Amp hoàn tất các thỏa thuận thương mại cho khu vực nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy

Amp hoàn tất các thỏa thuận thương mại cho khu vực nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy

  ADELAIDE, Úc, ngày 20 tháng 5 năm 2024 /CNW/ - Amp Energy ("Amp" hoặc "Công ty") hôm nay thông báo rằng họ đã hoàn tất tất cả các thỏa thuận thương mại cần thiết để phát triển Khu vực nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy – một trong những khu vực hydro xanh hàng đầu , amoniăc xanh và các dự án nhiên liệu tiên tiến ở Úc. Các thỏa thuận được thực hiện với Iron Road Ltd, bao gồm việc mua một lô đất rộng 630 ha tại Cape Hardy cũng như cơ cấu tiền bản quyền cuối cùng và thỏa thuận cơ sở hạ tầng người dùng chung. Amp sẽ tiếp tục phát triển dựa trên tiến trình phát triển đã đạt được kể từ khi công bố Thỏa thuận khung chiến lược với Iron Road Ltd vào tháng 4 năm 2023 nhằm mang lại năng lực sản xuất nhiên liệu tiên tiến cho Cape Hardy.

  Khu vực nhiên liệu tiên tiến Cape Hardy sẽ cung cấp sản xuất quy mô lớn với công suất điện phân lên tới 10 GW theo kế hoạch. Quá trình phát triển sẽ được cấu trúc để ban đầu đưa 1 GW vào hoạt động với các giai đoạn tăng dần để đạt tổng công suất 10 GW. Dự án sẽ vừa phục vụ thị trường nội địa Australia, hỗ trợ các mục tiêu không có ròng của Chính phủ Australia, vừa có khả năng xuất khẩu toàn cầu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối, Cape Hardy sẽ được trang bị nhà ga xuất khẩu nhiên liệu tiên tiến chuyên dụng đầu tiên của Australia.   

  Amp đã thảo luận để phát triển khu vực Cape Hardy Advanced Fuels, với sự cộng tác của Iron Road Ltd và Chính phủ Nam Úc trong hai năm qua. Trong thời gian đó, Amp đã có những bước phát triển đáng kể. Ý tưởng, thiết kế và giai đoạn Thiết kế kỹ thuật trước giao diện người dùng (FEED) của dự án đã được nghiên cứu và xem xét bởi hai công ty kỹ thuật hàng đầu toàn cầu là Arup và Technip Technologies, khi Amp đặt mục tiêu hoàn thành các nghiên cứu trước FEED cho giai đoạn điện phân 1 GW đầu tiên trong 9 tháng tới. Việc xác định phạm vi và ký hợp đồng của FEED hiện đang được tiến hành trước khi trao hợp đồng FEED vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

  Nước khử muối sẽ được lấy từ nhà máy khử mặn nước biển Northern Water Supply (NWS) được công bố gần đây, sẽ đặt tại Cape Hardy để đáp ứng nhu cầu của dự án về nước cấp điện phân, nước làm mát, nước xử lý nhà máy và nước chữa cháy. Amp đang đồng tài trợ các chi phí trước FID cho dự án NWS.

  Ngoài ra, Amp đang hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Thổ dân Xác định Barngarla RNTBC ("BDAC"). Với sự hỗ trợ liên tục từ BDAC, Amp tin tưởng rằng Khu vực Nhiên liệu Tiên tiến Cape Hardy sẽ có tác động kinh tế có ý nghĩa đối với khu vực. Amp hiện ước tính điều này sẽ bao gồm khoảng 4.000 việc làm trực tiếp và 6.000 việc làm gián tiếp chỉ riêng cho gigawatt công suất điện phân đầu tiên.

  "Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với Nhiên liệu Tiên tiến cả ở Úc và nước ngoài. Điều này bao gồm amoniac xanh, hydro lỏng, metanol và nhiên liệu hàng không bền vững. Khu vực Nhiên liệu Tiên tiến Cape Hardy sẽ cho phép sản xuất quy mô lớn các loại nhiên liệu này sẽ rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng và đạt được các mục tiêu về mức không ròng. Chúng tôi không thể vui mừng hơn về tác động tiềm tàng của dự án và chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác và hỗ trợ liên tục từ Iron Road Ltd, Chính phủ Nam Úc và BDAC khi chúng tôi tiến hành hết công suất. phát triển" Paul Ezekiel, Chủ tịch và Đồng sáng lập của Amp cho biết.

  Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư, Joe Szakacs cho biết "Chính phủ Tiểu bang nhận thấy tầm quan trọng chiến lược của Khu Nhiên liệu Tiên tiến Cape Hardy trong việc thu hút đầu tư vào tiểu bang để có cơ hội trong nước và xuất khẩu, vì xu hướng hướng tới chất lượng cho các dự án hydro trên toàn thế giới ngày càng tăng."

  Giới thiệu về Ampe

  Amp Energy là một nền tảng phát triển chuyển đổi năng lượng toàn cầu, cung cấp năng lượng tái tạo, bộ lưu trữ pin, Nhiên liệu nâng cao và trung tâm dữ liệu AI xanh trên quy mô lớn, cùng với tính linh hoạt của lưới điện hỗ trợ AI độc quyền thông qua nền tảng Amp X. Kể từ khi thành lập cách đây 15 năm, Amp đã phát triển và xây dựng hoặc ký hợp đồng với 14 GW tài sản trên toàn cầu. Amp được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư lớn từ các đối tác vốn tổ chức bao gồm công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Carlyle Group, đơn vị đã đầu tư hơn 440 triệu USD. Công ty có hoạt động toàn cầu trên khắp Bắc Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline