2,5GW sản xuất hydro ở Oman, 4,5GW từ “năng lượng gió/mặt trời + pin lưu trữ”

2,5GW sản xuất hydro ở Oman, 4,5GW từ “năng lượng gió/mặt trời + pin lưu trữ”

  Một tập đoàn bao gồm J-Power (J-Power, có trụ sở tại Chuo-ku, Tokyo), EDF của Pháp và Yamna của Anh đã giành được quyền thực hiện dự án sản xuất hydro và amoniac xanh quy mô lớn ở Oman. Hiện tại, tập đoàn sẽ bắt đầu nghiên cứu kinh doanh để xác nhận tính khả thi của dự án. Nó đã được công bố vào ngày 30 tháng 4.

  (Nguồn: J Power)

  Quang cảnh lễ ký kết hợp đồng
  (Nguồn: J Power)

  Hydrogen Oman, một công ty con của Tập đoàn Phát triển Năng lượng Quốc gia Oman phụ trách phát triển kinh doanh hydro xanh, đã tiến hành đấu thầu công khai mang tên “Hydrom Giai đoạn A Vòng 2” vào tháng 6 năm 2023. Chúng tôi đã tham gia đấu giá và thắng thầu một thửa đất với diện tích 341km2. Vào ngày 29 tháng 4, tập đoàn và Hydrom đã ký một thỏa thuận phát triển kinh doanh, trao cho họ quyền vận hành khu đất này trong 47 năm.

  (Nguồn: J Power)

  Bản đồ vị trí dự án
  (nguồn: J Power)

  Kế hoạch phát triển yêu cầu lắp đặt khoảng 4,5 GW thiết bị phát điện gió và mặt trời, thiết bị pin lưu trữ và khoảng 2,5 GW thiết bị điện phân nước trong cùng khu vực. Hydro được sản xuất bằng cách điện phân nước sử dụng năng lượng gió và mặt trời dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho một nhà máy sản xuất amoniac dự kiến ​​xây dựng ở quận Salalah của đất nước. Nhà máy dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2030, phù hợp với chiến lược quốc gia của nước này là sản xuất 1 triệu tấn hydro mỗi năm vào năm 2030.

  Tập đoàn J-Power đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050 bằng cách hiện thực hóa việc sản xuất năng lượng hydro không có CO2. Bằng cách tham gia vào dự án này và tích lũy kiến ​​thức, chúng tôi sẽ đẩy nhanh nỗ lực hướng tới việc sản xuất điện hydro không có CO2 trong tương lai. Ngoài ra, EDF là một công ty điện lực nhà nước của Pháp đã cung cấp năng lượng ít carbon ở Trung Đông trong một thời gian dài. Yamuna phát triển và đầu tư vào các hoạt động kinh doanh hydro và amoniac xanh trên toàn thế giới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline