Cập nhật về Giải pháp Nhiên liệu hàng không độc quyền

Cập nhật về Giải pháp Nhiên liệu hàng không độc quyền

  Cập nhật về Giải pháp Nhiên liệu hàng không độc quyền

  Nhiên liệu hàng không là nhiên liệu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy bay đang bay. Nó phải đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của cả động cơ và khung máy bay. Hiện nay phần lớn (hơn 99%) nhiên liệu hàng không được sử dụng cho cả máy bay dân dụng và quân sự là nhiên liệu máy bay phản lực. Một lượng nhỏ xăng hàng không vẫn được sử dụng trong các máy bay nhỏ. Những chiếc máy bay đời đầu sử dụng xăng động cơ để cung cấp năng lượng cho động cơ đánh lửa cưỡng bức vì thế giới hàng không và ô tô đều dùng chung những động cơ đời đầu.

  No alt text provided for this image

  Cảnh báo an toàn: Bất kỳ hoạt động tiếp nhiên liệu nào cũng có thể rất nguy hiểm và hoạt động hàng không có những đặc điểm cần phải được điều chỉnh. Khi máy bay bay trong không khí, nó có thể tích tụ tĩnh điện. Nếu chất này không được tiêu tan trước khi nạp nhiên liệu, hồ quang điện có thể xảy ra và đốt cháy hơi nhiên liệu. Để ngăn chặn điều này, máy bay được nối điện với thiết bị tiếp nhiên liệu trước khi bắt đầu tiếp nhiên liệu và không bị ngắt kết nối cho đến khi quá trình nạp nhiên liệu hoàn tất. Một số khu vực yêu cầu máy bay và/hoặc xe chở nhiên liệu cũng phải được nối đất. Hệ thống cung cấp nhiên liệu áp suất kết hợp công tắc báo chết để ngăn chặn hoạt động không được giám sát.

  Tính ổn định: Nhiên liệu ổn định là nhiên liệu có đặc tính không thay đổi. Các yếu tố có thể dẫn đến những thay đổi có hại về đặc tính nhiên liệu bao gồm thời gian (độ ổn định khi bảo quản) và khả năng tiếp xúc với nhiệt độ cao trong động cơ (độ ổn định nhiệt). Sự mất ổn định của nhiên liệu máy bay phản lực liên quan đến các phản ứng hóa học gồm nhiều bước, một số trong đó là phản ứng oxy hóa. Hydroperoxide và peroxit là sản phẩm phản ứng ban đầu.

  Nguồn dự trữ ổn định và bền vững: Nhiên liệu hàng không được sản xuất bằng cách lấy nguyên liệu thô và chuyển đổi nó thông qua các quy trình công nghiệp thành nhiên liệu. Một loạt các nguyên liệu tiềm năng khác nhau đã được xác định. Một số dựa trên các loại cây có dầu như tảo và các nguyên liệu phi thực phẩm khác, trong khi một số khác dựa trên các nguồn thải như chất thải rắn đô thị, dầu ăn đã qua sử dụng và khí thải công nghiệp.

  Sản xuất nhiên liệu hàng không tái tạo bằng tảo
  Nhiên liệu hàng không tái tạo được coi là lựa chọn hứa hẹn nhất để thúc đẩy ngành hàng không hướng tới sự bền vững. Nhiên liệu sinh học hàng không như vậy có thể được sản xuất từ ​​bất kỳ loại sinh khối nào thông qua một số con đường chuyển đổi. Trong số tất cả các nguyên liệu thô đã được nghiên cứu để sản xuất nhiên liệu sinh học này, vi tảo nổi bật nhờ năng suất sinh khối cao đạt được theo thứ tự ngày mà không cần đất đai màu mỡ.

  Zalo
  Hotline