Adani và Kowa Forge JV để thúc đẩy thị trường hydro xanh ở châu Á

Adani và Kowa Forge JV để thúc đẩy thị trường hydro xanh ở châu Á

  Adani Global, một công ty con của tập đoàn Adani Group của Ấn Độ và Kowa Holdings Asia của Nhật Bản đã thành lập một liên doanh (JV) để tiếp thị và bán hydro xanh và amoniac ở Nhật Bản, Đài Loan và Hawaii.

  Adani và Kowa Forge JV để thúc đẩy thị trường hydro xanh ở châu Á

  Liên doanh sẽ tập trung vào hydro xanh được sản xuất bởi Adani New Industries Limited (ANIL), một chi nhánh của Tập đoàn Adani. Dự án đầu tiên của ANIL, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2027, nhằm mục đích sản xuất một triệu tấn mỗi năm (MMTPA) hydro xanh. Quan hệ đối tác chiến lược là sự mở rộng mối quan hệ lâu dài của Adani với Kowa, thúc đẩy sự hiện diện trên thị trường của Kowa ở châu Á.

  Adani tiết lộ thêm kế hoạch tăng quy mô công suất sản xuất lên 3 MMTPA trong thập kỷ tới, tùy thuộc vào điều kiện thị trường, với khoản đầu tư ước tính là 50 tỷ USD.

  Chiến lược của ANIL liên quan đến việc tạo ra một hệ sinh thái hydro tích hợp bao gồm ba dòng chính: chuỗi sản xuất và cung ứng, sản xuất hydro xanh và sản xuất các sản phẩm phái sinh hạ nguồn như amoniac xanh, metanol xanh và nhiên liệu hàng không bền vững. Cách tiếp cận toàn diện này giúp Adani giải quyết các phân đoạn khác nhau của chuỗi giá trị hydro, nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng tiếp cận thị trường.

  Các kế hoạch đầy tham vọng của Adani phù hợp với xu hướng toàn cầu, nơi các quốc gia và tập đoàn đang ngày càng đầu tư vào hydro xanh như một nguồn năng lượng sạch. Các quốc gia như Đức và Nhật Bản đã đặt ra các mục tiêu mạnh mẽ cho việc sản xuất và sử dụng hydro, được hỗ trợ bởi các khoản trợ cấp đáng kể của chính phủ và quan hệ đối tác chiến lược. Mục tiêu của Adani là sản xuất tới 3 MMTPA hydro xanh phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế này, mặc dù để đạt được quy mô như vậy sẽ đòi hỏi phải vượt qua những thách thức kinh tế và kỹ thuật đáng kể.

  Bất chấp những trở ngại này, Liên doanh Adani-Kowa thể hiện nỗ lực then chốt nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​hydro xanh. Nếu thành công, liên doanh này có thể đóng góp đáng kể vào nguồn cung hydro xanh toàn cầu, hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp. Sự hợp tác này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của quan hệ đối tác quốc tế trong việc mở rộng quy mô sản xuất và phân phối hydro.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline