SpaceX muốn chế tạo 1 siêu tên lửa Starship mỗi ngày với Starfactory mới

SpaceX muốn chế tạo 1 siêu tên lửa Starship mỗi ngày với Starfactory mới

  SpaceX muốn chế tạo 1 siêu tên lửa Starship mỗi ngày với Starfactory mới
  "Điều này sẽ cho phép chúng tôi tăng tốc độ sản xuất một cách đáng kể khi chúng tôi xây dựng hướng tới mục tiêu dài hạn là sản xuất một con tàu mỗi ngày."

  workers on scaffolding in hard hats next to a giant metal rocket

  Các công nhân bên cạnh SpaceX Starship khi mặt trời lặn phía sau họ trước khi phóng từ SpaceX Starbase ở Boca Chica, Texas vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. (Nguồn hình ảnh: Patrick T. Fallon /AFP/Getty Images)

  Chắc chắn, chuyến bay thử nghiệm của tên lửa mạnh nhất thế giới trong tuần này thật đáng kinh ngạc. Nhưng đó cũng là một thắng lợi lớn cho SpaceX với lần thử nghiệm thành công thứ tư cho Starship.

  Các mục tiêu của công ty cho chuyến bay thử nghiệm này đã được hoàn thành khi máy tăng áp giai đoạn đầu tiên của Starship, Super Heavy, thực hiện một cú hạ cánh nhẹ nhàng ở Vịnh Mexico và tầng trên cao 165 foot (50 m), được gọi đơn giản là Ship, đã thực hiện một chuyến bay có kiểm soát. cháy khi hạ cánh trong quá trình quay trở lại trước khi hạ cánh xuống Ấn Độ Dương.

  SpaceX hiện đặt mục tiêu tiếp tục phát triển chương trình Starship khi tiếp tục hoạt động tại Starfactory, một cơ sở sản xuất mới đang được xây dựng tại địa điểm Starbase của công ty ở Nam Texas. Vì có vẻ như sẽ sử dụng Starship để cuối cùng đưa nhân loại liên hành tinh, SpaceX đã nêu mục tiêu đầy tham vọng là sản xuất một tên lửa Starship mới mỗi ngày tại cơ sở mới.

  Jessie Anderson, Giám đốc Kỹ thuật Sản xuất Cấu trúc Falcon của SpaceX, cho biết: “Chúng tôi đã chế tạo Tàu và tên lửa đẩy siêu nặng và sẵn sàng phóng hoặc đang thử nghiệm cho một số chuyến bay tiếp theo. Buổi phát trực tiếp của SpaceX về chuyến bay thử nghiệm Starship vào thứ Năm. “Giai đoạn mới nhất của nhà máy hiện đang được xây dựng sẽ đi vào hoạt động vào mùa hè này, mang lại cho chúng tôi thêm khoảng 100.000 feet vuông không gian.”

  Cơ sở này là một phần của Starbase của SpaceX ở Boca Chica, Texas, một trong những sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên trên thế giới dành riêng cho một phương tiện duy nhất; trong trường hợp này là Starship. Sau khi hoàn thành, mục tiêu của công ty đối với cơ sở này sẽ là tạo ra một siêu tên lửa Starship mỗi ngày tại Starfactory.

  Kate Tice, giám đốc của SpaceX Quality Systems Engineering, cho biết trong cùng buổi phát trực tiếp: "Khi bạn bước vào nhà máy này, nó thực sự truyền cảm hứng. Tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực". "Bây giờ, điều này sẽ cho phép chúng tôi tăng tỷ lệ sản xuất một cách đáng kể khi chúng tôi hướng tới mục tiêu dài hạn là sản xuất một Con tàu mỗi ngày và sớm đưa vào dây chuyền sản xuất, Starship Phiên bản Hai."

  Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk cho biết trên mạng xã hội rằng phiên bản Starship mới này được thiết kế để dễ sản xuất hàng loạt hơn. "Lưu ý, phiên bản Starship mới hơn có cánh tà phía trước được dịch chuyển về phía dưới gió. Điều này sẽ giúp cải thiện độ tin cậy, dễ sản xuất và tải trọng lên quỹ đạo", Musk chia sẻ trên X.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline