Aboitiz Power của Philippines mua thêm 15,6% cổ phần SPI

Aboitiz Power của Philippines mua thêm 15,6% cổ phần SPI

  Khoản đầu tư ban đầu của Aboitiz bắt đầu từ năm 2007 khi mua 34% cổ phần, tiếp theo là thêm 35,4% vào năm 2022.

  Giày sneaker và

  STEAG State Power (SPI) đã vận hành nhà máy nhiệt điện than từ năm 2006. Nguồn: nui7711/Shutterstock.com.

  Aboitiz Power, một công ty điện lực ở Philippines, đã đồng ý mua thêm 15,6% cổ phần của STEAG State Power (SPI) với giá 11 triệu USD (615,26 triệu peso), Manila Standard đưa tin.

  Giao dịch này sẽ nâng tỷ lệ sở hữu của Aboitiz Power trong SPI lên 85%. SPI vận hành nhà máy nhiệt điện than 210MW ở đảo Mindanao.

  Khoản đầu tư ban đầu của Aboitiz Power vào nhà máy này bắt đầu từ năm 2007 khi công ty mua lại 34% cổ phần. Tiếp theo là 35,4% vào năm 2022.

  Thương vụ mua lại mới nhất sẽ thúc đẩy thu nhập ròng có thể phân bổ của công ty mà không cần tăng công suất than trên lưới điện.

  Aboitiz Power đang cân bằng năng lượng nhiệt với các nguồn năng lượng tái tạo trong danh mục năng lượng của mình.

  Công ty xem việc mua lại là một động thái nhằm quản lý bền vững cơ sở hiện có có ý nghĩa quan trọng đối với lưới điện Mindanao.

  Họ cũng lưu ý rằng vì nhà máy đã đi vào hoạt động nên việc mua lại sẽ không góp phần làm tăng lượng phát thải khí nhà kính của đất nước.

  Aboitiz Power được Manila Standard trích dẫn cho biết: “Với việc đưa điện vào Dự án kết nối Mindanao-Visayas (MVIP), nhà máy này sẽ có thể xuất khẩu công suất rất cần thiết cho lưới điện quốc gia, vốn đang gặp phải tình trạng nguồn cung dự trữ khan hiếm ở Philippines. những năm gần đây."

  Việc hoàn thành MVIP 450MW vào tháng 1 năm 2024 đã tạo điều kiện cho mạng lưới truyền tải điện thống nhất trên khắp Philippines.

  Với MVIP, nhà máy điện than giờ đây có thể tăng công suất để xuất khẩu lên lưới điện quốc gia.

  Thỏa thuận mua cổ phần bao gồm hơn 73 triệu cổ phiếu SPI ưu đãi phổ thông và có thể mua lại.

  Malaya Business Insight đưa tin, động thái này là một phần trong chiến lược đầu tư rộng hơn của Aboitiz Power, với kế hoạch đầu tư 190 tỷ peso để mở rộng công suất năng lượng tái tạo thêm 3,7GW trong 10 năm tới năm 2033.

  Việc mở rộng này nhằm mục đích tăng gấp ba lần danh mục năng lượng tái tạo hiện tại của công ty lên 4,6GW vào năm 2030. Công ty có 1GW các dự án về năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt hiện đang được phát triển.

  Zalo
  Hotline