Origis bắt đầu xây dựng các dự án lưu trữ năng lượng mặt trời ở Mississippi với Mitsubishi Power BESS

Origis bắt đầu xây dựng các dự án lưu trữ năng lượng mặt trời ở Mississippi với Mitsubishi Power BESS

  Origis bắt đầu xây dựng các dự án lưu trữ năng lượng mặt trời ở Mississippi với Mitsubishi Power BESS

  Mitsubishi Power california sdg&e mississippi

  Sản phẩm lưu trữ năng lượng quy mô lưới điện của Mitsubishi Power America. Hình ảnh: Mitsubishi Power.
  Nhà phát triển Origis Energy đã bắt đầu xây dựng ba dự án lưu trữ năng lượng mặt trời ở Mississippi, Hoa Kỳ, với hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) có tổng công suất 150MW do Mitsubishi Power Americas cung cấp.

  Các dự án này được đồng sở hữu bởi Cơ quan Quản lý Thung lũng Tennessee (TVA), một công ty điện lực có trụ sở tại Knoxville mà Origis đã ký các thỏa thuận mua bán điện (PPA) cho công suất theo kế hoạch. Origis sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các nhà máy.

  Dự án đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động thương mại là dự án lưu trữ năng lượng mặt trời Tam giác vàng II 150MW/50MW, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào mùa xuân năm 2024. Tam giác vàng I, địa điểm 200MW/50MW dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào Mùa hè năm 2024; cả hai dự án đều ở Quận Lowndes. Dự án thứ ba – 'Optimist' –  là một địa điểm lưu trữ năng lượng mặt trời cộng với công suất 200MW/50MW ở Hạt Clay, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2025.

  Origis cho biết các dự án này đại diện cho danh mục lưu trữ pin lớn nhất và danh mục năng lượng mặt trời đang được xây dựng lớn nhất ở Mississippi.

  Khoảng 1,5 triệu mô-đun năng lượng mặt trời sẽ được triển khai trên khắp các địa điểm với sự hỗ trợ xây dựng do REC cung cấp. Mitsubishi Power Americas sẽ cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS).

  Rất có thể đó là ba công suất tương tự với tổng công suất 150MW/600MWh mà Mitsubishi Power Americas đã thông báo rằng họ đang cung cấp cho Origis cho các dự án ở “Đông Nam Hoa Kỳ”, vào tháng 12 năm ngoái, theo báo cáo của Energy-Storage.news vào thời điểm đó.

  Họ sẽ sử dụng giải pháp Emerald của công ty, một sản phẩm BESS dựa trên lithium iron phosphate (LFP) với thời lượng lên đến sáu giờ. Họ cũng sẽ sử dụng Bộ điều khiển Nhà máy Tích hợp Emerald của Mitsubishi Power, hệ thống quản lý năng lượng (EMS) và hệ thống Kiểm soát Giám sát và Thu thập Dữ liệu (SCADA) để điều khiển BESS.

  Energy-Storage.news đã phỏng vấn Thomas Cornell, Phó chủ tịch cấp cao về lưu trữ năng lượng của Mitsubishi Power Americas, vào năm ngoái, trong khi Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của bộ phận Mike McManus gần đây đã cho chúng tôi biết rằng công ty này “nhiệt tình” về tiềm năng thuần hóa sản xuất để nhận được khoản thưởng 10% nội dung nội địa bổ sung vào tín dụng thuế đầu tư (ITC).

  Zalo
  Hotline