ABB tự động hóa nhà máy điện sinh khối Osaka Gas mới tại Nhật Bản

ABB tự động hóa nhà máy điện sinh khối Osaka Gas mới tại Nhật Bản

  ABB đã giành được hợp đồng thứ chín với TOYO Engineering Corporation tại Nhật Bản để cung cấp hệ thống điều khiển phân tán (DCS) ABB Khả năng™ Symphony Plus cho Nhà máy điện sinh khối Wakayama Gobo, cách Osaka khoảng 120 km về phía nam.
  Khi đi vào hoạt động vào năm 2025, nhà máy điện sinh khối 50 MW sử dụng viên gỗ và phụ phẩm nông nghiệp làm nguyên liệu thô sẽ có khả năng cung cấp đủ điện cho 110.000 hộ gia đình Nhật Bản mỗi năm.
  Nhà máy này đang được phát triển với sự hợp tác của Enewill (trước đây là JAG Energy), Osaka Gas và SMFL MIRAI Partners, những đơn vị đã thuê nhà thầu kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) TOYO để thiết kế và xây dựng cơ sở.
  Giải pháp DCS của ABB sẽ cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các hoạt động, cho phép người vận hành đưa ra quyết định sáng suốt trong thời gian thực để giúp tối ưu hóa sản xuất, cải thiện quy trình và nâng cao hiệu quả.
  ABB cũng sẽ triển khai phương pháp quản lý dự án Adaptive Execution™ sử dụng số hóa để tăng tốc lịch trình phân phối và khởi động trang web nhanh hơn.
  Đơn đặt hàng mới, được đặt vào tháng 1 năm nay, tiếp nối sự hợp tác đang diễn ra giữa ABB và TOYO, với việc công ty tích hợp các giải pháp tự động hóa của mình tại tám cơ sở sinh khối khác đang được xây dựng trên khắp Nhật Bản.
  Với nguồn cung năng lượng trong nước tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái, Nhật Bản, trước đây được coi là quốc gia sử dụng nhiều carbon, đang đầu tư vào các cách để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
  Năm 2022, sản lượng năng lượng tái tạo của nước này tăng 11,7%, chủ yếu nhờ năng lượng mặt trời và sản xuất sinh khối.
  Brandon Spencer, chủ tịch ABB cho biết: “Trong Kế hoạch Năng lượng Cơ bản lần thứ sáu, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã công bố mục tiêu đạt 8 GW cho công suất sinh khối lắp đặt trong nước vào năm 2030, đáp ứng 5% nhu cầu điện dự kiến”. Các ngành công nghiệp năng lượng.
  “Chín dự án mà chúng tôi tham gia sẽ cung cấp tổng công suất phát điện là 500 MW, đạt hơn 6% mục tiêu của chính phủ và cung cấp năng lượng cho hơn một triệu hộ gia đình.”
  Nhật Bản hiện là thị trường sinh khối lớn thứ năm trên thế giới và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,4% mỗi năm cho đến năm 2025 và 3,7% mỗi năm trong thập kỷ tiếp theo.

  Zalo
  Hotline