MAN Cryo bắt đầu làm việc trên những con tàu chạy bằng hydro 'lớn nhất thế giới'

MAN Cryo bắt đầu làm việc trên những con tàu chạy bằng hydro 'lớn nhất thế giới'

  MAN Cryo, một công ty con của nhà cung cấp thiết bị MAN Energy Solutions (MAN ES) của Đức, đã được công ty vận tải Na Uy Torghatten Nord ký hợp đồng để thực hiện một dự án bao gồm thiết kế và kỹ thuật của hai chiếc phà chạy bằng hydro.

  Giày sneaker và

  Torghatten Nord/MAN Cryo

  Như đã thông báo, MAN Cryo sẽ cung cấp thiết kế chi tiết cho hệ thống tiếp nhiên liệu, đường ống hydro và cột thông hơi cho các tàu đóng mới. Ngoài ra, công ty sẽ đóng vai trò là nhà tích hợp hệ thống cho nhà máy xử lý hydro, phối hợp với các nhà cung cấp lớn khác trong dự án.

  “Chúng tôi rất vui mừng được ký hợp đồng này với MAN Cryo. Theo hợp đồng này, chúng tôi đã mở rộng hợp tác từ LNG sang cả hydro,”  Eirik Olsen , Giám đốc Điều hành Torghatten Nord AS, cho biết.

  “Trước đây, chúng tôi đã hợp tác với MAN Cryo trong một số dự án và chúng tôi biết đây là một công ty có tư duy tiến bộ và định hướng giải pháp. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác tốt với MAN Cryo và đưa kiến ​​thức chuyên môn về khí đốt của họ vào các dự án phà hydro uy tín cho Torghatten Nord,”  Gjermund Johannessen , Giám đốc điều hành Công ty Thiết kế Tàu Na Uy, cho biết.

  “Đơn đặt hàng mới này nhấn mạnh sự lãnh đạo của MAN Energy Solutions trong việc phát triển các hệ thống nhiên liệu tương lai cho lĩnh vực hàng hải. Với sự tập trung mạnh mẽ vào kỹ thuật tiên tiến, thiết kế phù hợp và khả năng tích hợp liền mạch, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tại MAN Cryo đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong hoạt động hàng hải bền vững,”  Henrik Malm , Giám đốc điều hành MAN Energy Solutions Thụy Điển, nhận xét.

  “Bằng cách này, chúng tôi đang đóng góp đáng kể vào chiến dịch 'Chuyển những điều lớn lao về không', minh chứng cho tầm nhìn của chúng tôi về một tương lai hàng hải sạch hơn, xanh hơn, nơi sự đổi mới dẫn đầu trong việc giảm dấu chân sinh thái. Torghatten Nord dự kiến ​​sẽ cách mạng hóa hoạt động vận tải bằng phà với những chiếc tàu chạy bằng hydro xanh này, đây sẽ là một bước quan trọng hướng tới việc đạt được hoạt động không phát thải.”

  Torghatten Nord đã thắng thầu phà 'Bodø – Værøy – Røst – Moskenes’ ở miền bắc Na Uy. Hai tàu mới do Công ty Thiết kế Tàu Na Uy thiết kế sẽ được đưa vào tuyến đường với thân tàu do nhà máy đóng tàu Cemre ở Türkiye đóng và được kéo đến nhà máy đóng tàu Myklebust Werft ở Na Uy để trang bị.

  Tất cả các thiết bị hydro cũng sẽ được lắp đặt ở Na Uy. Với chiều dài 117 mét với sức chứa 120 toa, bộ đôi này sẽ là những con tàu chạy bằng hydro lớn nhất thế giới, hoạt động bằng hydro xanh ít nhất 85% thời gian.

  Hoạt động với tốc độ trung bình 17 hải lý/giờ trong những điều kiện thường xuyên khó khăn, các tàu sẽ di chuyển trên tuyến phà Vestfjordstrekninga dài 278 km nối Bodø, các đảo Røst và Værøy và Moskenes.

  Dự án này bắt nguồn từ sáng kiến ​​của chính phủ Na Uy dành cho các tàu lớn hoạt động trên vùng đất liền đang đi qua Quần đảo Lofoten đầy thách thức để trở nên không có khí thải.

  Cả hai tàu dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2026.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   
  Zalo
  Hotline