Brookfield đầu tư 500 triệu USD vào Năng lượng xanh Leap của Ấn Độ

Brookfield đầu tư 500 triệu USD vào Năng lượng xanh Leap của Ấn Độ

  Leap Green Energy hiện đang vận hành công suất 750MW và có kế hoạch mở rộng quy mô lên 7GW vào năm 2029.

  Giày sneaker và

  Leap Green Energy có trụ sở tại Coimbatore thuộc bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Tín dụng: APChanel/Shutterstock.com.

  Bloomberg đưa tin, Brookfield Asset Management có trụ sở tại Canada dự kiến ​​đầu tư 500 triệu USD (680,72 triệu USD) để nắm quyền kiểm soát công ty năng lượng tái tạo Leap Green Energy của Ấn Độ.

  Thương vụ này có thể dẫn đến việc Brookfield nắm giữ phần lớn cổ phần trong khi gia đình sáng lập công ty và Tập đoàn Rohatyn (TRG) giữ lại số cổ phần còn lại.

  Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy nỗ lực của Leap Green nhằm mở rộng công suất năng lượng gió ở Ấn Độ.

  Brookfield sẽ chuyển hướng đầu tư thông qua quỹ chuyển đổi toàn cầu của mình, quỹ gần đây đã công bố khoản đóng cửa ban đầu trị giá 10 tỷ USD, nhằm hỗ trợ các sáng kiến ​​năng lượng sạch.

  Leap Green Energy, đặt tại Coimbatore thuộc bang Tamil Nadu của Ấn Độ, vận hành công suất 750MW.

  Chiến lược tăng trưởng của công ty bao gồm mở rộng quy mô lên hơn 7GW vào năm 2029. Danh mục năng lượng của công ty bao gồm cơ sở hạ tầng sạc gió, năng lượng mặt trời, hydro xanh và xe điện.

  TRG, một công ty có trụ sở tại New York tập trung vào các thị trường mới nổi và tài sản thực, hiện là nhà đầu tư tại Leap Green cùng với gia đình sáng lập.

  Sự thu hút các nhà quản lý tài sản thay thế toàn cầu đối với lĩnh vực năng lượng sạch của Ấn Độ ngày càng tăng, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng kinh tế và các sáng kiến ​​năng lượng bền vững của đất nước.

  Tờ Economic Times đưa tin vào tháng 3 năm 2024, các nhà đầu tư lớn bao gồm Brookfield, Masdar, Gentari, Sembcorp và PSP Investments đã tiến hành các cuộc đàm phán nâng cao để mua được cổ phần đáng kể trong Năng lượng tái tạo Ayana.

  Thỏa thuận này có thể định giá vốn cổ phần của Ayana ở mức 1 tỷ USD, với giá trị doanh nghiệp là 2,5 tỷ USD – 3 tỷ USD bao gồm cả nợ.

  Vào tháng 10 năm 2023, Australian Origin Energy đã nhận được giá thầu tiếp quản cập nhật là 10,6 tỷ đô la (16,14 tỷ đô la Úc) từ một tập đoàn do Brookfield và EIG dẫn đầu.

  Tuy nhiên, AustralianSuper, công ty nắm giữ 17,5% cổ phần của Origin, đã từ chối lời đề nghị này, cho rằng họ đang định giá thấp công ty.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline