Pin lưu trữ thế hệ tiếp theo, thị trường mở rộng với sự lan rộng của năng lượng tái tạo, dòng oxy hóa khử đầy hứa hẹn

Pin lưu trữ thế hệ tiếp theo, thị trường mở rộng với sự lan rộng của năng lượng tái tạo, dòng oxy hóa khử đầy hứa hẹn

  Ngày 20/5, Viện nghiên cứu Yano (Nakano-ku, Tokyo) đã công bố kết quả khảo sát thị trường toàn cầu về pin thế hệ tiếp theo. Theo báo cáo, quy mô thị trường vào năm 2023 (dựa trên lô hàng của nhà sản xuất) dự kiến ​​là 1.233,3 tỷ yên. Thương mại hóa toàn diện dự kiến ​​sẽ diễn ra sau năm 2025 hoặc 2030 và đến năm 2035, dự kiến ​​sẽ tăng lên 7.276,3 tỷ yên, gấp khoảng sáu lần mức năm 2023.

  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  Dự báo quy mô thị trường toàn cầu cho pin thế hệ tiếp theo
  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  Các công nghệ mục tiêu của cuộc khảo sát này là pin lithium-ion trạng thái rắn (LiB) dựa trên oxit, LiB ở trạng thái rắn dựa trên sunfua/dựa trên polymer, pin thứ cấp natri, pin dòng oxy hóa khử, pin kim loại-không khí, pin thứ cấp hữu cơ và pin đa hóa trị 9 loại pin: pin ion, pin Li-S, pin nguyên lý mới/loại pin mới. Quy mô thị trường được tính theo tỷ giá hối đoái 1 đô la Mỹ = 145 yên.

  Pin dòng oxi hóa khử lớn dự kiến ​​sẽ chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường vào năm 2023 do nhu cầu về pin lưu trữ cố định cho lưới điện tăng do sự lan rộng của năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Ngoài ra, việc sản xuất pin bán rắn sử dụng LiB ở trạng thái rắn hoàn toàn dựa trên oxit, trong đó chất điện phân và polyme gel được thêm vào chất điện phân rắn, đã bắt đầu ở một số nước, chủ yếu ở Trung Quốc. Thị trường pin thứ cấp natri và pin kim loại-không khí cũng đã bắt đầu hình thành.

  Vào năm 2035, doanh số bán pin dòng oxi hóa khử dự kiến ​​sẽ là 4.475,5 tỷ yên tùy theo loại. Khi việc sử dụng năng lượng tái tạo mở rộng trên quy mô toàn cầu, nhu cầu về các biện pháp đối phó với biến động điện áp trong thời gian dài và điều chỉnh lượng điện dư thừa cũng ngày càng mở rộng, đồng thời việc sử dụng pin dòng oxy hóa khử có thể sạc và xả trong hơn 4 đến 5 giờ. đang gia tăng chủ yếu ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu. Đặc biệt, người ta kỳ vọng rằng các cơ hội kinh doanh sẽ mở rộng trong các lĩnh vực như sản xuất năng lượng mặt trời và gió nối lưới và các lưới điện siêu nhỏ độc lập, tận dụng khả năng đáp ứng một loạt các điều chỉnh cung và cầu ngắn hạn đến dài hạn do để đáp ứng tốc độ cao và dễ dàng quản lý số tiền tính phí.

  Ngoài ra, LiB ở trạng thái rắn toàn oxit (bao gồm cả pin bán rắn) dự kiến ​​có giá trị 1.303,4 tỷ yên. Có một số công ty đang nghiên cứu sản xuất hàng loạt pin bán rắn chủ yếu dành cho xe điện (EV) và một thị trường dự kiến ​​sẽ hình thành. Mặt khác, ông chỉ ra rằng hiệu suất tăng trưởng cũng phụ thuộc vào sự cân bằng giữa ưu điểm và nhược điểm của quá trình bán hóa rắn, chẳng hạn như thêm một lượng nhỏ chất điện phân.

  LiB ở trạng thái rắn hoàn toàn dựa trên sunfua/polyme dự kiến ​​sẽ trị giá 1.245,7 tỷ yên. Các OEM (nhà sản xuất ô tô) đang có kế hoạch đưa nó vào sử dụng thực tế vào cuối những năm 2020 và việc sử dụng nó làm nguồn năng lượng cho hệ truyền động EV dự kiến ​​sẽ mở rộng. Ngoài ra, pin thứ cấp natri là 139,6 tỷ yên, pin Li-S là 41,8 tỷ yên, pin kim loại-không khí là 28 tỷ yên, pin thứ cấp hữu cơ là 20,7 tỷ yên, pin ion đa hóa trị là 10 tỷ yên, nguyên lý mới và The pin mới dự kiến ​​có giá 11,6 tỷ yên.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline