ADIPEC 2023 – Aramco đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn hydro carbon thấp vào năm 2030

ADIPEC 2023 – Aramco đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn hydro carbon thấp vào năm 2030

  ADIPEC 2023 – Aramco đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn hydro carbon thấp vào năm 2030.

  Giày sneaker và

  Aramco của Ả Rập Saudi đang vẽ biểu đồ đầu tư vào sản xuất hydro như một phần trong trọng tâm của họ vào năng lượng tái tạo. Theo Ashraf Al Ghazzawi, EVP Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp, tại Aramco, gã khổng lồ dầu mỏ dự kiến ​​sẽ sản xuất 2 triệu tấn hydro carbon thấp vào năm 2030.

  Al Ghazzawi đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ADIPEC hàng năm ở Abu Dhabi, hội nghị năng lượng lớn nhất ở Trung Đông.

  Ashraf Al Ghazzawi,  EVP Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp, tại Aramco cho biết:

  Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của hydro và có kế hoạch sản xuất 2 triệu tấn vào năm 2030; đó là khoảng 100 triệu tấn amoniac xanh.

  Ông nói: “Aramco đi trước các đối tác và đồng nghiệp của chúng tôi vì chúng tôi đã hai lần thử nghiệm toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất hydro.

  Năm 2020, Aramco hợp tác với SABIC để gửi lô hàng amoniac carbon thấp đầu tiên trên thế giới đến Nhật Bản trong một dự án thí điểm. Vào năm 2022, Aramco và SABIC đã nhận được chứng nhận độc lập đầu tiên trên thế giới cho các sản phẩm hydro và amoniac có hàm lượng carbon thấp.

  Đến cuối năm 2022, hai công ty đã giao lô hàng amoniac có hàm lượng carbon thấp được công nhận đầu tiên trên thế giới đến Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, nhà xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch cũng đang đầu tư vào LNG. Aramco nắm giữ cổ phần thiểu số trong MidOcean Energy với giá 500 triệu USD. Theo tuyên bố từ Aramco, MidOcean, được quản lý bởi EIG Global Energy Partners, đang trong quá trình giành được quyền lợi trong bốn dự án LNG của Úc.

  ADIPEC 2023: Aramco đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn hydro carbon thấp vào năm 2030,

  Zalo
  Hotline