Vinamilk và những TVC quảng cáo nhân văn trong chiến lược truyền thông – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Vinamilk và những TVC quảng cáo nhân văn trong chiến lược truyền thông

Những TVC quảng cáo tràn ngập nhân vật KOL và lượt xem khủng của Oppo
1 Tháng Bảy, 2018
Điện máy xanh: Chiến lược TCV quảng cáo gây sốt mạng xã hội
2 Tháng Bảy, 2018

Bước đi vững chãi của truyền thông Vinamilk

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk được thành lập năm 1976, trải qua gần 45 năm hoạt động, Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất cả nước với thị phần 37%. Để đạt được những thành quả và có được một thương hiệu Vinamilk vững mạnh như hiện nay phải kể đến chiến lược truyền thông của Vinamilk – một chiến lược xuất sắc.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Vinamilk đã có những chiến lược truyền thông khiến giới chuyên gia phải “ngả mũ”, một trong số đó phải kể đến chiến dịch như “Vươn cao Việt Nam” hay chiến dịch “6 triệu ly sữa”…

Chiến dịch “Vươn cao Việt Nam” được Vinamilk triển khai từ năm 2008. Chiến dịch này gắn liền với các hoạt động q của Vinamilk nhằm nâng cao thể chất trẻ em Việt. Ngoài ra, chiến dịch này còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng là thể hiện tầm vóc, sự phát triển của Vinamilk gắn liền với tầm vóc, sự phát triển của quốc gia.

Chiến dịch “6 triệu ly sữa” của Vinamilk đã có sức lan tỏa vô cùng lớn bởi ý nghĩa nhân văn mà chiến dịch này đem lại. Theo đó, Quỹ sẽ trao tặng 6 triệu ly sữa (trị giá 25 tỷ đồng) cho tổng số 48.000 trẻ em trên khắp Việt Nam, mỗi trẻ sẽ được uống sữa Vinamilk 2 lần mỗi ngày trong 2 tháng liên tục với mục đích giúp trẻ em Việt “vươn cao và bay xa”.

Tất cả các chiến dịch này để có những bước đi cụ thể bài bản, từ TVC quảng cáo cho đến truyền thông báo chí hay mạng xã hội…

Quảng cáo nhân văn trong chiến lược truyền thông của Vinamilk

Có thể nhận thấy rằng, trong chiến lược truyền thông của Vinamilk, quảng cáo luôn chiếm một vai trò rất quan trọng.

Những quảng cáo của Vinamilk luôn chú trọng và đề cao sự sáng tạo không ngừng  nghỉ và tính nhân văn sâu sắc, bởi vậy các quảng cáo của Vinamilk luôn đạt được hiệu quả ngoài mong đợi cùng với đó là doanh thu bán hàng tăng vượt trội.

Là đơn vị chuyên sản xuất và sản phối các sản phẩm từ sữa, nguồn cung cấp nguyên liệu chủ yếu là từ bò nên hình ảnh trong TVC quảng cáo của Vinamilk luôn gắn liền với hình ảnh của những chú bò. Đó được coi là hình ảnh đặc trưng, cốt lõi trong mỗi clip quảng cáo sản phẩm của Vinamilk.

Nhưng không vì thế mà hình ảnh các chú bò xuất hiện trong mỗi quảng cáo của Vinamilk lại bị trùng lặp, đơn điệu. Ngược lại, chúng luôn luôn được đối mới sôi động, ngộ nghĩnh và độc đáo, luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mỗi khán giả.


VTC quảng cáo của Vinamilk luôn gắn liền với hình ảnh những chú bò…

Những năm gần đây, phim quảng cáo của Vinamilk đã có những bước lột xác, chuyển mình mạnh mẽ. Những TVC quảng cáo của Vinamilk giờ đây không đơn thuần là quảng cáo giới thiệu sản phẩm, mang tính nhắc nhờ mà còn đánh vào sự an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe vời hàm lượng “sữa tươi nguyên chất 100%”.

Tính nhân văn cũng chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong mỗi TVC quảng cáo của Vinamilk.

Ví dụ, trong TVC “6 tiệu ly sữa” đã sử dụng lời bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự thể hiện của ca sĩ Lê Cát Trọng Lý. Bài hát du dương quen thuộc với những câu triết lý sống gần như đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt được vang lên trong quảng cáo: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi..”. Ngoài ra, hình ảnh những quả bóng mang những hộp sữa Vinamilk đến cho trẻ em nghèo mang đậm tính nhân văn.

Hay trong chiến dịch “40 năm vươn cao Việt Nam” thể hiện ý nghĩa nhân văn của Vinamilk với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng mang đến hy vọng mọi trẻ em Việt đều được uống sữa mỗi ngày.

Và mang tính nhân văn sâu sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *