ACWA Power ký thỏa thuận với các công ty Ý để khám phá tiềm năng hợp tác hydro xanh

ACWA Power ký thỏa thuận với các công ty Ý để khám phá tiềm năng hợp tác hydro xanh

  ACWA Power đã ký thỏa thuận chiến lược với sáu đối tác Ý để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hydro xanh, khử muối trong nước và R&D.

  acwa-power-signs-thỏa thuận-với-các công ty-Ý-để-khám phá-tiềm năng-xanh-hydro-hợp tác

  Các thỏa thuận đã được ký kết với Confindustria, công ty năng lượng Eni, công ty quản lý chất thải và tiện ích A2A, nhà cung cấp giải pháp công nghiệp Industrie De Nora, nhà sản xuất phụ gia đặc biệt Italmatch Chemicals, và nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật và phân loại RINA.

  Công ty ACWA có trụ sở tại Ả Rập Xê Út đã ký các thỏa thuận tại Diễn đàn Đầu tư Ả Rập Xê Út-Ý, diễn ra tại Milan, Ý, vào ngày 4 tháng 9 năm 2023. Nó được tổ chức bởi Bộ Đầu tư Ả Rập Xê Út (MISA) và Bộ Tài chính Ý. Doanh nghiệp và Sản xuất tại Ý.

  Marco Arcelli, Giám đốc điều hành của ACWA Power, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này có thể dẫn đến việc nội địa hóa nhiều hơn các công ty Ý ở Ả Rập Saudi và thiết lập nền tảng cho mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong nghiên cứu và phát triển.

  “Chúng tôi có tham vọng biến ACWA Power trở thành phương tiện tạo ra cơ hội chuyển đổi cho các doanh nghiệp Ý và Châu Âu tại Ả Rập Saudi, đồng thời thúc đẩy tiến bộ bền vững ở Ý và Châu Âu bằng cách cung cấp hydro xanh và chuyên môn kỹ thuật.”

  Thông qua mạng lưới tập thể của Confindustria gồm 222 hiệp hội và hơn 150.000 công ty, Confindustria sẽ cùng ACWA đánh giá tiềm năng phát triển các dự án khử mặn và hydro xanh, bao gồm cả việc xác định các nhà thầu và nhà cung cấp phù hợp.

  ACWA sẽ hợp tác với Eni để khám phá sự hợp tác về hydro xanh, năng lượng tái tạo và R&D trong các công nghệ đổi mới và bền vững, trong khi sự hợp tác với A2A sẽ đánh giá các dự án hydro xanh tiềm năng và nhập khẩu cùng quan tâm ở Ý. Cùng với RINA, ACWA sẽ điều tra việc sử dụng hydro xanh và các dẫn xuất của nó trong lĩnh vực hàng hải.

  Vào tháng 5 (2023), RINA và Eni tuyên bố họ sẽ hợp tác để cùng phát triển các sáng kiến ​​mà họ có thể đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng và khử cacbon trong các hoạt động tương ứng của mình và đặc biệt là vận tải hàng hải.

  Cuối cùng, Industrie De Nora sẽ cung cấp cho ACWA các dự án khử mặn nước chuyên môn của mình và cũng sẽ xác định khả năng hợp tác trong vận hành và bảo trì các ứng dụng hydro xanh, trong khi ACWA và Italmatch Chemicals sẽ khám phá tiềm năng nội địa hóa ở Ả Rập Saudi để sản xuất các sản phẩm xử lý nước.

  Zalo
  Hotline