Năng lượng thông minh tổ chức cuộc thi dự đoán sản xuất năng lượng mặt trời dựa trên AI

Năng lượng thông minh tổ chức cuộc thi dự đoán sản xuất năng lượng mặt trời dựa trên AI

  Smart Energy (Minato-ku, Tokyo) đã thông báo vào ngày 6 tháng 6 rằng họ sẽ tổ chức ``Cuộc thi AI dự đoán sản xuất năng lượng mặt trời lần thứ 2'' để cạnh tranh về tính chính xác của công nghệ dự đoán sản xuất năng lượng mặt trời sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo). Đơn đăng ký sẽ được chấp nhận bắt đầu từ ngày 21 tháng 6. Nó sẽ được đồng tài trợ bởi ClimCORE, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến của Đại học Tokyo (cơ sở đồng sáng tạo xã hội chiến lược sử dụng dữ liệu thời tiết khu vực và khoa học tiên tiến) và Weathernews.

  (Nguồn: Năng lượng thông minh)

  Quang cảnh lễ trao giải tại cuộc thi đầu tiên
  (Nguồn: Smart Energy)

  Cuộc thi liên quan đến việc tạo ra một mô hình AI dự đoán lượng điện năng được tạo ra bởi một nhà máy điện mặt trời dựa trên dữ liệu sản xuất điện và dữ liệu thời tiết trong quá khứ, đồng thời cạnh tranh về độ chính xác của nó. Giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 2023 và đây là giải đấu thứ hai. Được tài trợ bởi Smart Energy, đồng tài trợ bởi JST COI-NEXT, ClimCORE, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tiên tiến của Đại học Tokyo và Weathernews.

  Trong cuộc thi đầu tiên, những người tham gia cạnh tranh về độ chính xác của các mô hình AI dự đoán lượng điện năng được tạo ra tại ba nhà máy điện mặt trời thuộc sở hữu của Smart Energy, dựa trên dữ liệu sản xuất điện và dữ liệu thời tiết trong hai năm qua. Tổng cộng có 84 đội tham gia, với giải dự đoán tổng thể (giải thưởng 500.000 yên) thuộc về Đội G (Viện nghiên cứu công nghệ thông tin điện Mitsubishi) và giải dự đoán ngắn hạn cho mỗi nhà máy điện (giải thưởng 150.000 yên mỗi nhà máy) cho Yuzoi, ``s_s'' và ``Girasol Energy'' đã nhận được giải thưởng.

  Trong cuộc thi thứ hai, dựa trên ý tưởng rằng việc xác minh và khả năng tái tạo của các mô hình AI là quan trọng trong việc trao giải các công nghệ dự đoán có thể dẫn đến ứng dụng thực tế, việc xác minh các mô hình AI sẽ được tính điểm bằng cách gửi mã nguồn cùng với các giá trị dự đoán. trong hai danh mục: ``Danh mục mở'' và ``Danh mục đóng'', nhắm mục tiêu đến các nhóm không thể gửi mã nguồn và chỉ được xếp loại dựa trên các giá trị dự đoán.

  Sự kiện này sẽ diễn ra trong hai tuần từ ngày 2 đến ngày 13 tháng 9. Lần trước, thời gian dự báo là một tháng từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8, nhưng chúng tôi đã rút ngắn thời gian dự báo để giảm bớt gánh nặng cho các đội tham gia. Mặt khác, tháng 9 có xu hướng khó dự đoán hơn so với giữa mùa hè do ảnh hưởng của các cơn bão và mặt trận mưa mùa thu, khiến việc dự đoán trở nên khó khăn hơn. Các nhà máy điện mặt trời mục tiêu dự đoán hiện đang được lựa chọn.

  Hạn chót nhận đơn là ngày 21 tháng 8. Những người chiến thắng sẽ được quyết định vào khoảng tháng 10 và lễ trao giải sẽ được tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng là 1 triệu yên. Ở hạng mục mở, giải cao nhất là 500.000 yên, giải cao nhất cho mỗi nhà máy điện là 150.000 yên. Ở hạng mục gần nhất, giải cao nhất sẽ là 50.000 yên, giải cao nhất cho mỗi nhà máy điện sẽ nhận được một món quà kỷ niệm.

  Invite partners to see the activities of Pacific Group Co., Ltd.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline