Bloom Energy và Sembcorp công bố hợp tác để mang các giải pháp ít carbon đến Singapore

Bloom Energy và Sembcorp công bố hợp tác để mang các giải pháp ít carbon đến Singapore

  Bloom Energy và Sembcorp công bố hợp tác để mang các giải pháp ít carbon đến Singapore

  Singapore, ngày 6 tháng 6 năm 2024 – Bloom Energy (NYSE: BE) (Bloom), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ pin nhiên liệu oxit rắn, hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác mang tính đột phá với Sembcorp Industries (Sembcorp) bên lề Diễn đàn Nhà đầu tư Kinh tế Sạch 2024, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF). Sự hợp tác giữa Bloom-Sembcorp sẽ liên quan đến việc Sembcorp tận dụng tiềm năng công nghệ pin nhiên liệu oxit rắn độc quyền của Bloom và các công nghệ thu giữ carbon đã được chứng minh của bên thứ ba để sản xuất điện có hàm lượng carbon thấp, đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng đang thay đổi của Singapore.

  Sự hợp tác này phù hợp với việc Singapore triển khai Lộ trình Trung tâm Dữ liệu Xanh gần đây, trong đó một trong những mục tiêu là phát triển các trung tâm dữ liệu bền vững với việc sử dụng nhiều hơn năng lượng xanh1. Sản phẩm Máy chủ năng lượng pin nhiên liệu của Bloom, khi được tích hợp với tính năng thu giữ carbon, sẽ cung cấp năng lượng có hàm lượng carbon thấp cho các trung tâm dữ liệu. Hệ thống tương tự có khả năng cung cấp năng lượng xanh trong tương lai, khai thác nguyên liệu có hàm lượng carbon thấp. Máy chủ Năng lượng cũng có thể được triển khai dưới dạng hệ thống song song với lưới điện kết hợp với nguồn điện tiện ích, giảm thiểu các hạn chế về lưới điện.

  Có trụ sở chính tại Singapore, Sembcorp có danh mục năng lượng cân bằng 21,2GW, bao gồm tổng công suất năng lượng tái tạo là 14,4GW, trên 10 quốc gia. Công ty cung cấp các giải pháp bền vững để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng bằng cách tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực và thành tích toàn cầu của mình.

  KR Sridhar, Người sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Bloom Energy cho biết: “Sự hợp tác giữa Bloom-Sembcorp sẽ có tác động lâu dài trên nhiều cấp độ”. “Vị trí trung tâm sản xuất công nghệ cao của Singapore sẽ được củng cố hơn nữa khi Bloom và Sembcorp cung cấp điện có hàm lượng carbon thấp từ pin nhiên liệu oxit rắn công nghệ cao kết hợp với các công nghệ thu giữ carbon đã được chứng minh. Việc sử dụng công nghệ thu hồi carbon sẽ hỗ trợ Singapore đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là hình mẫu cho khu vực rộng lớn hơn và thế giới.”

  Koh Chiap Khiong, Giám đốc điều hành, Singapore và Đông Nam Á của Sembcorp cho biết: “Thông qua sự hợp tác với Bloom Energy, Sembcorp mong muốn hỗ trợ khách hàng của chúng tôi bằng năng lượng carbon thấp thông qua việc triển khai các hệ thống năng lượng oxit rắn. Nhu cầu về năng lượng xanh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline