Aker Offshore Wind and Mainstream tham gia Dự án Gió Nổi 800 MW ở Nhật Bản

Aker Offshore Wind and Mainstream tham gia Dự án Gió Nổi 800 MW ở Nhật Bản

  Aker Offshore Wind and Mainstream tham gia Dự án Gió Nổi 800 MW ở Nhật Bản
  Aker Offshore Wind và Mainstream Renewable Power đã cùng nhau được chọn làm nhà thầu ưu tiên để mua 50% cổ phần ban đầu trong dự án gió nổi ngoài khơi 800 MW của Progression Energy ở Nhật Bản.

  Dự án là một tài sản phát triển giai đoạn đầu được hình thành tốt, các công ty cho biết.

  Hai công ty hiện sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán độc quyền với Progression Energy nhằm thiết lập một phương tiện chuyên dụng để tiếp tục phát triển chung dự án trong những tuần tới.

  ”Vào năm 2015, Progression công nhận rằng gió nổi ngoài khơi sẽ trở thành một phân khúc chính của ngành công nghiệp gió ngoài khơi. Kể từ thời điểm đó, Progression đã khởi tạo các dự án nổi ở bốn thị trường trên toàn cầu, ”Chris Swartley, Giám đốc điều hành của Progression Energy cho biết.

  ”Nhật Bản đã đặt mục tiêu không phát thải vào năm 2050 với trọng tâm là gió ngoài khơi. Chúng tôi rất vui mừng được đưa Aker Offshore Wind và Mainstream Renewable Power vào máy bay và tin rằng hai công ty, hợp tác với nhau, mang lại một loạt thế mạnh độc đáo sẽ rất quan trọng trong việc giúp chúng tôi thúc đẩy dự án của mình lên FID. "

  Với tư cách là một tập đoàn, ba công ty được cho là tập hợp các năng lực và kinh nghiệm độc đáo thông qua chuyên môn nổi và ngoài khơi của Aker Offshore Wind, vị trí dẫn đầu toàn cầu của Mainstream về phát triển gió ngoài khơi và kinh nghiệm phát triển gió nổi trên biển toàn cầu của Progression Energy và vị thế vững chắc ở Nhật Bản.

  ”Với 180 năm lịch sử công nghiệp và 5 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ngoài khơi thông qua nhóm công ty Aker, chúng tôi có đủ khả năng và năng lực để mở rộng quy mô và công nghiệp hóa gió nổi một cách bền vững. Bằng cách hợp tác với Năng lượng tái tạo dòng chính và Năng lượng tiến bộ, chúng tôi có một đề xuất giá trị lớn hơn tổng các bộ phận của nó, điều này sẽ định vị chúng tôi tốt trong mục tiêu phát triển gió ngoài khơi ở Nhật Bản, ”Tom Selwood, Giám đốc tài chính của Aker Offshore Wind cho biết .

  Nhật Bản đặt mục tiêu mở rộng công suất năng lượng gió ngoài khơi lên 10GW vào năm 2030 và 30-45 GW vào năm 2040, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI). Các khu dự án dành cho gió nổi ngoài khơi sẽ được đưa ra đấu giá để các công ty quan tâm nộp đề xuất.

  ”Đã phát triển 20% công suất gió ngoài khơi của Vương quốc Anh hiện đang được xây dựng hoặc vận hành, bao gồm cả trang trại gió ngoài khơi đang hoạt động lớn nhất trên thế giới hiện nay, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Aker Offshore Wind and Progression Energy để mở rộng lượng gió ngoài khơi đang ngày càng tăng của chúng tôi tại khu vực APAC, nơi chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể gia tăng giá trị thông qua việc khử cacbon sẽ có tác động tích cực đến cả nền kinh tế địa phương và phát triển năng lượng tái tạo một cách rộng rãi hơn, ”Cameron Smith, Tổng Giám đốc của Mainstream phụ trách khu vực APAC và Offshore cho biết.

  Zalo
  Hotline