Công ty lọc dầu của Hàn Quốc Hyundai Oilbank hủy bỏ kế hoạch IPO

Công ty lọc dầu của Hàn Quốc Hyundai Oilbank hủy bỏ kế hoạch IPO

  Công ty lọc dầu của Hàn Quốc Hyundai Oilbank hủy bỏ kế hoạch IPO

  Công ty lọc dầu của Hàn Quốc Hyundai Oilbank đã rút lại kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), với lý do tình hình tài chính xấu đi như thị trường chứng khoán.

  Điều này đã gây khó khăn cho việc đánh giá đúng giá trị của công ty và do đó, Hyundai Oilbank đã quyết định hủy bỏ kế hoạch IPO, công ty mẹ của công ty lọc dầu Hyundai Heavy Industries (HHI) cho biết trong một hồ sơ pháp lý vào ngày 21 tháng 7.

  Vào cuối năm 2017, Hyundai Oilbank đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch IPO vào nửa cuối năm 2018, và việc này đã được lùi sang năm 2019.

  Động thái IPO nhằm tách khỏi công ty mẹ và huy động tiền mặt để mở rộng hoạt động.

  Nhà máy lọc dầu xử lý 690.000 thùng / ngày dầu thô tại nhà máy lọc dầu Daesan để sản xuất các sản phẩm dầu và nguyên liệu cho sản xuất hóa dầu. Công ty liên doanh Huyndai Chemical của họ đã bắt đầu sản xuất một máy bẻ khóa cặn nặng mới ở Daesan vào cuối năm ngoái. Điều này theo sau việc khởi động hai nhà máy polypropylene 250.000 tấn / năm ở Daesan vào tháng 11 năm ngoái khi Hyundai Oilbank đang tìm cách mở rộng danh mục hóa dầu và giảm sự phụ thuộc vào lọc dầu.

  Hyundai Oilbank cũng đang khám phá các cơ hội tiềm năng về hydro, amoniac và nhiên liệu hàng không bền vững, phù hợp với kế hoạch của công ty mẹ. Trong tháng này, HHI đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất hydro xanh 100MW và phát triển những gì họ mô tả là tàu sân bay hydro lỏng 20.000m³ đầu tiên trên thế giới vào năm 2025.

  Zalo
  Hotline