Hiệp hội tăng cường cơ sở hạ tầng Kansai/Hội nghị chuyên đề tổ chức tại Osaka/Hướng tới hiện thực hóa khái niệm trục quốc gia mới

Hiệp hội tăng cường cơ sở hạ tầng Kansai/Hội nghị chuyên đề tổ chức tại Osaka/Hướng tới hiện thực hóa khái niệm trục quốc gia mới

  Vào ngày 22, "Nhóm Tăng cường Cơ sở hạ tầng ở Kansai" (chủ tịch: Kiyoshi Kobayashi, Giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Trường Quản lý Sau đại học của Đại học Kyoto), bao gồm ngành công nghiệp Kansai, giới học thuật và chính phủ, đã tổ chức hội nghị chuyên đề lần thứ 14 "Hiện thực hóa Khái niệm trục đất quốc gia mới" tại thành phố Osaka. "Hướng tới" đã được khai trương. Cấu trúc trục đất quốc gia hiện nay, tập trung vào một cực và một trục, cần được thay đổi thành cấu trúc đa trục, và các giám đốc phát triển khu vực của 4 vùng phía tây Nhật Bản (Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu) sẽ đến cùng nhau vì Nhật Bản được yêu cầu phát triển cân bằng. Họ đã gặp gỡ và tích cực thảo luận về hình thức hợp tác trên diện rộng lý tưởng trong các lĩnh vực như mạng lưới giao thông, phát triển cảng, các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai và xúc tiến du lịch.

  Thảo luận sôi nổi về hình thức cộng tác trên diện rộng lý tưởng

  Khoảng 500 người đã tham dự hội thảo. Lúc đầu, Koji Tanimoto, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng Kinki, cho biết: “Các nỗ lực phục hồi quốc gia trước bối cảnh động đất thường xuyên và thiệt hại do bão lũ đang được triển khai trên khắp đất nước và xem xét các kế hoạch địa phương dựa trên Đất đai Quốc gia”. Kế hoạch đào tạo cũng đang tiến triển. Đây cũng là lúc chúng ta bước vào giai đoạn tiếp theo theo các biện pháp đã thực hiện nên chủ đề của hội nghị chuyên đề là kịp thời”.

  Chủ tịch Tanimoto

  Tiếp theo, Hiroaki Taniguchi, giáo sư thỉnh giảng tại Viện Công nghệ Shibaura (chủ tịch Trung tâm Kỹ sư Công nghiệp Xây dựng), đã thuyết trình về chủ đề “Hiện thực hóa Khái niệm Trục Đất Quốc gia Mới”. Ông Taniguchi cho biết, trước khả năng tập trung quá mức ở Tokyo và các thảm họa quy mô lớn, ``Chúng ta cần bắt đầu suy nghĩ về mức độ dịch vụ mà Kansai và miền tây Nhật Bản sẽ có thể cung cấp khi Tokyo và Osaka được kết nối trong khoảng thời gian ngắn. giờ bằng một chuyến tàu tuyến tính.” chỉ ra. Trên hết, ông nói, `` Điều quan trọng là phải thống nhất bốn khu vực tạo nên miền Tây Nhật Bản. Khái niệm trục quốc gia mới không phải là một trục mà là một kế hoạch cho một khu vực rộng lớn và cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy hợp tác trên diện rộng và trao đổi, bao gồm cả các eo biển, là điều cần thiết. ``Chúng ta cần vượt ra ngoài ý tưởng và bắt đầu thực hiện nó.''

  Thăm giáo sư Taniguchi giảng bài

  Trong bài giảng đặc biệt sau đó, bà Riko Ogawa, Giám đốc Hiệp hội Triển lãm Thế giới Nhật Bản 2025, Cố vấn của Panasonic Holdings phụ trách Quan hệ Đối ngoại và Xúc tiến Hội chợ Kansai, và Kinh doanh Thương hiệu Technics, đã nói về tầm quan trọng và tầm nhìn của Osaka-Kansai Expo, cũng như các phế liệu và phế liệu. Chúng tôi đã giới thiệu gian hàng của công ty, nơi đang hoạt động dựa trên "lưu thông" bằng cách sử dụng các thiết bị gia dụng đã qua sử dụng làm thành phần chính.

  Tomohiro Hasegawa, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Kinki, Fukuhisa Iwasaki, Phó Tổng Giám đốc Cục Phát triển Chugoku, Yoshimitsu Sasaki, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Shikoku, và Yoshiki Morito, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Kyushu, đã tổ chức một cuộc thảo luận nhóm về việc hiện thực hóa khái niệm trục quốc gia mới. Chủ tịch Kobayashi đóng vai trò điều phối viên. Các vấn đề chung được bốn khu vực nêu ra bao gồm suy giảm dân số, chuẩn bị cho các thảm họa thiên nhiên như trận động đất ở máng Nankai, phát triển kinh tế và xúc tiến du lịch cũng như cải thiện mạng lưới đường bộ để đảm bảo dự phòng trong trường hợp xảy ra thảm họa. Đồng thời triển khai các biện pháp nhằm phát huy tối đa tiềm năng của từng vùng như tài nguyên du lịch và công nghiệp, lãnh đạo 4 vùng nhấn mạnh sự cần thiết phải “kết nối sức hấp dẫn của các vùng thông qua các mạng lưới khác nhau trên đất liền, trên biển và trên không”. .'' Ta.

  Về hình thức hợp tác trên diện rộng lý tưởng ở miền Tây Nhật Bản, Tổng Giám đốc Morito của Cục Phát triển Kyushu cho biết, ``Kyushu và Honshu được kết nối bằng đường sắt và đường bộ, đồng thời cũng được kết nối với Kinki và Shikoku bằng đường hàng không và đường biển. Ngoài ra còn có các kế hoạch đường bộ mới, các kết nối và trao đổi khu vực sẽ được tăng cường. Chỉ khi mối quan hệ này trở nên sâu sắc hơn thì bước tiếp theo trong phát triển cơ sở hạ tầng mới thường bắt đầu. Tổng Giám đốc Cục Phát triển Shikoku Sasaki cho biết, ``Shikoku Shinkansen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các khu vực khác, tập trung vào khu vực Kansai'' và bày tỏ hy vọng về việc hiện thực hóa Shinkansen như một trục mới .

  Phó Tổng giám đốc Iwasaki của Cục Phát triển Trung Quốc cho biết: ``Khu vực Chugoku có chức năng kết nối các khu vực phía đông, phía tây và Shikoku, cần tăng cường hợp tác với các cảng và đường cao tốc. động đất, nó cũng sẽ đóng vai trò là căn cứ tiền tuyến cho các lực lượng hỗ trợ. ``Chúng ta cần tăng cường tạo ra một môi trường nơi các hoạt động hỗ trợ có thể được thực hiện nhanh chóng.'' Giám đốc Tanigawa của Cục Phát triển Khu vực Kinki cho biết: ``Là cửa ngõ quốc tế cho miền Tây Nhật Bản, chúng tôi đang nỗ lực hình thành một mạng lưới diện rộng ở phía Tây Nhật Bản dựa trên Cảng Hanshin và Sân bay Quốc tế Kansai. Khu vực Kinki cũng có vai trò đóng vai trò điều phối và hỗ trợ khu vực Shikoku, bao gồm cả phòng chống thiên tai, để khu vực này không bị cô lập. Chúng tôi muốn ý thức về sự hợp tác trên diện rộng trong nhiều khía cạnh khác nhau và hướng tới các sáng kiến ​​mới trong đó mỗi khu vực sẽ bổ sung cho nhau.

  Chủ tịch Kobayashi kết luận: ``Hợp tác trên diện rộng không hề dễ dàng vì còn nhiều rào cản. Cũng có thể nói đây là một vấn đề chính sách sẽ thử thách nỗ lực của chúng ta. Qua hội thảo, tôi một lần nữa được nhắc nhở về việc cần phải có ước mơ và theo đuổi chúng từng bước một.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline