Ấn Độ: JSW Renew Energy Five ký PPA cho dự án đầu tiên trong số hai dự án BESS 250MW/500MWh

Ấn Độ: JSW Renew Energy Five ký PPA cho dự án đầu tiên trong số hai dự án BESS 250MW/500MWh

  JSW Renew Energy Five – một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của JSW Neo Energy – đã ký thỏa thuận mua bán điện (PPA) với Solar Energy Corporation of India Limited (SECI) cho dự án đầu tiên trong số hai dự án hệ thống lưu trữ năng lượng pin 250MW/500MWh (BESS).

  Năng lượng JSW Ấn Độ

  JSW Energy là IPP lớn ở Ấn Độ, sở hữu các tài sản sản xuất nhiệt truyền thống cũng như hệ thống lưu trữ năng lượng thủy điện bằng bơm (PHES). Hình ảnh: Năng lượng JSW.

  Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​JSW Energy Limited – công ty mẹ của JSW Renew Five – thanh toán 60% tổng công suất của dự án (150MW/300MWh) trong 12 năm với mức phí công suất cố định hàng tháng là 108.400 INR (1.310 USD) mỗi MW.

  SECI thuộc sở hữu của chính phủ dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận được nguồn điện theo thỏa thuận trong vòng 18 tháng.

  100MW/200MWh còn lại sẽ do JSW Energy Limited quản lý.

  Dự án này là một phần của cặp dự án mà JSE Renew Energy Five đã đấu thầu thành công vào đầu năm ngoái trong cuộc đấu thầu thí điểm của SECI cho hai dự án BESS có quy mô bằng nhau với tổng công suất 500MW/1.000MWh.

  Chúng sẽ được lắp đặt tại các địa điểm lân cận, kết nối với Hệ thống truyền tải liên bang của Ấn Độ thông qua một trạm biến áp ở Fatehgarh, Uttar Pradesh.

  Theo báo cáo của Energy-Storage.news, cuộc đấu thầu đã trở nên phổ biến với 10 giờ đấu thầu được báo cáo trước khi công ty con của tập đoàn JSW Group của Ấn Độ giành chiến thắng với giá đấu giá ngược là 1.083.500 INR (13.590 USD vào thời điểm đó) cho mỗi megawatt.

  JSW Energy đã báo cáo công suất lưu trữ năng lượng “bị khóa” là 3,4GWh ở Ấn Độ, được phân chia giữa lưu trữ năng lượng bằng pin và thủy điện được bơm khi công ty hướng tới mục tiêu là 40GWh công suất lưu trữ trước năm 2030.

  Nhà xuất bản Solar Media của Energy-Storage.news sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lưu trữ năng lượng châu Á lần thứ 2, từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 7 năm 2024 tại Singapore. Sự kiện này sẽ giúp làm rõ hơn về thị trường non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng này, quy tụ một cộng đồng gồm các nhà phát triển, nhà hoạch định chính sách, ngân hàng, quỹ, người mua hàng và nhà cung cấp công nghệ độc lập đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web.

  Zalo
  Hotline