ADB, Bogd Bank hợp tác cung cấp tài chính xanh cho các MSME do phụ nữ làm chủ ở Mông Cổ

ADB, Bogd Bank hợp tác cung cấp tài chính xanh cho các MSME do phụ nữ làm chủ ở Mông Cổ

  ULAANBAATAR, MÔNG CỔ (ngày 28 tháng 6 năm 2024) — Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Bogd Bank JSC đã ký khoản vay 15 triệu đô la để cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Mông Cổ, tập trung chủ yếu vào các MSME do phụ nữ làm chủ và tài chính xanh.

  Gói tài trợ bao gồm 14 triệu đô la từ ADB, một nửa dành cho các doanh nghiệp MSME do phụ nữ làm chủ hoặc lãnh đạo, và 1 triệu đô la từ Quỹ Khí hậu Canada dành cho Khu vực tư nhân tại Châu Á II do ADB quản lý.

   

  Gói tài trợ bao gồm 14 triệu đô la từ ADB, một nửa dành cho các MSME do phụ nữ lãnh đạo hoặc sở hữu, và 1 triệu đô la từ Quỹ Khí hậu Canada dành cho Khu vực tư nhân tại Châu Á II (CFPS II) do ADB quản lý. Khoản vay ưu đãi CFPS II sẽ được kết hợp với nguồn tài trợ của ADB để tài trợ cho các sáng kiến ​​tài trợ khí hậu cho MSME, bao gồm mua thiết bị tiết kiệm năng lượng và lắp đặt năng lượng tái tạo quy mô nhỏ.

  “Thị trường vốn của Mông Cổ cần phát triển hơn nữa, với các tổ chức tài chính có khả năng tiếp cận vốn nước ngoài hạn chế. ADB lấp đầy khoảng cách tài chính này bằng cách cung cấp tài chính dài hạn cho các tổ chức cho vay địa phương, do đó giảm chi phí cho vay đối với MSME”, Tổng giám đốc ADB phụ trách Hoạt động khu vực tư nhân Suzanne Gaboury cho biết. “Việc triển khai cho vay hỗn hợp và ưu đãi cũng sẽ cho phép Bogd Bank cung cấp các sản phẩm tài chính xanh mới cho phân khúc MSME chưa được phục vụ đầy đủ, kích thích tăng trưởng và đầu tư vào thiết bị tiết kiệm năng lượng và hệ thống năng lượng tái tạo quy mô nhỏ".

  MSME đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mông Cổ, chiếm phần lớn trong số tất cả các doanh nghiệp và việc làm đã đăng ký trong khi đóng góp 18% vào tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận tín dụng là rào cản đáng kể đối với sự tăng trưởng của họ, với MSME chiếm chưa đến một phần ba tổng số dư nợ ngân hàng tính đến năm 2023. Các nữ doanh nhân Mông Cổ phải đối mặt với những thách thức quá lớn vì họ ít có khả năng nhận được phê duyệt khoản vay so với nam giới, mặc dù chiếm gần một nửa lực lượng lao động và có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn.

  “Bogd Bank cam kết trao quyền cho MSME, các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và thúc đẩy các sáng kiến ​​xanh tại Mông Cổ. Việc hợp tác với một tổ chức như ADB, nơi chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về việc thúc đẩy nền kinh tế Mông Cổ thông qua hoạt động cho vay có tác động, hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu hợp tác này với ADB và tin tưởng rằng đây sẽ là khởi đầu cho một quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả”, Tổng giám đốc điều hành của Bogd Bank Saruul Ganbaatar cho biết.

  Được thành lập vào năm 2014, Bogd Bank điều hành 16 chi nhánh trên toàn quốc, tuyển dụng 230 nhân viên và đã hỗ trợ tài chính cho gần 12.500 người đi vay trên nhiều lĩnh vực. Hoạt động cho vay của Bogd Bank cho các MSME chiếm hơn một nửa danh mục đầu tư của ngân hàng, với trọng tâm ngày càng tăng vào các doanh nghiệp của phụ nữ trong thương mại, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Năm 2021, Bogd Bank trở thành ngân hàng đầu tiên niêm yết công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán Mông Cổ.

  ADB cam kết đạt được một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, kiên cường và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa đói giảm nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 68 thành viên—49 thành viên trong khu vực. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline