25 sự kiện và thống kê về tái chế hàng đầu cho năm 2022

25 sự kiện và thống kê về tái chế hàng đầu cho năm 2022

  25 sự kiện và thống kê về tái chế hàng đầu cho năm 2022


  25 sự kiện tái chế và thống kê cho thấy tình trạng tái chế nhựa, giấy, nhôm, thủy tinh, điện tử và thực phẩm vào năm 2022.

  Các vật liệu như thủy tinh và nhôm có tỷ lệ tái chế cao và có thể được tái chế vô tận, nhưng nhiều loại nhựa được dán nhãn có thể tái chế khi chúng không được tái chế.

  Thế giới sản xuất khoảng 400 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm, nhưng nhựa đang được tái chế với tỷ lệ thậm chí còn thấp hơn ước tính trước đây.

  Bạn có tò mò về tình trạng tái chế vào năm 2022 không? Kiểm tra danh sách cập nhật của chúng tôi để biết 25 thống kê có liên quan nhất về ngành công nghiệp tái chế.

  Xét đến việc EPA đã không công bố báo cáo cập nhật về tình trạng tái chế và chất thải kể từ năm 2018, có thể khó hiểu về cách ngành công nghiệp tái chế đã thay đổi như thế nào trong vài năm qua. May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp các số liệu thống kê gần đây nhất về tái chế nhựa, giấy, nhôm, thủy tinh, điện tử và thực phẩm cho năm 2022.
  Thống kê tái chế hàng đầu năm 2022
  Thống kê được lưu hành rộng rãi rằng 9% chất thải nhựa được tái chế ở Hoa Kỳ hiện được coi là một con số đánh giá quá cao. Dưới đây là một số thống kê cho thấy hoạt động tái chế đã thay đổi như thế nào trong những năm gần đây:

  1. Trong số 40 triệu tấn chất thải nhựa được tạo ra ở Hoa Kỳ vào năm 2021, chỉ 5% đến 6% - tức khoảng hai triệu tấn - được tái chế.

  2. Từ năm 2019 đến năm 2020, tổng lượng nhựa được thu hồi để tái chế ở Hoa Kỳ đã giảm 5,7%, tương đương với 290 triệu bảng Anh.

  3. Khoảng 36% tổng lượng nhựa được sản xuất được sử dụng để tạo ra bao bì, 85% trong số đó được đưa vào các bãi chôn lấp.

  4. Khoảng 98% sản phẩm nhựa sử dụng một lần được làm từ nhiên liệu hóa thạch.

  5. Trên toàn cầu, chúng ta sản xuất khoảng 400 triệu tấn rác thải nhựa hàng năm.

  6. Cho đến gần đây, Hoa Kỳ đã thuê ngoài một phần đáng kể nhựa của mình, nhưng lệnh cấm nhập khẩu ở các nước như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã thúc đẩy sự suy giảm trong việc tái chế.

  Sự kiện và thống kê về tái chế nhựa
  Tái chế nhựa từ lâu đã đặt ra nhiều thách thức. Không giống như thủy tinh và kim loại, nhựa không thể được tái chế nhiều lần mà không nhanh chóng bị suy giảm chất lượng.

  7. Tổng tỷ lệ tái chế chai lọ năm 2020 là 27,2%, giảm so với năm 2019 là 28,7%.

  8. Mỗi giờ, 2,5 triệu chai nhựa bị vứt bỏ ở Mỹ

  9. Từ 75 đến 199 triệu tấn nhựa hiện đang ở trong các đại dương của chúng ta.

  10. Chai nhựa mất tới 450 năm để phân hủy.

  Sự kiện và thống kê về tái chế giấy
  Giấy là một trong những vật liệu thường được tái chế nhất, chiếm một nửa số vật liệu được thu gom để tái chế theo trọng lượng.

  11. Hơn 50 triệu tấn giấy đã được thu hồi để tái chế vào năm 2021, đạt tỷ lệ tái chế 68%.

  12. Năm 2021, 91,4% bìa cứng sóng được tái chế.

  13. Gần một nửa số giấy được tái chế vào năm 2021 được sử dụng để làm hộp các tông.

  Sự kiện và thống kê về tái chế nhôm
  Do tỷ lệ tái chế cao, nhôm chỉ chiếm 1% tổng lượng chất thải ở Hoa Kỳ. Nhôm, giống như thủy tinh, có thể được tái chế vô tận với ít năng lượng cần thiết hơn so với việc tạo ra sản phẩm từ nguyên liệu thô.

  14. Tiêu thụ nhôm ở Hoa Kỳ là 4,3 triệu tấn vào năm 2021, tăng từ 3,98 triệu tấn vào năm 2020.

  15. Nhu cầu nhôm toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng hơn 80% vào năm 205.

  16. Mặc dù nhôm có thể được tái chế vô hạn, 7 triệu tấn nhôm vẫn không được tái chế mỗi năm.

  Sự kiện và thống kê về tái chế thủy tinh
  Thủy tinh được làm từ các vật liệu phổ biến như cát và đá vôi, và nó là một trong những vật liệu rẻ nhất và hiệu quả nhất để tái chế.

  17. Khoảng 110 triệu chai thủy tinh bị vứt bỏ mỗi ngày ở Hoa Kỳ, trong đó chỉ một phần ba được tái chế.

  18. Sản xuất các sản phẩm thủy tinh từ nguyên liệu tái chế rẻ hơn nguyên liệu thô.

  19. Không giống như nhựa, chai và lọ thủy tinh hoàn toàn có thể tái chế và có thể được tái chế vô tận mà không bị suy giảm chất lượng hoặc độ tinh khiết.

  Sự kiện và thống kê về tái chế chất thải điện tử
  Rác thải điện tử, hay chất thải điện tử, là nguồn chất thải phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Hầu hết chất thải điện tử không được xử lý đúng cách và thải ra môi trường các chất ô nhiễm có hại.14

  20. Trên toàn cầu, khối lượng rác thải điện tử đã tăng lên 53,6 triệu tấn vào năm 2019, tăng 21% kể từ năm 2014.

  21. Chỉ 17,4% rác thải điện tử bị loại bỏ trong năm 2019 được tái chế.

  22. Trong số 6,92 triệu tấn rác thải điện tử mà người Mỹ thải bỏ vào năm 2019, chỉ có 15% được tái chế.

  Sự kiện và thống kê về tái chế chất thải thực phẩm
  Việc phân bổ sai thực phẩm lâu dài và không hiệu quả đã khiến thực phẩm lãng phí là loại lãng phí lớn nhất.

  23. Trên toàn cầu, 40% thực phẩm được sản xuất ra bị lãng phí. Chỉ riêng lương thực bị mất trong các trang trại có thể nuôi sống mọi người thiếu dinh dưỡng trên thế giới gấp 4 lần.

  24. Rác thải thực phẩm tạo ra khoảng 10% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu.

  25. Mỗi năm, việc ủ phân tại nhà có thể chuyển 330 pound chất thải thực phẩm cho mỗi hộ gia đình khỏi các bãi chôn lấp.

  Tái chế: Điểm mấu chốt
  Việc tiếp cận thông tin cập nhật, có liên quan về tái chế có thể khó khăn. Một số vật liệu, như thủy tinh và nhôm, có tỷ lệ tái chế tương đối cao và được tái chế vô tận. Mặt khác, nhiều loại nhựa được dán nhãn là có thể tái chế khi không.

  Trong nhiều trường hợp, tái chế nhựa tốn kém và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với việc tạo ra nhựa từ nguyên liệu thô, góp phần vào tỷ lệ tái chế thấp. Thông tin sai lệch tràn lan và nhựa đang được tái chế với tỷ lệ thậm chí còn thấp hơn ước tính trước đây. Ngành công nghiệp tái chế còn một chặng đường dài phía trước khi nói đến chất thải nhựa. Tuy nhiên, việc tái chế giấy, thủy tinh và nhôm đã chứng minh rằng các chương trình tái chế có thể thành công.

  Zalo
  Hotline