Amp đảm bảo quyền phát triển hydro xanh ở quy mô lớn ở Nam Úc

Amp đảm bảo quyền phát triển hydro xanh ở quy mô lớn ở Nam Úc

  Fuel Cells Works, Amp Secures Rights to Develop Green Hydrogen at Scale in South Australia

  Adelaide, Úc - Amp Energy ("Amp" hoặc "Công ty") đã ký thỏa thuận phát triển hydro xanh ở quy mô lớn trên Khu cảng Cape Hardy với Iron Road Ltd. Amp Energy, một công ty danh mục đầu tư của Carlyle, là một trong những nhà phát triển hydro lớn nhất ở Úc, nơi họ đang tiến hành phát triển 20 GW công suất máy điện phân trên ba khu vực,   tương đương 19 triệu tấn sản xuất amoniac xanh/năm.

  Mô hình tích hợp của Amp tại Úc về việc sở hữu và tối ưu hóa tài sản tạo nguyên liệu, truyền tải, chế biến và xuất khẩu, sẽ cho phép cung cấp sản xuất hydro cạnh tranh về chi phí trên toàn cầu.

  Amp đã bị thu hút bởi dự án Cape Hardy do vị trí địa lý chiến lược và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ Nam Úc.  Địa điểm Cape Hardy có quyền truy cập trực tiếp vào nguồn điện cao áp thông qua cơ sở hạ tầng truyền tải hiện có cũng như một cảng nước sâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển sản phẩm hydro.  Hơn nữa, cả Chủ sở hữu truyền thống của đất đai (người Barngala) và chủ đất Bán đảo Eyre đều có mối quan hệ chặt chẽ với dự án và Chính phủ Úc đã thể hiện sự hỗ trợ vững chắc thông qua thông báo trước đó về 25 triệu đô la để phát triển cơ sở hạ tầng cảng hơn nữa.  Những yếu tố này sẽ hỗ trợ dự án sản xuất hydro xanh với giá cạnh tranh toàn cầu và giúp Nam Úc đạt được các mục tiêu hydro xanh.

  Công ty dự định phát triển và xây dựng tới 5 GW công suất máy điện phân trong thập kỷ tới trong khu vực, cung cấp hơn 5 triệu tấn amoniac xanh mỗi năm, điều này sẽ đưa Nam Úc trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về sản xuất hydro và amoniac xanh. Ở quy mô này, 4.800 công việc xây dựng trực tiếp và gián tiếp và 250 công việc hoạt động trực tiếp và gián tiếp dự kiến sẽ được tạo ra.

  Sự tham gia của Amp vào Cape Hardy sẽ mở rộng cam kết của mình với Bang Nam Úc. Vào năm 2021, Amp đã thành lập Trung tâm Năng lượng Tái tạo của Nam Úc, khoản đầu tư 2 tỷ đô la Úc vào sản xuất năng lượng tái tạo và Lưu trữ năng lượng pin. Cam kết chiến lược này hỗ trợ cam kết rõ ràng từ Bang Nam Úc đối với Nền kinh tế hydro xanh.

  "Nền tảng của chúng tôi trong việc phát triển các hệ thống điện thượng nguồn quy mô lớn trên toàn cầu định vị Amp cho cơ hội mới nổi của hydro xanh và cung cấp sức mạnh tổng hợp công nghiệp", Paul Ezekiel, Đồng sáng lập và CIO của Amp cho biết. "Sự phát triển của các cơ sở hydro và amoniac xanh có vị trí chiến lược, kết nối truyền tải tại các địa điểm được chọn như Cape Hardy ở Nam Úc là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng toàn cầu liên tục và chiến lược dài hạn của chúng tôi."

  Chính phủ Nam Úc ủng hộ Khu vực Cape Hardy: "Danh tiếng năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới của Nam Úc tiếp tục được củng cố. Khu vực Cape Hardy nói lên khả năng sản xuất hydro của Bang chúng ta. Là nhà phát triển năng lượng hydro và chủ sở hữu tài sản hàng đầu toàn cầu, chúng tôi hoan nghênh cam kết chiến lược tiếp tục của Amp đối với Nam Úc. Dự án này bổ sung cho cam kết của Chính phủ tôi đối với hydro, thông qua Kế hoạch Việc làm Hydro. Cơ hội Hydro sẽ mang lại sự biến đổi cho nền kinh tế Nam Úc, mang lại an ninh năng lượng - đồng thời giúp Bang khử cacbon", Thủ hiến Nam Úc Peter Malinauskas cho biết.

  Việc mở rộng của Amp ở Nam Úc sẽ bao gồm và tận dụng nền tảng năng lượng kỹ thuật số của Amp X, phục vụ cho một số dịch vụ có thể tương tác nhằm mở khóa tính linh hoạt của lưới điện ở quy mô lớn từ rìa lưới điện để hỗ trợ hệ thống năng lượng khử cacbon hoàn toàn và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Đọc tin tức cập nhật nhất về ngành công nghiệp pin nhiên liệu và hydro tại FuelCellsWorks

  Giới thiệu về Amp

  Amp Energy là một nền tảng phát triển chuyển đổi năng lượng toàn cầu được thiết lập tốt, cung cấp năng lượng tái tạo, lưu trữ pin và hydro ở quy mô lớn, cùng với tính linh hoạt của lưới điện hỗ trợ AI độc quyền thông qua nền tảng Amp X. Kể từ khi thành lập vào năm 2009, Amp đã phát triển và xây dựng gần 3GW tài sản trên toàn cầu và có thêm 4GW trong giai đoạn phát triển hoặc xây dựng giai đoạn cuối.  Amp được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư lớn từ các đối tác vốn tổ chức bao gồm công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Carlyle Group. Công ty có hoạt động toàn cầu trên khắp Bắc Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

  Amp X đã phát triển một nền tảng kỹ thuật số cạnh lưới đột phá để cho phép tất cả các hình thức phát điện và tải phân tán đóng góp năng động cho hệ thống năng lượng, cho dù là một đơn vị riêng lẻ hay một nhóm tài sản tổng hợp, cung cấp tính linh hoạt, khả năng phục hồi và ổn định hệ thống với chi phí thấp nhất có thể.

   

   

  Zalo
  Hotline