AMEA Power đóng tài trợ năng lượng mặt trời ở Nam Phi

AMEA Power đóng tài trợ năng lượng mặt trời ở Nam Phi

  Dự án Doornhoek 120MW đã nhận được khoản vay 100 triệu USD từ Ngân hàng Standard Nam Phi

  Giày sneaker và

  Nhà phát triển Trung Đông AMEA Power đã đạt được thỏa thuận tài chính cho dự án năng lượng mặt trời Doornhoek 120MW ở Nam Phi.

  Khi được đưa vào vận hành, dự án trị giá 120 triệu USD này sẽ là tài sản hoạt động đầu tiên của công ty tại quốc gia này.

  AMEA Power là cổ đông lớn trong dự án năng lượng mặt trời 120MW và đã hợp tác với Ziyanda Energy và Dzimuzwo Energy, hai công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của phụ nữ châu Phi.
  Dự án lần đầu tiên được trao cho tập đoàn thông qua Cửa sổ đấu thầu 6 của REIPPPP. Ngân hàng Standard Nam Phi đã cung cấp khoản nợ trị giá 100 triệu USD cho AMEA Power, trong khi Tập đoàn Phát triển Công nghiệp cung cấp khoản vốn cổ phần trị giá 8 triệu USD cho các đối tác địa phương.

  Chủ tịch AMEA Power, Hussain Al Nowais, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận tài chính cho dự án năng lượng mặt trời Doornhoek 120MW ở Nam Phi.

  “Đất nước này có rất nhiều cơ hội về năng lượng tái tạo và chúng tôi tự hào rằng với dự án này, chúng tôi sẽ hỗ trợ Nam Phi trong quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo.

  “Chúng tôi cũng rất biết ơn sự hỗ trợ từ những người cho vay và chính phủ Nam Phi trong việc biến dự án này thành hiện thực.”

  George Kotsovos, Giám đốc điều hành Tài chính Cơ sở hạ tầng và Năng lượng của Tập đoàn Standard Bank, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi được hợp tác với AMEA Power, Ziyanda Energy và Dzimuzwo Energy và đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một dự án sẽ tạo ra hơn 325GWh năng lượng sạch mỗi năm và cung cấp điện cho khoảng 97.000 hộ gia đình nhằm hỗ trợ nhu cầu năng lượng của đất nước chúng ta một cách bền vững.”

  Công ty đã ký PPA vào ngày 30 tháng 4 năm 2024, với Ngài Gwede Mantashe, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Khoáng sản và Năng lượng Nam Phi, Segomoco Scheppers, Giám đốc Điều hành Truyền tải của Tập đoàn Eskom và Hussain Al Nowais, Chủ tịch AMEA Power.

  Cùng tham dự lễ ký kết còn có Ngài Mahash Saeed Alhameli, Đại sứ UAE tại Nam Phi, Sibongile Mduli, Giám đốc điều hành của Ziyanda Energy và Lusani Madali, Giám đốc điều hành của Dzimuzwo Energy.

  Dự án năng lượng mặt trời Doornhoek dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 12 năm 2025.

  Là một phần của “Chương trình Đầu tư và Phát triển Cộng đồng” của AMEA Power, công ty sẽ thực hiện các sáng kiến ​​nhằm mang lại lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội của cộng đồng địa phương, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline