Amp hoàn tất thỏa thuận cho dự án hydro xanh 10 GW

Amp hoàn tất thỏa thuận cho dự án hydro xanh 10 GW

  Amp Energy đang nỗ lực hết sức để phát triển một cơ sở sản xuất hydro xanh với công suất điện phân lên tới 10 GW ở Nam Úc sau khi hoàn tất các thỏa thuận thương mại cho dự án trị giá hàng triệu đô la.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Năng lượng Amp

  Công ty khoáng sản Amp Energy và Australia Iron Road tuyên bố họ đã thực hiện các văn bản giao dịch ràng buộc nhằm mở đường cho việc phát triển cơ sở sản xuất hydro và amoniac xanh tại Cape Hardy trên Bán đảo Eyre của Nam Australia.

  Dự án Nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy, sẽ cung cấp sản xuất quy mô với công suất điện phân lên tới 10 GW theo kế hoạch, đang được phát triển trong Khu cảng công nghiệp Cape Hardy rộng 1.200 ha của Iron Road gần Vịnh Tumby.

  Amp có trụ sở tại Canada cho biết các thỏa thuận thương mại bao gồm việc mua một lô đất rộng 630 ha trong khu công nghiệp với giá 15,5 triệu USD, cũng như cơ cấu tiền bản quyền cuối cùng và các thỏa thuận cơ sở hạ tầng cho người dùng chung. Iron Road có trụ sở tại Adelaide được hưởng khoản thanh toán 22,5 triệu USD trong quá trình phát triển dự án và tiền bản quyền đối với hydro được sản xuất tại địa điểm này đạt mức tối đa là 426 triệu USD.

  Khu vực nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy dự kiến ​​sẽ bắt đầu với giai đoạn đầu là 1 GW công suất điện phân, sau đó là các giai đoạn tăng dần để đạt tổng công suất 10 GW. Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, sản lượng amoniac dựa trên năng lượng tái tạo dự kiến ​​sẽ đạt 10 triệu tấn mỗi năm.

  Chủ tịch và đồng sáng lập của Amp, Paul Ezekiel, cho biết ngoài hydro xanh và amoniac, dự án sẽ cho phép sản xuất quy mô lớn các loại nhiên liệu tiên tiến, bao gồm metanol và nhiên liệu hàng không bền vững.

  Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với nhiên liệu tiên tiến ở cả Úc và nước ngoài… những loại nhiên liệu sẽ rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng và đạt được các mục tiêu về mức 0 ròng,” ông nói và cho biết thêm rằng giờ đây họ đã “đi hết tốc lực” với sự phát triển.

  Cơ sở Cape Hardy Advanced Fuels sẽ nhắm tới cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Để tạo điều kiện phân phối, dự án sẽ được trang bị nhà ga xuất khẩu nhiên liệu tiên tiến chuyên dụng đầu tiên của Úc với Iron Road, công ty sở hữu hoạt động khai thác quặng sắt lâu dài tại Cape Hardy, đồng thời phát triển cơ sở cảng biển nước sâu tại địa điểm này.

  Amp cho biết họ đã đạt được tiến bộ phát triển đáng kể với dự án và đang hướng tới hoàn thành các nghiên cứu thiết kế kỹ thuật tiền giao diện (FEED) cho giai đoạn điện phân 1 GW đầu tiên trong 9 tháng tới.

  Công ty cho biết việc xác định phạm vi và ký hợp đồng với FEED hiện đang được tiến hành trước khi trao hợp đồng FEED vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

  Nước cho dự án sẽ được lấy từ nhà máy khử mặn nước biển Northern Water Supply (NWS) được công bố gần đây sẽ đặt tại Cape Hardy.

  Chính phủ liên bang đầu tuần này đã cam kết hợp tác trị giá 65 triệu đô la với chính phủ và ngành công nghiệp Nam Úc để cùng tài trợ gói công việc trị giá 230 triệu đô la cho dự án NWS nhằm xây dựng một nhà máy khử mặn nước biển công suất 260 megalit mỗi ngày tại Cape Hardy và khoảng 600 km đường ống đến cực bắc Nam Úc.

  Phân tích ban đầu cho thấy dự án có tiềm năng tạo ra hơn 5 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm và tạo ra 4.000 việc làm liên tục trong các ngành công nghiệp tài nguyên và năng lượng tái tạo.

  Amp kỳ vọng giai đoạn 1 GW đầu tiên của dự án Nhiên liệu tương lai Cape Hardy sẽ tạo ra 4.000 việc làm trực tiếp và 6.000 việc làm gián tiếp.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline