Amazon, giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái ở Mỹ 500 triệu lượt máy bay mỗi năm trong vòng 10 năm

Amazon, giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái ở Mỹ 500 triệu lượt máy bay mỗi năm trong vòng 10 năm

  Amazon, giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái ở Mỹ 500 triệu lượt máy bay mỗi năm trong vòng 10 năm

  Một máy bay không người lái giao hàng do Amazon phát triển (do công ty cung cấp)

  [Boston = Takeshi Shiraishi] Amazon.com, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã thông báo vào ngày 10 rằng họ sẽ bắt đầu dịch vụ giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái được phát triển độc lập tại hai thành phố ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay. Ông cũng công bố kế hoạch mở rộng khu vực dịch vụ, chủ yếu ở các khu vực thành thị và vận chuyển 500 triệu gói hàng mỗi năm bằng máy bay không người lái trong vòng 10 năm tới.

  Vào tháng 10 năm 2021, Amazon đã mở cơ sở sản xuất và phát triển robot "BOS27" ở ngoại ô Boston, Massachusetts ở miền đông Hoa Kỳ, và đang tập trung vào tự động hóa trong lĩnh vực hậu cần. Vào ngày 10, các thành viên báo chí từ 18 quốc gia và khu vực, bao gồm châu Á, Trung Đông và châu Âu, đã được mời đến căn cứ để trình bày kết quả mới nhất.

  Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái "Prime Air", đã được phát triển gần 10 năm, sẽ được thương mại hóa ở Rockford, California và College Station, Texas vào cuối năm 2022. Nó nhằm mục đích giao các gói hàng có trọng lượng dưới 2,2 kg trong vòng chưa đầy một giờ từ khi đặt hàng đến khi giao hàng bằng cách sử dụng máy bay không người lái hình lục giác độc quyền của mình.

  Để sử dụng Prime Air, người tiêu dùng trong khu vực mục tiêu phải xác định trước nơi hành lý của họ sẽ được thả. Nếu bạn là thành viên của dịch vụ đăng ký (thanh toán định kỳ) "Prime" của Amazon, bạn có thể nhận được dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái mà không phải chịu thêm gánh nặng, giống như giao hàng vào ngày hôm sau.

  Amazon cũng tiết lộ rằng họ đang phát triển một máy bay không người lái mới nhỏ hơn, nhẹ hơn và có tầm hoạt động xa hơn so với mẫu hiện tại. Hình dạng của cánh quạt đã được cải tiến để giảm tiếng ồn khoảng 25% so với mô hình trước đó. Công ty đặt mục tiêu đưa mô hình mới vào sử dụng thực tế vào năm 2024.

  Amazon có kế hoạch dần dần mở rộng dịch vụ của Prime Air đến các khu vực đông dân cư hơn và cung cấp 500 triệu gói hàng mỗi năm trên toàn thế giới bằng máy bay không người lái trong vòng một thập kỷ tới. Con số này chiếm khoảng 1/10 số lượng bưu kiện mà công ty xử lý trên toàn thế giới vào năm 2021. Tại Hoa Kỳ, các nhà bán lẻ lớn như Walmart cũng đang sử dụng máy bay không người lái để giao thực phẩm và thuốc.
  Cánh tay robot và van EV cũng được hiển thị

  Tại sự kiện của Amazon vào ngày 10, cánh tay robot mới nhất "Sparrow" sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận dạng và lưu trữ các sản phẩm có hình dạng và kích thước khác nhau, và một chiếc xe điện (EV) mà Amazon đã đầu tư. Nó cũng đã trình làng một chiếc điện van giao hàng do nhà sản xuất Rivian Automotive phát triển.
  Sparrow, một cánh tay robot có khả năng nhận biết và xử lý nhiều loại hàng hóa khác nhau (do Amazon cung cấp)
  Số lượng nhân viên của Amazon trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi trong ba năm qua lên khoảng 1,5 triệu người để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới xảy ra. Tiền lương của Hoa Kỳ đang tăng do lạm phát lịch sử. Tự động hóa thông qua việc sử dụng robot đã trở thành một vấn đề quản lý lớn.

  Amazon đã có hơn 520.000 robot tại hơn 300 cơ sở hậu cần trên khắp thế giới. Khoảng 75% đơn đặt hàng được xử lý bởi trang web mua sắm trực tuyến của công ty liên quan đến robot theo một cách nào đó trong lĩnh vực hậu cần.
  Năm 2012, Amazon mua lại Kiva Systems, một nhà sản xuất robot tự động cho kho hàng của Hoa Kỳ với giá 775 triệu đô la (khoảng 65 tỷ yên theo tỷ giá hối đoái vào thời điểm đó) và bắt đầu tự động hóa toàn bộ các hoạt động hậu cần. Bằng cách mở rộng sang lĩnh vực phát triển và sản xuất robot, Amazon đã tạo ra hơn 700 việc làm mới, ông nói.

  Zalo
  Hotline