ALPINE: TẬP ĐOÀN RENAULT LỰA CHỌN ĐỘNG CƠ HYDRO

ALPINE: TẬP ĐOÀN RENAULT LỰA CHỌN ĐỘNG CƠ HYDRO

  ALPINE: TẬP ĐOÀN RENAULT LỰA CHỌN ĐỘNG CƠ HYDRO

  Alpine hydrogen engine Alpenglow Spa-Franchorchamps

  Alpine: Tập đoàn Renault lựa chọn động cơ hydro
  Với việc thương hiệu thể thao vừa trình làng phiên bản mới của Alpenglow tại Spa-Francorchamps, Hydrogen Today sẽ xem xét chiến lược của Alpine trong mối quan hệ với các đơn vị khác của tập đoàn Pháp.

  Alpine trước hết tham gia vào cuộc đua xe hybrid. Thương hiệu thể thao này hiện diện ở Công thức 1, nơi công nghệ hybrid đã trở thành quy luật trong nhiều năm, nhưng cũng có mặt ở giải đua sức bền (WEC), nơi hãng tham gia hạng mục Hypercar vào đầu mùa giải (cùng với Peugeot, Porsche, Ferrari, v.v.). ). Về tương lai, thương hiệu này đang khám phá tùy chọn động cơ đốt trong chạy bằng hydro. Đây là cách bảo tồn tiếng ồn của động cơ (rất quan trọng đối với quạt và người lái) và độ rung.

  Hiện tại, Alpine tuyên bố đang “tìm hiểu về công nghệ”, thông qua việc phát triển Alpenglow và các động cơ (cả loại 4 xi-lanh từ sự hợp tác với Oreca và loại 6 xi-lanh trong tương lai). Tại Spa, chúng tôi biết được rằng nguyên mẫu này ngay từ đầu đã được thiết kế để lái xe chứ không chỉ để làm xe trưng bày. Và việc hình dáng của nó gợi lên rõ ràng những đường nét của một chiếc Hypercar còn hơn cả một thông điệp cao siêu. Alpenglow sẽ là ứng cử viên lý tưởng cho hạng mục H2 2027 do Câu lạc bộ ô tô de l'Ouest đề xuất.

  Giải pháp cho giải đua sức bền và F1?

  Bruno Famin, Phó chủ tịch của Alpine Motorsports cho biết: “Chúng tôi biết rằng hydro sẽ là một bước thiết yếu trong việc khử cacbon cho các thế hệ xe Endurance tiếp theo và cũng có thể áp dụng cho xe Công thức 1, đặc biệt bằng cách chuyển sang sử dụng bộ lưu trữ chất lỏng để có hiệu suất và độ nén cao hơn. Nguyên mẫu Alpenglow minh họa hoàn hảo điều này, một phòng thí nghiệm công nghệ đích thực để phát triển động cơ hydro cho tương lai.”

  Một tấm bảng nhỏ bên trong xe, có tựa đề “trượt vào cuộc đua”, hiển thị một số tên (chủ yếu là những người đến từ Alpine, bao gồm cả Giám đốc điều hành mới Philippe Krief), ngoài ra còn có Giám đốc điều hành Renault Luca de Meo và Giám đốc thiết kế Laurens van der Acker. Đây chỉ là một cách thể hiện sự hỗ trợ của Renault đối với dự án này ở mức cao nhất.

  Các sắc thái khác nhau của hydro trong nhóm Renault

  Nhưng quay lại chiến lược. Alpine đang giữ động cơ hydro để cạnh tranh (và có thể dành cho xe thể thao), đồng thời duy trì chương trình điện khí hóa (7 xe vào năm 2030, bao gồm cả A290 – R5 Alpine – sẽ có mặt tại Le Mans 24 Hours). Tập đoàn Renault cũng đang tập trung vào động cơ đốt hydro cho các ứng dụng thương mại ngoài đô thị công suất cao. Hydro cũng có thể được sử dụng ở nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: Hyvia (liên doanh của Renault với Plug) đã chọn pin nhiên liệu cho các phương tiện thương mại hạng nhẹ, với hệ sinh thái bao gồm các trạm và dịch vụ tiếp nhiên liệu hydro. Đối với Renault, công ty đang phát triển công nghệ hybrid kết hợp động cơ điện với bộ mở rộng phạm vi chạy bằng hydro chạy bằng pin nhiên liệu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline