Cách mạng Năng lượng đại dương: Giải thích về điện thủy triều

Cách mạng Năng lượng đại dương: Giải thích về điện thủy triều

  ???????????????????????? ???????????????????????? ???????????????????????????????????????? : ???????????????????? ???????????????????? ???????????????????????????????????? 

  Cách mạng Năng lượng đại dương: Giải thích về điện thủy triều

  Nước trong các đại dương liên tục chuyển động do sóng và thủy triều và năng lượng có thể được thu hoạch từ những chuyển động này. Sóng, do gió điều khiển, làm cho nước dao động theo quỹ đạo gần tròn kéo dài đến độ sâu bằng một nửa bước sóng của sóng (khoảng cách giữa các đỉnh).

  No alt text provided for this image


  Nước trong các đại dương liên tục chuyển động do sóng và thủy triều và năng lượng có thể được thu hoạch từ những chuyển động này. Sóng, do gió điều khiển, làm cho nước dao động theo quỹ đạo gần tròn kéo dài đến độ sâu bằng một nửa bước sóng của sóng (khoảng cách giữa các đỉnh). Thủy triều, liên quan đến lực hấp dẫn của Mặt trăng và Mặt trời trên các đại dương, giống như những con sóng có bước sóng rất dài có thể tạo ra dòng chảy rất mạnh ở một số khu vực ven biển do hình dạng của đường bờ biển.

  Xét về công nghệ phát điện, năng lượng sóng và thủy triều có những điểm tương đồng và khác biệt. Cả hai đều đề cập đến việc khai thác động năng từ đại dương để tạo ra điện (một lần nữa, bằng cách quay tuabin giống như các đập thủy điện hoặc trang trại gió), nhưng vị trí của mỗi loại và cơ chế mà chúng sử dụng để tạo ra điện hơi khác nhau.

  ???????????????????????????????????????????? ???????????????????? ????????????????????????????: Cột nước dao động bao gồm một kết cấu bê tông hoặc thép chìm một phần có cửa thông ra biển bên dưới mực nước. Nó bao quanh một cột không khí phía trên một cột nước. Khi sóng đi vào cột không khí, chúng làm cho cột nước dâng lên và hạ xuống. Điều này lần lượt nén và giảm áp suất của cột không khí. Khi sóng lùi lại, không khí bị hút trở lại qua tuabin do áp suất không khí ở phía đại dương của tuabin giảm.

  ????????????????????????????????: Tapchan, hay hệ thống kênh thon, bao gồm một kênh thon dẫn vào một hồ chứa được xây dựng trên các vách đá trên mực nước biển. Kênh thu hẹp khiến sóng tăng độ cao khi chúng di chuyển về phía vách đá. Sóng tràn qua thành kênh vào bể chứa và nước dự trữ sau đó được đưa qua tuabin.

  ???????????????????????????????? ????????????????????????????: Thiết bị phát điện dạng con lắc gồm một hộp hình chữ nhật có một đầu thông ra biển. Một cánh tà được gắn bản lề vào lỗ mở và tác động của sóng làm cho cánh tà lắc lư qua lại. Chuyển động này cung cấp năng lượng cho máy bơm thủy lực và máy phát điện.

  Tiềm năng phát triển và mở rộng năng lượng sóng và thủy triều rất hứa hẹn. Hơn nữa, việc tích hợp năng lượng sóng và thủy triều với các nguồn năng lượng tái tạo khác trong các hệ thống kết hợp mang lại cơ hội nâng cao hiệu quả và độ tin cậy.

  Zalo
  Hotline