhà máy được đưa ra sau khi ENOWA và Aramco tiết lộ kế hoạch cho HIDC vào tháng 4 năm 2022.

  Với việc nhiên liệu tổng hợp ngày càng được đặt lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận – cung cấp nhiên liệu tiềm năng có hàm lượng carbon thấp – Roland Kaeppner, Giám đốc điều hành Nhiên liệu Hydro và Nhiên liệu Xanh tại ENOWA, cho biết nhà máy trình diễn sẽ cho thấy tính khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại của con đường.

  Bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiên liệu điện tử? Kiểm tra lớp H2.

  Aramco vào năm 2022 đã hợp tác với Công thức 2 và 3 để khám phá việc đưa nhiên liệu tổng hợp vào loạt môn đua xe thể thao.

  Zalo
  Hotline