AM / NS Ấn Độ mua tài sản cơ sở hạ tầng từ Tập đoàn Essar với giá 2,4 tỷ đô la Quyền sở hữu tài sản cảng đã được đưa ra tòa án từ năm 2020 sau khi AM / NS Ấn Độ chuyển Tòa án tối cao Gujarat

AM / NS Ấn Độ mua tài sản cơ sở hạ tầng từ Tập đoàn Essar với giá 2,4 tỷ đô la Quyền sở hữu tài sản cảng đã được đưa ra tòa án từ năm 2020 sau khi AM / NS Ấn Độ chuyển Tòa án tối cao Gujarat

  AM / NS Ấn Độ mua tài sản cơ sở hạ tầng từ Tập đoàn Essar với giá 2,4 tỷ đô la
  Quyền sở hữu tài sản cảng đã được đưa ra tòa án từ năm 2020 sau khi AM / NS Ấn Độ chuyển Tòa án tối cao Gujarat

  ArcelorMittal to pay Rs 74.69 bn to creditors of Uttam Galva, KSS Petron
  Thỏa thuận cũng dự kiến ​​hợp tác liên doanh 50:50 giữa Essar và ArcelorMittal để xây dựng một nhà ga LNG 4 MTPA (triệu tấn mỗi năm) tại Hazira, Gujarat

  Nhà Ruias và nhà Mittals đã chôn vùi chiếc hầm sau khi chiến đấu trong và ngoài tòa án trong bốn năm qua.

  ArcelorMittal Nippon Steel India (AM / NS India), một liên doanh giữa ArcelorMittal và Nippon Steel, đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã đạt được một thỏa thuận dứt khoát để mua lại các cảng, nhà máy điện và các tài sản hậu cần và cơ sở hạ tầng khác từ tập đoàn Essar. trị giá khoảng 2,4 tỷ đô la (19.000 Rs crore).

  Việc giải quyết tài sản diễn ra gần ba năm sau khi ArcelorMittal và Nippon Steel cùng mua lại Essar Steel thuộc sở hữu của Ruias (nay là AM / NS Ấn Độ) với giá 5,7 tỷ đô la trong một trong những nghị quyết thành công nhất theo Bộ luật Phá sản và Phá sản (IBC).

  Thỏa thuận cũng dự kiến ​​hợp tác liên doanh 50:50 giữa Essar và ArcelorMittal để xây dựng một nhà ga LNG 4 MTPA (triệu tấn mỗi năm) tại Hazira, Gujarat.

  Thỏa thuận với AM / NS dành cho các tài sản bị giam giữ, bao gồm tài sản cảng ở Gujarat, Andhra Pradesh và Odisha, hoặc liên minh với hoạt động sản xuất thép của họ, nhưng không phải là một phần của quy trình giải quyết tình trạng vỡ nợ cho Essar Steel.

  Trong một tuyên bố, công ty cho biết giao dịch dự kiến ​​chỉ được tài trợ bởi AM / NS Ấn Độ. Giao dịch phải hoàn thành các phê duyệt nhất định của công ty và quy định.

  Quyền sở hữu các tài sản cảng đã được đưa ra tòa án từ năm 2020 sau khi AM / NS Ấn Độ chuyển Tòa án Tối cao Gujarat. Nó diễn ra ngay sau khi kết thúc thương vụ mua lại Essar Steel vào tháng 12 năm 2019 sau một cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa hai bên.

  Việc dàn xếp dự kiến ​​sẽ giải quyết tranh chấp pháp lý đang diễn ra đối với các tài sản của cảng, bao gồm một cầu cảng 25 MTPA ở mọi thời tiết, cảng hàng rời mớn nước sâu tại Hazira, bị giam giữ và liền kề với nhà máy thép hàng đầu của Ấn Độ AM / NS; một thiết bị đầu cuối 16 MTPA trong mọi thời tiết, dự thảo sâu tại Visakhapatnam, Andhra Pradesh; một cầu tàu nước sâu 12 MTPA tại Paradip, Odisha.

  Công ty cho biết toàn quyền sở hữu các tài sản cảng sẽ đảm bảo kết nối liền mạch và an ninh chuỗi cung ứng cho việc vận chuyển nguyên liệu thô và thành phẩm giữa các cơ sở sản xuất của AM / NS Ấn Độ ở miền tây, miền đông và miền nam Ấn Độ, cũng như đối với hàng xuất khẩu. Việc mua lại các tài sản truyền tải và điện sẽ đảm bảo hiệu quả về chi phí, cung cấp điện lâu dài và hiệu quả năng lượng tại Hazira.

  Việc mua lại có ý nghĩa quan trọng khi AM / NS đang tăng cường năng lực sản xuất thép của mình. Liên doanh có kế hoạch phá bỏ các hoạt động hiện có và đạt công suất 8,8 tấn vào cuối năm 2023.

  Essar cho biết thỏa thuận đã kết thúc chương trình kiếm tiền từ tài sản theo kế hoạch và hoàn thành kế hoạch trả nợ 25 tỷ USD (2 nghìn tỷ Rupi), với các ngân hàng Ấn Độ gần như được hoàn trả đầy đủ.

  Rewant Ruia, giám đốc, Essar Ports & Terminals Limited, cho biết, “Với thỏa thuận này, mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần cho các khoản đầu tư của chúng tôi, Essar Ports & Terminals đã mở ra giá trị cho tất cả các bên liên quan và sẽ tiếp tục tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi mới và hiện đại tài sản ở Ấn Độ và ở nước ngoài. ”

  Prashant Ruia, giám đốc, Essar Capital, cho biết, “Essar hiện đã được định vị lại để tăng trưởng và hồi sinh. Sau khi hợp nhất các hoạt động kinh doanh của mình trong 4 năm qua, chúng tôi hiện đã bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, tập trung vào việc giúp xây dựng một tương lai năng lượng bền vững sẽ tác động đến cuộc sống và sinh kế vì một thế giới xanh hơn. ”

  Các tài sản chính đang được mua bao gồm

  Các cổng

  Cầu tàu 25 MTPA tại nhà ga cảng hàng rời mớn nước sâu trong mọi thời tiết tại Hazira, Gujarat, bị giam giữ và tiếp giáp với nhà máy thép AM / NS Ấn Độ
  Thiết bị đầu cuối sâu 16 MTPA tại Visakhapatnam, Andhra Pradesh cùng với một băng tải tích hợp được kết nối với nhà máy sản xuất viên quặng sắt 8 MTPA của AM / NS Ấn Độ.
  Cầu tàu nước sâu 12 MTPA tại Paradip, Odisha cùng với băng tải chuyên dụng xử lý 100% lô hàng viên nén từ nhà máy viên nén Paradip của AM / NS Ấn Độ.
  Nhà máy điện

  Nhà máy điện đa nhiên liệu 270 MW tại Hazira, có thỏa thuận mua bán điện dài hạn với cơ sở sản xuất thép lân cận của AM / NS Ấn Độ.
  Nhà máy điện sử dụng khí công suất 515 MW, cùng với đất của đồng minh có thể được sử dụng cho các kế hoạch mở rộng của AM / NS Ấn Độ tại Hazira.
  Đường dây truyền tải

  Đường dây tải điện 100 KM Gandhar - Hazira, kết nối khu liên hợp luyện thép AM / NS Ấn Độ với lưới điện trung tâm

  Zalo
  Hotline