Tỷ phú Nhật Bản Maezawa hủy chuyến du hành lên mặt trăng do không chắc chắn về việc phát triển tên lửa SpaceX

Tỷ phú Nhật Bản Maezawa hủy chuyến du hành lên mặt trăng do không chắc chắn về việc phát triển tên lửa SpaceX

  Tỷ phú Nhật Bản Maezawa hủy chuyến du hành lên mặt trăng do không chắc chắn về việc phát triển tên lửa SpaceX
  của Mari Yamaguchi

  Japan billionaire Maezawa cancels moon trip due to uncertainty over SpaceX rocket development


  Người tham gia chuyến bay vào vũ trụ Yusaku Maezawa tham dự cuộc họp báo trước chuyến thám hiểm tới Trạm vũ trụ quốc tế tại Trung tâm đào tạo phi hành gia Gagarin ở Star City ngoại ô Moscow, Nga, vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. Tỷ phú Nhật Bản Maezawa vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2024 , đã hủy chuyến bay vòng quanh mặt trăng theo kế hoạch của mình trên tàu vũ trụ Space X vì không chắc chắn về thời điểm có thể thực hiện được. Nhà cung cấp hình ảnh: Shamil Zhumatov/Ảnh hồ bơi qua AP, File


  Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm thứ Bảy đã hủy chuyến bay vòng quanh mặt trăng theo kế hoạch của ông trên phương tiện SpaceX vì không chắc chắn về thời điểm có thể thực hiện được.

  Nhà tài phiệt năm 2018 đã đưa ra kế hoạch cho chuyến du hành bay qua mặt trăng. Anh ấy đã mua chỗ cho tám người bạn đồng hành vào năm 2022 cho chuyến du hành vũ trụ thứ hai của anh ấy sau chuyến đi 12 ngày tới Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga vào năm 2021.

  Maezawa đang hướng tới chuyến du hành lên mặt trăng vào năm 2023, mục tiêu được hầu hết các nhà quan sát không gian cho là quá lạc quan do tiến độ của dự án siêu tên lửa Spaceship của SpaceX. Đây sẽ là chuyến bay tư nhân đầu tiên vòng quanh mặt trăng.

  Dự án đó đã trở nên “không khả thi”, người tổ chức sứ mệnh cho biết hôm thứ Bảy trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình. "Không có sự chắc chắn về lịch trình rõ ràng trong thời gian ngắn, Maezawa đã đưa ra quyết định tất yếu là hủy bỏ dự án."

  "Đối với tất cả những người đã ủng hộ dự án này và mong đợi nỗ lực này, chúng tôi chân thành đánh giá cao và xin lỗi vì kết quả này", nó nói.

  Maezawa đã chọn 8 người cho dự án "DearMoon" của mình từ 1 triệu người đăng ký. Họ bao gồm rapper chính của nhóm nhạc K-pop Big Bang, DJ người Mỹ Steve Aoki và nhà làm phim Brendan Hall.

  Riêng vào thứ Bảy, Maezawa nói trong tin nhắn của mình trên X: "Tôi không thể lên kế hoạch cho tương lai của mình trong tình huống này và tôi cảm thấy thật tồi tệ khi khiến các thành viên phi hành đoàn chờ đợi lâu hơn, do đó (tôi đã đưa ra) quyết định khó khăn là hủy bỏ vào thời điểm này. "

  “Tôi xin lỗi những người đã hào hứng với dự án này,” ông nói.

  Anh ấy cho biết anh ấy đã ký hợp đồng với SpaceX vào năm 2018 với giả định rằng việc phóng có thể thực hiện được vào cuối năm 2023. "Đây là một dự án đang phát triển nên đúng như vậy, nhưng vẫn chưa chắc chắn về thời điểm Starship có thể phóng."

  Hai chuyến bay thử nghiệm tên lửa siêu lớn của SpaceX vào năm ngoái đã kết thúc bằng vụ nổ vài phút sau khi cất cánh. Trong cuộc thử nghiệm thứ ba vào tháng 3, tàu vũ trụ của nó đã bị thất lạc khi quay trở lại Trái đất.

  Maezawa và nhà sản xuất của ông vào tháng 12 năm 2021 đã trở thành những khách du lịch tự trả tiền đầu tiên đến thăm trạm vũ trụ kể từ năm 2009.

  Maezawa kiếm bộn tiền từ lĩnh vực bán lẻ thời trang, khai trương trung tâm thời trang trực tuyến lớn của Nhật Bản, Zozotown.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline