Ả Rập Saudi ký PPA cho hai trang trại gió có công suất 1,1GW

Ả Rập Saudi ký PPA cho hai trang trại gió có công suất 1,1GW

  Công ty Mua sắm Điện lực Saudi sẽ mua điện từ các trang trại gió trong thời gian 25 năm.

  Giày sneaker và

  Điện được tạo ra từ các trang trại gió sẽ đủ để cung cấp năng lượng cho 257.000 hộ dân cư mỗi năm. Tín dụng: sirtravelalot/Shutterstock.com.

  Công ty Mua sắm Điện lực Saudi (SPPC) đã hoàn tất hai hợp đồng mua bán điện (PPA) với một tập đoàn do Marubeni đứng đầu cho hai trang trại gió có tổng công suất 1,1GW.

  Các thỏa thuận liên quan đến trang trại gió AlGhat và Wa'ad Alshamal và là thỏa thuận đầu tiên ở vương quốc có sự tham gia của một công ty Nhật Bản.

  Chi phí năng lượng quy dẫn (LCOE) là 15,65 USD (14,35 €) mỗi megawatt giờ (MWh), được cho là mức thấp kỷ lục toàn cầu.

  AlGhat 600MW sẽ được đặt tại Al-Ghat, tỉnh Riyadh. Wa'ad Alshamal 500MW sẽ được xây dựng tại Turaif ở tỉnh Biên giới phía Bắc.

  Marubeni, cùng với đối tác liên doanh Abdulaziz Alajlan Sons cho Công ty Đầu tư Thương mại & Bất động sản (Ajlan & Bros), sẽ chịu trách nhiệm phát triển, xây dựng, vận hành và bảo trì các cơ sở này.

  SPPC sẽ mua điện từ hai trang trại gió trong 25 năm sau khi bắt đầu vận hành thương mại.

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ả Rập Saudi Abdulaziz Bin Salman bin Abdulaziz Al Saud tuyên bố: “AlGat đã đạt được chi phí sản xuất điện từ năng lượng gió thấp kỷ lục mới ở mức 1,56558 xu/kilowatt giờ (kWh) LCOE, trong khi dự án Wa'ad Alshamal đạt được kỷ lục thứ hai về chi phí sản xuất điện từ năng lượng gió. mức thấp kỷ lục thế giới về năng lượng gió ở mức 1,70187 cent/kWh LCOE.”

  Các dự án này là một phần của vòng thứ tư của Chương trình Năng lượng tái tạo quốc gia Ả-rập Xê-út, do Bộ Năng lượng nước này giám sát.

  Nguồn điện do cả hai trang trại gió tạo ra dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho 257.000 hộ dân cư mỗi năm.

  Abdulaziz Bin Salman nhấn mạnh rằng các dự án này là không thể thiếu trong Chương trình Năng lượng tái tạo quốc gia, nhằm mục đích đa dạng hóa nguồn năng lượng của đất nước và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu lỏng.

  Chương trình cũng tìm cách tận dụng những vùng đất rộng lớn của vương quốc để tối đa hóa tiềm năng năng lượng tái tạo, nhằm tăng tỷ lệ tái tạo trong cơ cấu năng lượng của Ả Rập Saudi lên 50% vào năm 2030.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline