13 năm kể từ trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản/Phỏng vấn Yoshimasa Uno, Tổng Giám đốc Cơ quan Tái thiết, thúc đẩy việc khử nhiễm và các nỗ lực khác nhằm khuyến khích người dân trở về nhà

13 năm kể từ trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản/Phỏng vấn Yoshimasa Uno, Tổng Giám đốc Cơ quan Tái thiết, thúc đẩy việc khử nhiễm và các nỗ lực khác nhằm khuyến khích người dân trở về nhà

  Mười ba năm đã trôi qua kể từ trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản, một thảm họa chưa từng có. Trong thời gian này, sự phát triển cơ sở hạ tầng đã có những tiến triển ổn định, đặc biệt là ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần. Từ giờ trở đi, việc chuẩn bị cho việc đưa cư dân trở lại `` Khu dân cư trở lại được chỉ định '' và thành lập `` Viện nghiên cứu và giáo dục quốc tế Fukushima (F-REI) '', sẽ đóng vai trò là cơ sở cốt lõi cho hoạt động sáng tạo việc tái thiết sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã hỏi Yoshimasa Uno, Tổng Giám đốc Cơ quan Tái thiết, người đang chỉ đạo việc tái thiết các khu vực bị thiên tai với tư cách là tháp kiểm soát của chính phủ, về triển vọng chính sách trong tương lai của ông.

  Ông Yoshimasa Uno, Cục trưởng Cục Tái thiết

  --Trong 13 năm kể từ thảm họa, nhiều tiến bộ đã đạt được trong việc tái thiết khu vực thảm họa.
  ``Việc xây dựng lại nhà cửa và các nỗ lực tái thiết gần như đã hoàn thành ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần. Lý do tại sao chúng tôi có thể xây dựng cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn như vậy cùng một lúc trong 10 năm đầu tiên sau thảm họa là vì chính phủ và các bên liên quan Đây có lẽ là kết quả của những nỗ lực hợp tác. Sự hiện diện của ngành xây dựng, vốn đã làm việc chăm chỉ để duy trì dự án, cũng rất cần thiết. Việc mở Đường ven biển Sanriku (con đường tái thiết), vốn là một biểu tượng trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, không chỉ hỗ trợ về hậu cần mà còn hỗ trợ con người. Nó còn có tác động đáng kể đến việc khôi phục ngành công nghiệp và trao đổi giữa người dân

  - Việc tái thiết nên tiến hành như thế nào ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần?
  ``Ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần, nỗ lực sẽ tập trung vào những lĩnh vực khó nhìn thấy, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe tâm thần và phục hồi cộng đồng. Đây là câu chuyện của cả ba quận bị ảnh hưởng nói chung, nhưng xét về mặt ngành công nghiệp , sản lượng đánh bắt kém và ALPS (Alps, Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngư dân và nhà chế biến hải sản đang gặp khó khăn do lệnh cấm vận của Trung Quốc đối với việc xả nước đã qua xử lý (thiết bị loại bỏ hạt nhân).'' Việc chuẩn bị cho sự trở lại của cư dân đang tiến triển đều đặn ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân.

  ``Trong số những khu vực khó quay trở lại, tại các khu vực cơ sở tái thiết và phục hồi được chỉ định (cơ sở tái thiết), nơi việc phát triển thị trấn đang được tiến hành trước thời hạn, việc khử nhiễm về cơ bản đã hoàn thành và chỉ còn lại công việc tiếp theo. Điều quan trọng là để tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự trở lại của cư dân. Với mục tiêu mời những cư dân có ý định quay trở lại nhà của họ vào những năm 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong việc khử nhiễm và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết.'' --Đất đã được loại bỏ, v.v. . Cách tiếp cận đối với việc xử lý cuối cùng là gì?

  ``Có khoảng 1,4 triệu mét khối đất được loại bỏ trong các cơ sở lưu trữ tạm thời (thị trấn Okuma và Futaba, quận Fukushima), và kể từ bây giờ, đất đã được khử nhiễm tại các khu định cư trả lại được chỉ định sẽ được đưa vào. Mục tiêu cuối cùng xử lý bên ngoài tỉnh vào năm 2045. Với suy nghĩ này, các nỗ lực sẽ được thực hiện để giảm khối lượng đất bị loại bỏ và tái sử dụng với sự hợp tác của các bộ liên quan. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải phổ biến kiến ​​thức và thông tin chính xác cũng như thu hút sự hiểu biết của công chúng thông qua "truyền thông rủi ro." --Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của các nhà nghiên cứu và sự mong đợi của cộng đồng thông qua việc phát triển các cơ sở F-REI.

  ``Khi phát triển cơ sở vật chất của F-REI, chúng tôi muốn tập trung vào việc tạo ra một không gian nơi các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau như năng lượng và robot có thể kết hợp và tương tác. Điều này sẽ khuyến khích sự đổi mới và trở thành nền tảng cho nghiên cứu tiên tiến nhất thế giới Và sự phát triển. Chẳng phải vậy sao? Trong khi lưu ý đến quá trình công nghiệp hóa của công nghệ phát triển, chúng tôi sẽ mở cơ sở này cho thành phố, nơi người dân, những người từ các công ty tư nhân và những du khách khác có thể tự do đến và đi. Chúng tôi sẽ tạo ra cũng sẽ cần phải có một cơ sở có khả năng chống chọi với thảm họa và đặt mục tiêu trung hòa lượng carbon (CN).

  Zalo
  Hotline